Các giải pháp tránh phiền toái khi cho thuê nhà

Việc cho thuê nhà rất có khả năng gặp một vài phiền toái cho chủ nhà nếu như không lưu ý đến chọn lựa người thuê phù hợp, vậy đâu là giải pháp? Hãy cùng, Giá Gốc tìm hiểu Các giải pháp tránh phiền toái khi cho thuê nhà 2021

Các giải pháp tránh phiền toái khi cho thuê nhà

Ghi rõ mục đích sử dụng nhà cho thuê

Nhà cho thuê, nhất là nhà phố, có thể tích hợp rất đông mục đích sử dụng như để ở, làm văn phòng, làm nơi sản xuất, kinh doanh… Vì vậy, khi cho thuê nhà, bạn hãy quan tâm ghi rõ mục đích mà mình cho phép để tránh phiền toái về tiếng ồn, giờ giấc, vệ sinh…

Nếu bạn chỉ ghi chung chung là “để kinh doanh”, người thuê dùng nó để làm tiệm sửa xe khiến tường nhà và các đồ dùng nội thất mau lẹ dơ bẩn, tiếng ồn động cơ xe inh ỏi suốt cả ngày. Khi ấy, bạn có nhận ra phiền hay mệt mỏi thì cũng đành chịu vì khách không hề vi phạm hợp đồng cho thuê nhà.

Tuỳ theo đặc tính nhà và nhu cầu của phần đông khách thuê mà đưa ra mục đích cho thuê nhà phù hợp nhưng nên Để ý đến làm thế nào để cho hoà hợp với chủ nhà và hàng xóm xung quanh để tránh tranh cãi, mất lòng không đáng có.

Các giải pháp tránh phiền toái khi cho thuê nhà

Ghi rõ mục đích sử dụng khi cho thuê nhà để tránh bất tiện cho chủ nhà

Giới hạn số người ở trong nhà

Nếu bạn cho thuê nhà để ở thì nên giới hạn số lượng người ở trong nhà để chắc chắn nội thất ít hao mòn, an ninh, vệ sinh và sự yên tĩnh cần thiết. Trường hợp nếu nhà bạn đang ở và nhà cho thuê sát vách nhau thì càng phải ghi rõ điều kiện này trong hợp đồng, nhằm tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt gia đình chủ cho thuê nhà.

Đưa ra số tiền đặt cọc phù hợp

Số tiền đặt cọc thường tuỳ thuộc vào giá trị cho thuê nhà. Nhà càng lớn càng phải đặt cọc nhiều như 6 tháng hay 1 năm tiền nhà, nhà nhỏ hơn có thể chỉ 3 tháng. Tiền đặt cọc giúp chủ nhà khấu trừ hao mòn nội thất nếu bị hư hỏng, phòng trường hợp khách thuê nợ tiền, dọn nhà đi mà không thông báo, thanh toán chi phí… Thậm chí, nếu có mâu thuẫn, tranh chấp, phần tiền này còn dược dùng để thuê luật sư hoà giải hoặc làm phí kiện tụng.

Lập biên bản bàn giao thực trạng nhà cho thuê

Đối với nhà hạng sang có các vật dụng nội thất đắt tiền đi kèm khi cho thuê nhà, bạn hãy quan tâm lập biên bản bàn giao thực trạng nhà để làm căn cứ đề nghị bồi thường nếu khách thuê làm hư hao tài sản của bạn. Nếu không có biên bản này, bạn sẽ gặp khó khăn hoặc phiền phức để chứng minh nội thất đây là do khách làm hỏng chứ chưa phải hỏng sẵn lúc cho thuê nhà. Dù bạn giữ tiền cọc của khách nhưng còn nếu không có chứng cớ rõ ràng, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi nói lí lẽ.

Các giải pháp tránh phiền toái khi cho thuê nhà

Nhà có nội thất đắt tiền nên lập biên bản bàn giao thực trạng nhà để tránh phiền phức khi hư hỏng tài sản do khách thuê

Không thanh toán bằng ngoại hối

Pháp luật hiện hành nghiêm cấm hành vi thanh toán tiền bằng ngoại hối (ngoại tệ, vàng, tiền điện tử, trái phiếu, cổ phiếu, séc…). Tất cả khoản tiền cho thuê nhà, tiền cọc đều phải tính bằng Việt Nam đồng. Nếu không tuân hành vấn đề này, hợp đồng cho thuê nhà của bạn sẽ không có giá trị trước pháp luật, không được phép pháp luật bảo vệ nếu có tranh chấp, thậm chí còn bị xử phạt hành chính.

Sau khi xem qua những Các giải pháp tránh phiền toái khi cho thuê nhà trên, nếu như bạn cần trợ giúp thêm thì hãy liên lạc ngay với Giagocchudautu.com để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (76 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339