Accor Hotels

Accor Hotels là ai ? Tập đoàn Accor Hotels là đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu nổi tiếng trên thế giới. Sở hữu các chuỗi hệ thống khách sạn nổi tiếng lừng danh thế giới, trong đó phải nhắc đến những cái tên như Sofitel, Novotel,  Mercure, Pullman,…Tại Việt Nam, Accor đã và đang phát triển không ngừng với cùng một loạt dự án quy mô lớn. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu về tập đoàn Accor Hotels lừng danh này nhé.
Accor Hotels

Giới thiệu về Tập đoàn Accor Hotels

Accor Hotels là một tập đoàn khách sạn đình đám của Pháp có trụ sở chính tạị tòa nhà Immeuble Odyssey quận 13 thủ đô Paris. Được thành lập từ năm 1967 bởi nhà hai nhà sáng lập Paul Dubrule và Gérard Pélisson.

Tính đến bây giờ sau gần 50 năm hoạt động tập đoàn sở hữu và quyền điều hành của 4.100 khách sạn tại 95 quốc gia với 240.000 nhân viên trên khắp 5 châu lục, bên cạnh đó Accor cũng đại diện cho một số thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Sở hữu nhiều thương hiệu khách sạn đình đám toàn cầu, từ các cái tên hạng sang như Sofitel Legend, Raffles Hotel & Resort, M Gallery, Pullman, Novotel hay bình dân như hệ thống Ibis.

Accor Hotels

Lịch sử hình thành tập đoàn quản lý khách sạn Accor Hotels

  • Năm 1967, Paul Dubrule và Gérard Pélisson đã thành lập SIEH – Công ty đầu tư và kinh doanh khách sạn và khách sạn Novotel đầu tiên ra đời tại Pháp.
  • Năm 1982, SEIH tởi thành thương hiệu kinh doanh nhà hàng và cùng năm này tập đoàn đồi tên thành ACCOR.
  • Đến năm 2010, ACCOR bán 48 khách sạn khoảnh 465 triệu $ tại Pháp, Bỉ và Đức. Trong tháng 06/2010, các Cổ đông của tập đoàn đồng ý tách hai ra một bên là khách sạn, một bên là nhà hàng và bắt đầu kinh doanh độc lập nhau.
  • Hiện nay, Accor có số lượng khách sạn hạng sang và trung lớn nhất ở Paris kể riêng và trên toàn nước Pháp nói chung. Với 145,000 nhân viên trên khắp thế giới, Tập đoàn Accor đem đến cho quý khách và đối tác những dịch vụ chuyên nghiệp nhất dựa trên 45 năm kinh nghiệm.

Mô hình kinh doanh của chuỗi thương hiệu Accor

  • Điều hành khách sạn
  • Nhượng quyền thương hiệu – Hotel Services
  • Đầu tư quản lý khách sạn – Hotel Invest

Accor Hotels

Tập đoàn Accor tại Việt Nam

AccorHotels chính là người khai phá thị trường quản lý khách sạn – du lịch tại Việt Nam. Từ những năm 1991, họ đã được thuê tiếp quản vận hành khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội.

Hiện tại, AccorHotels đang quản lý 28 khách sạn ở 12 tỉnh thành của Việt Nam gồm: Hà Nội, TP. HCM, Nha Trang, Huế, Hội An, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hạ Long, Uông Bí, Phú Quốc, Hải Phòng, Sapa (khách sạn Hotel de la Coupole – MGallery by Sofitel sắp mở cửa ở tháng 12/2018) với các thương hiệu như Sofitel Legend, Sofitel, Pullman, MGalery, Mercure, Novotel, Angsana, Banyan Tree, Ibis và Ibis Styles.

Theo tiết lộ từ AccorHotels, trong 2 năm tới, họ sẽ khai trương thêm 19 khách sạn nữa và có khả năng đưa thêm các thương hiệu khách sạn hạng sang vừa mới mua lại như Raffles, Fairmont, Movenpick vào Việt Nam.

Mục tiêu của AccorHotels là mở rộng thêm tầm ảnh hưởng của họ vào những vùng du lịch mới nổi như Vân Đồn, Quảng Bình, Phú Yên, các tỉnh miền Tây… cũng như tiếp diễn đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với khá nhiều loại đối tượng.

Có 3 điều giúp tập đoàn này trụ lại được và phát triển mạnh tại Việt Nam qua các đợt khủng hoảng trong 50 năm qua: làm tốt công tác kinh doanh và quản lý khách sạn; nhưng không bỏ trứng vào một rổ mà có kinh doanh thêm các dịch vụ khác như bán vé máy bay, đặt tour, đặt nhà hàng, cho thuê xe; đồng thời luôn bám sát chuyển động của thời cuộc như ứng dụng công nghệ vào các bước quản lý khách sạn, lấn sân qua mảng căn hộ cho thuê, homestay và khách sạn chủ đề dành cho giới trẻ.

AccorHotels càng ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình, những kinh nghiệm về chiến lược kinh doanh, tiếp cận và quý khách được nhiều khách sạn trên địa cầu xem xét, áp dụng. Điều đó cũng rất cần thiết đối với các doanh nghiệp khách sạn Việt Nam để nghiên cứu, học tập khi còn có khuynh hướng vươn lên tập đoàn lớn, trong xu hướng cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Trên đây là, Giagocchudautu.com chia sẻ thông tin mới nhất về thông tin Accor Hotels đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới.

 

5/5 - (26 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339