Các cách tiết kiệm tiền để xây nhà nhanh nhất trong năm 2023

Phải làm sao để tiết kiệm tiền để xây nhà là mục tiêu uy tín của những người trong cuộc sống hàng ngày hiện nay.

Với những người trẻ có thu nhập thấp, việc mua được nhà là không hề dễ dàng, nhưng…

…không phải là ngoài khả năng.

Bạn không tin?

Nếu biết tiết kiệm tiền đúng cách sớm muộn bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu. Bài viết sau đây chia sẻ các bạn về các cách tiết kiệm tiền để xây nhà nhanh nhất có thể.

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà

Ghi chép lại công việc chi tiêu mỗi tháng, giảm tải những kinh phí không cần thiết

Việc ghi chép lại công việc chi tiêu mỗi tháng càng chi tiết càng tốt sẽ hỗ trợ bạn giám sát được khoản tiền đã chi ra, biết được chi cho khoản nào, Sau thời điểm đã có danh sách kinh phí hàng tháng của mình, bạn nên cần nhắc loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết vào những tháng sau. Bạn hãy lên ngân sách xem mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi hạng mục bạn được chi tiêu bao nhiêu. Ví dụ: tôi sẽ chỉ sử dụng 300.000 đồng/tháng cho việc mua quần áo/xem phim/cà phê…

Do vậy, việc ghi chép chi tiêu hàng tháng, lập ngân sách là cách kiếm tiền để xây nhà rất quan trọng.

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà

Công thức 6 chiếc lọ – phân chia các khoản tiền chi tiêu hợp lí

Công thức 6 chiếc lọ này hẳn là đã quá phổ biến, nhờ vào công thức này có nhiều đôi vợ chồng đã tiết kiệm được khoản tiền tỉ, đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua đất…

Đầu tiên, cùng cộng hết tổng thu nhập trong một tháng, rồi sau đó phân bổ vào 6 chiếc lọ, lọ nào chi riêng khoản đấy theo tỉ lệ phần bên dưới :

  • Lọ 1 : chiếm 55% thu nhập, dành cho kinh phí sinh hoạt thiết yếu mỗi ngày.
  • Lọ 2 : chiếm 10% thu nhập dành cho việc giải trí, mua sắm
  • Lọ 3 : chiếm 10% thu nhập dành cho kinh phí giáo dục, mua sách vở cho con, phát triển bản thân.
  • Lọ 4 và lọ 5 : chiếm 20% thu nhập để tiết kiệm làm quỹ tự do tài chính, dành vốn để kinh doanh và tiết kiệm dài hạn.
  • Lọ 6 : chiếm 5% thu nhập còn lại dành cho việc từ thiện, đối ngoại, hiếu hỉ, giúp đỡ người thân trong gia đình.

Tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách kiếm tiền để xây nhà tốt nhất. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn. Sẽ rất thuận tiện nếu như bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng. Nếu bạn có một mục tiêu tiết kiệm xác định, chẳng hạn trong một năm tới bạn cần 50 triệu đồng, bạn chỉ đơn giản là chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng.

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà
Đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến bạn luôn nhớ đến nó và có cảm giác như bị… móc túi hàng tháng, chính vì vậy bạn sẽ tương đối dễ huỷ bỏ dịch vụ rất đáng để tiền này. Bạn chỉ nên trích tự động tối đa 20-25% thu nhập của mình, vì các bạn sẽ còn nhiều cách kiếm tiền để xây nhà khác mà.

Cách kiếm tiền để xây nhà là bỏ heo kiểu mới

Hãy thử trò chơi và bài học tiết kiệm của tuổi thơ chúng ta theo một kiểu khác. Bạn không cần mua heo đất cũng chẳng cần lọ hay hộp đựng tiền, chỉ đơn giản là chiếc ví của bạn có nhiều hơn một ngăn có thể để tiền (có thể là ngăn có dây kéo kín). Hãy tập cho mình thói quen, mỗi lần chi tiền để làm bất cứ việc gì thì đều bỏ vào ngăn bí mật này một vài tiền nhỏ cố định (khoảng 10.000 hay 20.000 đồng cho mọi khoản chi lớn nhỏ).

Đó là số tiền rất nhỏ và hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể, nhưng bạn thử tính xem, nếu mỗi ngày bạn đều chi tiền ít nhất 1 lần và chỉ bỏ heo 10.000 đồng / lần chi tiền thôi, một năm sau bạn đã sở hữu ít nhất 3.650.000 đồng để có thể làm gì đó mình thích rồi.

Không vay mượn, nếu nợ thì hãy trả sớm

Nếu không hẳn là tình huống bất khả kháng, đừng vay mượn, đặc trưng là vay ngân hàng. Nếu bạn không hẳn là người giỏi tính toán và có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận, vay mượn đồng nghĩa với nợ nần và cũng đồng nghĩa luôn với việc các bạn sẽ không thể tiết kiệm cho mình cho tới khi nào trả nợ xong. Đối với dư nợ thẻ tín dụng, hãy thanh toán trong hạn thanh toán nếu có thể để tránh lãi suất của ngân hàng; nếu đã quá thời gian thanh toán, hãy gắng sức trả sớm nhất.

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà

Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Cách kiếm tiền để xây nhà hiệu quả là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn, dù chỉ chút ít. Bạn có thể chọn ngay ngân hàng đang nhận lương để mở sổ tiết kiệm, chúng ta có thể chọn ngân hàng lớn vì có vẻ yên tâm hơn, nhưng chúng ta có thể lựa chọn 1 ngân hàng khác, nhỏ hơn một chút và đưa ra lãi suất cao hơn một chút. Có thể các bạn sẽ tốn công một chút cho việc sử dụng nhiều ngân hàng, nhưng về mặt lợi ích kinh tế, hãy chọn những dịch vụ đem lại giá trị cao hơn cho mình.

Bên cạnh lãi suất tiết kiệm, hãy chọn ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với rất nhiều ngân hàng và đối tác dịch vụ phổ biến. Giảm được một phần phí ngân hàng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết, bạn sẽ sở hữu thêm một khoản tiền nho nhỏ cho những việc cỏn con.

Tích cực mượn thay vì mua

Hãy cẩn trọng và đọc kỹ, chúng tôi không khuyên bạn thay vì mua thì mượn và dùng ké mọi thứ của người khác, các bạn sẽ dễ trở nên “quái vật” ki bo bủn xỉn trong góc nhìn mọi người. Bạn có thể mượn bạn bè tài liệu, sách, túi du lịch, trang phục và phụ kiện cho dịp đặc trưng (vì họ hẳn cũng rất nuối tiếc những bộ đầm chỉ mất thể mặc 1-2 lần), đồ dùng du lịch và cả đồ công nghệ (nếu bạn chỉ dùng trong vài ngày).

Tránh mượn tiền, mỹ phẩm, điện thoại, nhu yếu phẩm và đồ dùng hàng ngày, đó là những thứ bạn có trách nhiệm tự trang bị cho mình, không ai thư giãn cho bạn mượn những thứ mà người ta cũng phải vất vả để trang trải cho cuộc sống hiện đại của mình. Và cũng đừng ăn ké người khác, bạn biết vì nguyên do gì mà mà, phải không?

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà

Hãy chọn giá đúng – Cách kiếm tiền để xây nhà

Đó không hẳn là trò chơi trên truyền hình, đó là việc bạn nên làm cho mỗi lần lựa chọn chi tiền mua sắm. Hãy xem xét giá trước lúc mua, đừng vội vã mua ngay trong khi bạn thậm chí còn chưa nghiên cứu kỹ món này có ai khác bán nữa không.

Nếu bạn đang mua sắm online, Google sẽ hỗ trợ bạn xem xét giá nhanh và đơn giản, các trang cộng đồng mua bán cũng vậy. Nếu bạn mua sắm theo kiểu truyền thống, hãy xem xét giá vài gian hàng cùng bán món đó tại một khu chợ. Hãy dằn lòng trước những món “hàng mới về” để dành sự ưu tiên cho hàng giảm giá, chính vì hàng mới về rồi cũng sẽ trở nên hàng giảm giá trong một ngày gần đây, và liệu bạn có dùng ngay món hàng vừa mua để tận hưởng giá trị “mới về” đó.

Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng (credit card) khi thanh toán có thể khiến bạn không kiểm soát được chi tiêu của mình. Trong một phút bạn không kiểm soát được bản thân, bạn đã sở hữu thể xuống tay chi quá nhiều tiền cho những khoản không cần thiết. Vì vậy, bạn nên thanh toán các giao dịch bằng tiền mặt để tiết kiệm tiền của mình hơn.

Kiểm soát kinh phí viễn thông

Chi phí này bao gồm phí điện thoại, internet và truyền hình cáp. Đó là khoản kinh phí cần thiết để duy trì sự liên kết với thế giới trong cuộc sống hiện đại và đó cũng là khoản đầu tư cần thiết cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nhưng phần lớn chúng ta chi nhiều cho viễn thông hơn những gì mình cần và sử dụng.

Hãy xem lại các hoá đơn viễn thông trong 6 tháng gần đây nhất và phân tích lại nhu cầu thực tế của mình. Bạn có cần thuê cáp quang internet dành riêng lướt web? Bạn có cần thuê gói truyền hình cáp hàng trăm kênh trong những khi mấy ngày liền còn chả nhìn đến TV hoặc cùng lắm chỉ xem đi xem lại vài kênh? Bạn có cần gọi điện nhiều đến thế trong những khi đã có hòm thư và chat? Và bạn có thực sự cần 3G để trực tuyến tốc độ cao mọi lúc mọi nơi?

Hãy “xuống tay” giảm tải những dịch vụ viễn thông không thực sự cần thiết, hạ cấp các gói cước không dùng hết công dụng và tìm các giải pháp viễn thông kết hợp. Đây là cách kiếm tiền để xây nhà tuy nhỏ nhưng cũng rất là hữu ích.

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà

Nghĩ trước lúc chi

Tóm lại cho tất cả những cách kiếm tiền để xây nhà trên, bạn chỉ đơn giản là nhớ 2 việc:

Thứ nhất: Đánh giá lại chi tiêu hiện tại để tối ưu hoá các khoản chi định kỳ, có thể mất công ban đầu một chút nhưng khi đã vào nếp, bạn thậm chí cũng chẳng nhớ rằng mình đang tiết kiệm được một khoản tiền so với trước đây.

Thứ hai: Đừng vội vã chi tiền ngay trong khi còn chưa kịp suy nghĩ về nó. Tập thói quen tự vấn chính bản thân về mức độ cần thiết phải chi tiền để mua sắm, có thể hỏi thêm vài người để giúp củng cố nếu như bạn vẫn không thể tự thuyết phục mình. Nếu cần thiết phải chi tiền và lựa chọn chi tiền, hãy dành 15 phút kiểm tra giá và nhà đáp ứng để có thể mua được với kinh phí tốt nhất.

Đừng khi nào bỏ cuộc

Nghiêm túc thực hiện kế hoạch: khi đã đặt ra mục tiêu, bạn nên tráng lệ và trang nghiêm thực hiện những gì đã đặt ra, đừng để đến cuối tháng xem còn thừa bao nhiều tiền thì tiết kiệm bấy nhiêu. Việc làm đó sẽ làm cho kế hoạch tiết kiệm của bạn nhanh chóng bị “phá sản”. Có thể bạn nghĩ bạn không thể nào giàu có bằng cách tiết kiệm từng đồng như vậy. Tuy nhiên, nếu như bạn kiên trì các bạn sẽ thấy thật sự thấy bất ngờ với số tiền bạn đã tiết kiệm được.

Trên đây là các cách kiếm tiền để xây nhà rất hữu ích, nếu như bạn biết tiết kiệm chi tiêu hợp lí thì gia đình sẽ nhanh chóng khá giả, có tiền dư giả để xây nhà. Chúc bạn sớm thực hiện được mong muốn của mình.

5/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339