Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện nay đang là hình thức bất động sản được đầu tư phát triển mạnh nhất. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh ngày càng nhiều cư dân di chuyển về sinh sống và làm việc. Vậy nên nhu cầu mua căn hộ cũng ngày càng tăng cao và có nhiều thắc mắc xung quanh việc mua căn hộ. Trong bài viết này Giagocchudautu.com sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc của nhiều khách hàng đầu tư mua căn hộ chung cư.

Căn hộ chung cư

Phân tích căn hộ chung cư các khu vực

+ Bình Dương: Tham khảo phân tích các dự án căn hộ Bình Dương tại đây: Căn hộ Bình Dương

+ Căn hộ thành phố HCM theo quận huyện

Căn hộ Quận 1 Căn hộ Thủ Đức
Căn hộ Quận 2 Căn hộ Bình Thạnh
Căn hộ Quận 3 Căn hộ Phú Nhuận
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Gò Vấp
Căn hộ Quận 5 Căn hộ Tân Bình
Căn hộ Quận 6 Căn hộ Tân Phú
Căn hộ Quận 7 Căn hộ Bình Tân
Căn hộ Quận 8 Căn hộ Bình Chánh
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Nhà Bè
Căn hộ Quận 10 Căn hộ Hóc Môn
Căn hộ Quận 11 Căn hộ Củ Chi
Căn hộ Quận 12 Căn hộ Cần Giờ

Vì sao nên mua căn hộ chung cư? Mua chung cư có lợi ích gì?

Xem thêm

  • Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mua căn hộ chung cư, bởi họ nhận thấy được nhiều lợi ích khi mua căn hộ chung cư. Cụ thể như:
  • Mua căn hộ chung cư sẽ dễ dàng hơn so với mua nhà liền thổ. Bởi vì giá bán căn hộ chung cư rẻ hơn rất nhiều so với những căn nhà thấp tầng.
  • Nhiều dự án chung cư có chính sách hỗ trợ thanh toán dài hạn và hỗ trợ ngân hàng cho vay với lãi suất thấp. Vậy nên mọi người có thể dễ dàng sở hữu căn hộ, nơi an cư ngay trong lòng thành phố mà không cần phải chuẩn bị hay tích lũy quá nhiều tiền.
  • Nhu cầu sống của cư dân cũng ngày càng tăng cao, vậy nên căn hộ với đầy đủ tiện nghi, tiện ích sống sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng.
  • Một điểm khiến nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư nữa đó là sự đảm bảo an ninh và an toàn hơn so với ở nhà phố, nhà liền thổ.

Có nên vay ngân hàng để mua căn hộ chung cư hay không?

Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều người đầu tư bất động sản đặc biệt ở loại hình căn hộ chung cư thì nên vạy ngân hàng để mua. Bởi vì có nhiều dự án căn hộ được hỗ trợ chính sách vay vốn ngân hàng cực kỳ tốt bằng cách cho vay dài hạn hoặc hỗ trợ lãi suất hấp dẫn.

Nhưng khi vay ngân hàng để mua căn hộ thì chúng ta cũng nên quan tâm về mức thu nhập của mình so với lãi suất ngân hàng. Như vậy sẽ tránh được các rủi ro khiến lãi suất trở thành gánh nặng.

Ngoài ra, có thể chọn hình thức vay dàu hạn nhất để giảm được áp lực về vốn và lãi phải trả cho ngân hàng mỗi tháng. Và nên nhớ tìm hiểu kỹ thời gian cũng như phần trăm lãi suất cho vay trước khi vay để mua căn hộ nhé!

Căn hộ chung cư

Có nên đầu tư vào căn hộ chung cư hay không?

Trong những năm vừa qua phân khúc căn hộ chung cư có nguồn vốn đầu tư đổ vào nhiều nhất.

Thời gian trước từ năm 2017 khách hàng đầu tư vào căn hộ chung cư đều khá thành công và nhận được lợi nhuận cao. Tuy nhiên giai đoạn hiện nay tại thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh đang gặp rất nhiều vấn đề nặng về pháp lý dự án. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng thị trường bị đứt nguồn cung. Khiến cho lợi nhuận bán căn hộ không được cao như giai đoạn trước

Khi muốn mua căn hộ để đầu tư thì bạn cũng nên quan tâm về ngoại khu xung quanh. Không nên mua ở những nơi chưa có dân cư sống để tránh được rủi ro về tính thanh khoản và tính khai thác của căn hộ.

Thời điểm hiện tại bạn vẫn có thể đầu tư căn hộ theo hình thức lướt sóng, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp và rủi ro sẽ khá cao. Vậy nên hiện nay việc đầu tư vào căn hộ chung cư thường để tích lũy tài sản là hợp lý nhất.

Căn hộ chung cư

Nên mua căn hộ chung cư vào giai đoạn nào của dự án?

Mỗi giai đoạn phát triển một dự án căn hộ chung cư đều có những lợi thế và khuyết điểm riêng. Vậy nên tùy vào góc nhìn khác nhau của từng người đánh giá và lựa chọn.

Sau đây tôi xin phép phân tích những ưu điểm và nhược điểm của 2 giai đoạn lúc dự án đang trong quá trình thực hiện và lúc đã hoàn thiện dự án:

Mua căn hộ trong quá trình thực hiện 

Ưu điểm: Giá của căn hộ sẽ rẻ hơn so với khi căn hộn đã hoàn thiện khoảng từ 20%. Đồng thời khách hàng được phép chọn hình thức thanh toán dài hạn, và cũng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn căn hộ ưng ý.

Khuyết điểm: Khi mua căn hộ chưa hình thành xong thì có những rủi ro như không biết trước được hoàn thiện căn hộ sẽ như thế nào. Và dự án sẽ thực sự hoàn thiện được hay không.

Chọn mua căn hộ đã hoàn thiện

Ưu điểm: Bạn có thể nhìn tận mắt căn hộ mình sẽ mua mà không phải sợ về rủi ro việc hình thành của dự án. Và có thể sử dụng ngay sau khi mua xong.

Khuyết điểm: Cần phải chuẩn bị một số tiền lớn để mua vì căn hộ đã hoàn thành cần phải thanh toán ngay 1 lần. Và thường thì sẽ có ít sự lựa chọn về căn hộ hay tầng cao cũng như view của căn hộ. Và khuyết điểm lớn nhất là giá bán căn hộ hoàn thiện sẽ cao hơn rất nhiều so với căn hộ lúc trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra khi lựa chọn mua căn hộ chung cư thì bạn cũng nên tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án xem có đủ uy tín, chất lượng và đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng hoàn thành dự án hay không. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn căn hộ đầu tư phù hợp và an toàn nhất.

Vingroup Hưng Thịnh Đất Xanh
Novaland Capitaland Keppel Land
Khang Điền Phú Mỹ Hưng Đại Quang Minh
Masterise Home Sơn Kim Land Fraser Property
Sunshine Group HongKong Land Mapletree
Phát Đạt Phát Đạt Him Lam
Kiến Á Nam Long TTC Land
Netland Danh Khôi Alpha King
Bim Group Ceo Group Hà Đô
Sun Group Phú Long Thảo Điền Investment

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Giagocchudautu.com thông tin về căn hộ chung cư về các khu vực khác nhau. Hi vọng Quý khách có những thông tin bổ ích.

Thu gọn

HỖ TRỢ TƯ VẤN CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ: 0919.620.880

    0913.756.339