Bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang – Thông tin mới #2023

Kế hoạch, bản đồ quy hoạch Nha Trang trong tương lai sẽ sở hữu một vài thay vì đổi nút giao thông, các tuyến đường và một vài điểm dân cư. Bất động sản thành phố biển Nha Trang những năm gần đây được nhiều NĐT tập trung tìm đến. Dưới đây Giagocchudautu.com chia sẻ một vài thông tin về tổng quan bản đồ cũng như định hướng phát triển thành phố Nha Trang.

Tổng quan quy hoạch Nha Trang – Khánh Hòa

Nha Trang là vùng đất lớn nuôi trồng thủy hải sản và khai thác ngành du lịch biển, cả hai đều là ưu điểm của Nha Trang. Trong thời gian sắp tới, bản đồ quy hoạch Nha Trang sẽ sở hữu những bước tiến, điều chỉnh mới.

Bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang

Phạm vi quy hoạch Nha Trang

Hiện tại, bản đồ quy hoạch gồm có 19 phường nội thành và 8 xã ngoại thành:

  • 19 phường nội thành gồm: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Phước Tân, Phước Tiến, Phước Hải, Lộc Thọ, Tân Lập, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Hòa.
  • 8 xã vùng ngoại thành gồm: Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương và Phước Đồng.
  • Định hướng của thành phố Nha Trang sẽ phát triển trên toàn diện, tiến lên xây dựng bộ mặt mới của vùng đô thị thông minh. Thành phố có hướng phát triển theo phía Tây và Bắc, chạy dọc dài theo đường bờ biển.
    Tổ hợp khu sân bay Nha Trang được định hướng quy hoạch thành trung tâm đô thị – thương mại –dịch vụ – tài chính – du lịch kết hợp.
  • Trung tâm đô thị, khu hành chính của thành phố vẫn được duy trì như hiện nay. Tập trung phát triển mạnh khu vực trung tâm văn hóa truyền thống vùng ven biển, nhiều khu liên hợp thể thao tỉnh Khánh Hòa. Phát triển các dự án giáo dục, đào tạo bồi dưỡng tại những tỉnh Vĩnh Ngọc, Phước Đồng…

Mục tiêu quy hoạch đến năm 2040

Nha Trang là thành phố đô thị loại 1 thuộc phía Đông của tỉnh Khánh Hòa. Tổng diện tích là 251 km². Phía Đông giáp biển, phía Tây giáp thị trấn Diên Khánh, giáp huyện Cam Ranh ở phía Nam, phía Bắc giáp huyện Ninh Hòa. Đây được xem như khu vực trung tâm kinh tế chính trị, du lịch của toàn tỉnh Khánh Hòa và cũng là vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền Trung.

Bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang

Quy hoạch sử dụng đất của thành phố Nha Trang được dựa theo quyết định số 1833/QĐ-UBND của tỉnh Khánh Hòa, được xét phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch sử dụng tỷ lệ 1/25000.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiến hành triển khai quy định quy hoạch 2021-2030, hướng view rất có khả năng đến 2040. Được TT Chính Phủ phê duyệt quy hoạch, dự kiến trong tháng 12/2020.

Định hướng quy hoạch thành phố Nha Trang

Bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang

Khu vực phía Nam và Tây Nam

Đảm bảo phát triển hài hòa, thích hợp với nhiều dự án hiện nay đang trong công việc thực hiện. Kết hợp hình thành một vài khu du lịch biển – núi để rất có khả năng gắn kết với khu vực Cam Ranh. Tạo chuỗi, tour du lịch Nha Trang – Cam Ranh trở nên một trong khu du lịch trọng điểm của quốc gia.

Khu vực phía Bắc
Tiến hành nâng cấp những khu đô thị, chung cư hiện hữu. Xây dựng thêm những trung tâm giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo. Phát triển mạnh nền công nghiệp, ga, đường sắt, phát triển vành đai xanh của thành phố.

Khu vực phía Tây

Phát triển theo hướng hình thành KĐT mới, với những chức năng chính như thương mại, hành chính, dịch vụ, dân cư. Song song trợ giúp và yêu cầu phân bổ, chia đều mật độ dân cư vùng trung tâm.

Khu vực hệ thống trung tâm đô thị

Ở các đô thị lớn thì cho xây dựng thêm những TTTM, dịch vụ, phục vụ nhu cầu cho dân địa phương cũng như thu hút khách du lịch trong thành phố.

Các dự án phát triển trong quy hoạch

Một trong mỗi dự án lớn nằm trong vùng quy hoạch đây là quy hoạch sân bay Nha Trang. Dự án sân bay Nha Trang với sự nối kết phía Đông và Tây Nha Trang bằng tổng cộng 15 nút giao giao thông, phá vỡ sự chật hẹp của khu vực trong trung tâm thành phố. Từ đó giúp rút ngắn thời gian lưu thông cũng như giảm thực trạng tắc nghẽn giao thông.

Định hướng phát triển thành phố Nha Trang

Định hướng phát triển thành phố được xác định với mối quan hệ tổng thể cùng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, vùng duyên hải Nam Trung Bộ thậm chí là trên toàn quốc và quốc tế. Cụ thể định hướng như sau:

Nguyên tắc trở nên phố Nha Trang

Mô hình phát triển dựa trên nguyên tắc gắn kết với những vùng phát triển trong tỉnh, các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Việc xác định mạng lưới đô thị cũng như các vùng kinh tế trọng điểm có tác dụng trợ giúp tương đối nhiều đối với sự phát triển, bảo tồn và phát huy các hệ sinh thái và tự nhiên Nha Trang.

Năm 1998, phân tích, đánh giá đồ án quy hoạch chung thành phố Nha Trang đã được Ủy ban nhân dân phê duyệt và thông qua. Cơ sở, hệ thống dữ liệu về địa lý được tổng hợp dựa trên đánh giá thực trạng về các mặt kinh tế, xã hội, dân cư, vấn đề đô thị hóa, cơ sở hạ tầng,… Đề xuất các phương án phát triển đô thị, vùng công nghiệp, khu du lịch, khu bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên,…

Bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang

Định hướng phát triển không gian thành phố Nha Trang

Khu vực thành phố Nha Trang hiện nay là trung tâm hành chính, văn hóa truyền thống của tỉnh. Cải tạo điều chỉnh nhằm làm tăng giá trị du lịch và thương mại. Nghiên cứu chuyển đổi, quy hoạch lại sân bay Nha Trang, chuyển sang mục đích phát triển kinh tế – xã hội.

Nâng cấp hệ thống kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, cải tạo lại các công trình có giá trị lớn. Tiến hành thực hiện mục tiêu xây dựng một thành phố du lịch hiện đại, văn minh và có nền tảng phát triển bền vững.

Đối với nhiều khu công nghiệp cần di dời ra khỏi nội thành nếu phát hiện có thực trạng ô nhiễm, hạn chế tối đa phát triển khu công nghiệp bên trong nội thành. Sắp xếp, xây dựng những khu công nghiệp sạch, chuẩn bài bản, vệ sinh an toàn để thu hút các nhà đầu tư.

Không gây ô nhiễm cảnh quan, môi trường vẫn mang đến giá trị tăng lên lớn và sử dụng ít nhân công lao động phổ thông. Điều chỉnh hệ thống công viên xanh, nhiều khu vực không gian mở, vùng cây xanh trong nội thành. Phát triển dựa trên nguyên tắc khai thác theo trục cảnh quan, bờ biển và dọc ven sông.

Định hướng phát triển mở rộng đô thị thành phố Nha Trang

Phát triển đồng đều nhiều khu vực để tạo ra sự cân bằng trong bức tranh tổng thể. Cải tạo, nâng cấp và xây mới thêm nhiều khu đô thị phục vụ nhu cầu của thành phố. Phân bổ lại mật độ dân số giữa các vùng với nhau.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang

Bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang hiện có 19 phường nội thành và 8 xã ngoại thành.Cụ thể như sau:

  • 19 phường: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Phước Tân, Phước Tiến, Phước Hải, Lộc Thọ, Tân Lập, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Hòa.
  • 8 xã: Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương và Phước Đồng.

Trên đây là tổng thể, chi tiết các hướng phát triển, bản đồ quy hoạch Nha Trang. Nha Trang là vùng đất tiềm năng vớ nhiều ưu thế về du lịch và nguồn thủy hải sản dồi dào. Nha Trang đã và đang trên đà trở nên một thành phố năng động, văn minh, tân tiến và có nền kinh tế thị trường phát triển mạnh.

5/5 - (149 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339