Cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu – Thông tin mới nhất 2023

Cảng Hiệp Phước được biết đến là 1 trong những cảng đình đám tại Sài Gòn. Với sự phát triển không ngừng, cảng được đưa vào quy hoạch đô thị với mức xây dựng thấp và chất lượng sống cao hơn các khu đô thị trước đó. Vậy quy hoạch cảng hiệp phước được điều chỉnh ra sao ? Cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu? Những dự án bất động sản liền kề cảng hiệp phước nhà bè. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết của Giagocchudautu.com ngay bên dưới đây nhé.

Cảng hiệp phước nhà bè

Quy hoạch cảng Hiệp Phước được điều chỉnh ra sao?

Khu công nghiệp Cảng Hiệp Phước vừa được UBND TP điều chỉnh và kiểm soát quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000, tổng diện tích của khu công nghiệp khoảng 1.740,66 ha, dân số có qui mô là 95.000-120.000. Theo kế hoạch điều chỉnh, qui mô cảng Hiệp phước được cho là rất rộng với đa dạng ngành nghề, sản phẩm và đặc biệt cảng và vân tải đường thủy.

Quy hoạch cụm cảng Hiệp Phước bao gồm các khu chức năng: Khu nhà máy, các xí nghiệp sản xuất, khu cảng và công trình dịch vụ cảng, logistics; kho tàng theo dạng phân lo, Hệ thống các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, các công trình hành chính quản lý dịch vụ và khuôn viên cây xanh, công viên, hạ tầng giao thông.

Cảng hiệp phước nhà bè

Khu đô thị cảng Hiệp Phước được chia làm 4 khu chính(3 giai đoạn và khu cảng hạ lưu):

 • Khu 1( qui mô 311,4 ha thuộc giai đoạn 1) đây là khu dành cho các khu công nghiệp có lượng khí thải lớn, ảnh hưởng tới khí hậu của thành phố, và có yêu cầu sử dụng diện tích đất lớn. Các loại hình công nghiệp tại khu 1 gồm có: kho cảng vận chuyển bằng đường thủy, công nghiệp dịch vụ phục vụ sản xuất công nghiệp và công nghiệp phụ trợ.
 • Khu 2 (Giai đoạn 2 với qui mô 651,66 ha) là khu công nghiệp có yêu cầu sử dụng diện tích đất lớn và có điều kiện tập kết để xử lý chất thải (khói, bụi, nước), chủ yếu bao gồm: công nghiệp gắn liền với vận tải thủy (kho, cảng) và công nghiệp đóng, sửa chữa tàu thuyền phục vụ ngành đường biển có qui mô lớn.
 • Khu 3 (quy mô 392,89 ha thuộc giai đoạn 3): là khu tập kết các ngành công nghiệp-dịch vụ cảng logistics, các ngành đòi hỏi công nghệ kỹ thuật tiên tiến, sử dụng lượng chất xám cao, công nghệ cao, công nghệ sạch. Khu 3 là khu vực công nghệ không làm ảnh hưởng tới môi trường, liên quan tới vận tải đường thủy, các hoạt động cảng cũng như một số loại hình dịch vụ cảng Logistics.
 • Khu 4 (Khu cảng hạ lưu Hiệp Phước với qui mô 384,71 ha) là khu cảng phục vụ cho công tác di dời các cảng ở nội thành ra khu vực Hiệp Phước, được quy hoạch với qui mô lớn, hiện đại, làm đầu mối trung chuyển phục vụ khu vực thành phố Hồ Chí Minh, vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long. Gắn kết chặt chẽ với khu công nghiệp Hiệp Phước, với tính chất là khu logistics, hỗ trợ các dịch vụ cảng Logistics.

Vị trí cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu?

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè là một cảng Sài Gòn nằm trên sông Soài Rạp thuộc huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, hệ thống giao thông trong nội đô khá phức tạp, gây khó khăn cho các xe tải lớn vận chuyển hàng hoá tiếp cận với cảng. Vấn đề đó cũng đưa đến không ít khó khăn trong công việc giao thương hàng hóa. theo đó đặt ra mục tiêu phải quy hoạch các cảng mới, trong đó có cảng Hiệp Phước.

Hiện nay, cảng Hiệp Phước trở nên 1 trong những đặc khu cảng biển lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa, nó cùng theo với Phú Mỹ Hưng quận 7 và khu chiết xuất Tân Thuận trở nên 3 chân kiềng vững chãi của khu Nam Sài Gòn.

Bản đồ khu công nghiệp quy hoạch Hiệp Phước Nhà Bè

Cảng hiệp phước nhà bè

Khu đô thị cảng Hiệp Phước hoàn thành đem lại lợi ích gì

Thành Phố Hồ Chí Minh vốn đã là trung tâm kinh tế của cả nước, chính vì thế TP luôn đẩy mạnh các hoạt động giúp tăng trưởng nền kinh tế trong đó không nên bỏ qua xây dựng khu đô thị phát minh sáng tạo phía Đông và 3 con rồng kinh tế lớn mạnh tại phía Nam Sài Gòn: Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Khu chế xuất Tân Thuận và khu đô thị cảng quốc tế Hiệp Phước.

Là 1 trong các ba nên móng vững bền của nền kinh tế Nam Sài Gòn, khu đô thị cảng Hiệp Phước được xây dựng với mật độ vừa phải, số tầng của các khu nhà, chung cư sẽ cao không quá 5 tầng, xen kẽ vào là một số tòa nhà cao 10 tầng tạo điểm nhấn cho thiết kế, có tiêu chí sống cao hơn khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng.

Theo chủ đầu tư, IPC đây sẽ là một khu đô thị chính với các con đường tạo nên trục giao thông chính và cách đường Nguyễn Văn Linh sầm uất chỉ 10 phút di chuyển. Khu đô thị ở gần bến cảng, các trục giao thông chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm, cung cấp các dịch vụ phục vụ  trực tiếp cho sản xuất… Trong các nhân tố này, vị trí của cảng biển là quan trọng nhất nhằm đưa đến lợi thế cạnh tranh.

Thêm vào đó, ngoài viêc phát triển thành đặc khu kinh tế thì cảng quốc tế Hiệp Phước sẽ phát triển thành trung tâm cảng biển của thành phố và cả nước với đầy các đặc điểm của một khu đô thị biển kết hợp địa hình đồng bằng, sông nước. Vị trí địa lý đặc biệt của chính bản thân nó giúp cho giao thông bằng cả đường bộ hay đường thủy đều thuận lợi.

Từ đó, phát triển du lịch trên sông của TP, lôi kéo các chuyên gia cao cấp, lao động phổ thông đến sinh sống và làm việc, nền kinh tế phát triển đưa đến thị trường địa ốc nơi đây kể riêng và huyện Nhà Bè nhìn chung càng ngày càng tăng nhiệt. Đặc biệt là giá trị của các dự án, căn hộ chung cư kế bên càng ngày càng được nâng cao.

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè – tiềm năng khai thác kinh tế

Hàng loạt dự án giao thông được kết nối thẳng tới cảng Hiệp Phước Nhà Bè

Từ khi cảng Hiệp Phước được bắt đầu thực hiện xây dựng, các tuyến giao thông đường bộ kế cạnh cũng khá được cải tạo, nâng cấp. Điều này khiến cho việc giao thương hàng hóa trở nên dễ dàng, thuận tiện. Theo đó, tuyến đường Nguyễn Văn Tạo chạy thẳng xuống khu đô thị Long Hậu, cảng Hiệp Phước. Tuyến đường này thông qua cầu Bà Chiêm, đại lộ Nguyễn Văn Linh, kết nối cầu Kênh Tẻ đi tới đường Nguyễn Hữu Thọ. Đây là con đường có tiềm năng phát triển rất lớn. Như vậy, từ cảng Hiệp Phước, mạng lưới giao thông khá thuận tiện, phát triển.

Bên cạnh đó, các dự án giao thông trọng điểm quanh khu cảng được hết sức để ý và mở rộng. Có thể kể đến dự án trục Bắc – Nam từ cầu Kênh Tẻ kéo dài đến cảng Hiệp Phước rộng 40m được đầu tư với tổng vốn dĩ là 10.000 tỷ. Tuyến Metro 4, đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo sẽ được nâng cấp lên 6 làn xe.

Đặc biệt, cảng Hiệp Phước Nhà Bè còn giúp thời gian di chuyển từ Cần Giuộc vào trung tâm thành phố được rút ngắn. Đây là lợi ích lớn lao không thể chưa chắc chắn khi tìm hiểu cảng Hiệp Phước Nhà Bè ở đâu.

Khu kinh tế trọng điểm của Nam Sài Gòn

Cảng Hiệp Phước Nhà Bè giai đoạn này là khu kinh tế trọng điểm của phía Nam thành phố. Đây không chỉ đơn thuần là địa điểm cho các hoạt động xuất nhập khẩu được diễn ra mà còn là nơi tập kết các dịch vụ logistic hoàn hảo. Hoạt động thương mại tại cảng khá đa dạng. Bao gồm các dịch vụ:

 • Bốc xếp, đóng gói hàng hoá.
 • Dịch vụ giao nhận kho bãi.
 • Cho thuê phương tiện thiết bị.
 • Dịch vụ cung ứng tàu biển.
 • Dịch vụ Logistics.

Cảng hiệp phước nhà bè

Cảng Hiệp Phước được đưa vào quy hoạch khu đô thị. Dự án này có tổng diện tích lên tới 3.900 ha. Trong đó bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu cảng. Trong đó, khu đô thị chiếm tới ⅓ tổng diện tích dự án, phục vụ cho dân cư sinh sống. Cảng Hiệp Phước cũng là nơi giải quyết vấn đề việc khiến cho dân cư nơi đây rất nhiều.

Tương lai của cảng Hiệp Phước Nhà Bè đi về đâu?

Trong tương lai, cảng Hiệp Phước sẽ trở nên đặc khu kinh tế quan trọng nhất của không chỉ phía nam thành phố mà còn của cả thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi trung chuyển hàng hoá không chỉ các nơi trong nước mà còn ra cả nước ngoài.

Cảng Hiệp Phước có tiềm năng phát triển rất lớn, lôi kéo một lực lượng lao động lớn trong và ngoài nước. Ngoài ra, với điều kiện giao thông kinh tế thuận lợi, nơi đây sẽ còn lôi kéo các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường bất động sản Nhà Bè với các dự án lớn nhỏ sẽ hoạt động nhộn nhịp với các thách thức cũng như cơ hội vàng.

Khu đô thị cảng Hiệp Phước tương lai sẽ có được rất chất lượng hơn cả khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Với dân số khoảng 250 nghìn dân, khu đô thị này sẽ cung cấp các nhu cầu an sinh xã hội, việc làm,… cho rất đông người.

Tiến độ xây dựng khu đô thị Cảng Hiệp Phước

Tiến độ xây dựng cảng Hiệp Phước hiện tại đã hoàn thành việc di cời 4 cảng biển lớn là: cụm cảng SPTC, Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng Quốc tế Long An. Sau khi di dời hoàn thành, các cảng biển đã hoạt động dọc tuyến sông Soài Rạp, tiếp sau UBND TP sẽ sớm kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Hiệp Phước theo đúng đề xuất đã đề ra.

So với thời gian trước khu vực này chỉ cần đầm lầy thì sau hơn 10 năm phát triển, vùng đất này đang dần lột xác, chờ mong một tương lai phát triển toàn diện phát triển thành một đặc khu kinh tế sáng giá nhất.

Những dự án bất động sản liền kề Cảng Hiệp Phước Nhà Bè

Celesta Rise Nhà Bè

Cảng hiệp phước nhà bè

Celesta Rise Nhà Bè là dự án nằm trên trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ, nằm lân cận Phú Mỹ Hưng Q7 và Nguyễn Văn Linh. Đồng thời dự án Celesta Rise cũng thuộc khu vực Nam Sài Gòn, vì thế khi KĐT cảng Hiệp Phước hoàn thành sẽ tạo nên những tác động tích cực đến dự án Celesta Rise.

Thêm vào đó, những dự án năng cấp hạ tầng giao thông ngay trên đường Nguyễn Hữu Thọ cũng đang rất được triển khai như: dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh- Nguyễn Hữu Thọ, không ngừng mở rộng trục đường Bắc Nam đọa hoàng diệu đến Nguyễn Văn Linh, không ngừng mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Thủ Thiêm 3,4,… Tất cả những dự án này đã đem lại một tiềm năng tăng giá trị rất là lớn cho dự án Celesta Rise Nhà Bè.

Ngoài việc để đầu tư sinh lời thì Celesta Rise cũng là 1 nơi đáng sống và hưởng thụ cuộc sống. Dự án có tất cả những tiện ích nổi bật, nhằm đem lại cho cư dân ở đây một cuộc sống hiện đại sa hoa bậc nhất.

Một số tiện ích nổi bất của dự án:

 • Hồ bơi thư giãn dài 600m, hồ bơi cho trẻ nhỏ
 • Khu thể thao gồm có phòng tập Gym, yoga, nhà trẻ, phòng xông hơi, thay đồ
 • Sân vận động ngoài trời: sân bóng rổ, sân thể thao đa năng, sân tennis,…
 • Khu vực hòa mình với thiên nhiên: Vườn rau hữu cơ, khu vực tiệc riêng tư, khu tổ chức tiệc BBQ,…
 • Với tiêu chuẩn “ Cuộc sống đến từ ánh nắng rạng ngời” những căn hộ được tạo ra đều tràn chìm ngập trong ánh nắng, tràn ngập với cuộc sống hiện đại tiện nghi, hiện đại.

Dự án Zeitgeist Nhà Bè

Cảng hiệp phước nhà bè

Dự án này phong phú từ đất nền, shophouse, biệt thự, căn hộ đến khu nhà phố,.. tạo thành một dân cư sinh sống văn minh khu Nam Sài Gòn.

Nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ – Trục đường chính của Nam Sài Gòn, lân cận Phú Mỹ Hưng, Khu đô thị cảng Hiệp Phước, dự án Zeitgeist hưởng lợi trọn vẹn từ các công trình hạ tầng sầm uất, đồng bộ, cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp hàng đầu.

Chủ đầu tư: Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn MTV phát triển GS Nhà Bè (GS Hàn Quốc)

Orchid Park Nhà Bè

Cảng hiệp phước nhà bè

Nằm tại TTHC của Nhà Bè và cũng lân cận Phú Mỹ Hưng, tại đường Lương Bằng Quang, chung cư Orchid Park trông mong đem lại một tiềm năng phát triển không ngờ

Cuộc sống tiện nghi với rất đầy đủ tiện ích: Hồ bơi, Gym, Spa, nhà trẻ,… Khía cạnh khác dự án toạ lạc ngay vị trí trung tâm hành chính nên thừa hưởng đầy đủ các tiện ích hạ tầng toàn khu như: Công viên cây xanh, Trường học, TT Y Tế, Hệ thống ngân hàng, chợ, TTTM, UBND, Bảo hiểm XH, Toà án,….

Lời kết

Qua những thông tin trên, Giagocchudautu.com đã giúp bạn biết được thông tin cảng Hiệp Phước Nhà Bè. Cùng với đây là những tiềm năng kinh tế không nên bỏ qua mà khu cảng có được.

5/5 - (102 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339