Cao tốc Bến Lức – Long Thành – Quy hoạch – Tiến độ mới #2023

Cao tốc Bến Lức – Long Thành là 1 trong những dự án trọng điểm quốc gia, thuộc hệ thống cao tốc Bắc – Nam Việt Nam, kết nối Bến Lức, tỉnh Long An với Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Khi cao tốc này đi vào hoạt động sẽ giúp rút ngắn thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh Tây Nam Bộ với khu Đông Nam Bộ. Không những vậy, còn góp phần làm tăng giá bất động sản.

Đến nay, cao tốc Bến Lức – Long Thành đã áp dụng xây dựng tới đâu? Cùng Giagocchudautu.com cập nhật tiến độ mới nhất dự án Cao tốc Bến Lức – Long Thành nhé.

Quy hoạch cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành tổng chiều dài 57,7km, đi qua 3 tỉnh, thành phố gồm Long An, TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Tổng mức đầu tư lên đến 31.320 tỷ đồng.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành có chiều dài hơn 57km

Dự án chia làm ba đoạn:

  • Phía tây (Km 16+600 – Km 21+939,5).
  • Phía đông (Km 32+450 – Km 57+700).
  • Trung tâm (Km 21+739 – Km 32+450).

Cao tốc Bến Lức – Long Thành thiết kế theo tiêu chí loại A với 4 làn xe (rộng 27,5m), 2 làn dừng khẩn cấp (rộng 6m), vận tốc thiết kế 100km/h. Riêng đoạn An Phú – Vành Đai II vận tốc 80km/h (rộng 26,5m).

Tiến độ mới nhất Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Tiến độ cao tốc Bến Lức – Long Thành đã đạt 76,19% . Cao tốc đi qua khu vực thổ nhưỡng không tốt, nhiều sông ngòi, kênh rạch, đầm lầy nên phải xây dựng cầu và cầu cạn khoảng 20km.

Toàn tuyến đường cao tốc có hai cây cầu giăng văng cây cầu cao nhất nước: Cầu Bình Khánh (Nhà Bè) bắc qua sông Soài Rạp (huyện Cần Giờ) và cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu nối huyện Nhà Bè với huyện Nhơn Trạch.

Một số điểm giao giao với cao tốc với các tuyến đường ở TP HCM như Quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Tạo,… vẫn còn đấy nhiều đoạn bị đứt quãng, chưa thể nối với nhau. Do vấn đề giải tỏa mặt bằng chưa được giải quyết triệt để.

Tại điểm giao giữa Quốc lộ 1A và cao tốc, được thiết kế là một nút cơ sở giao thông lớn gồm cầu vượt, vòng xoay. Ngày nay, đường di chuyển cao tốc chưa xong vì còn còn gặp khó khăn trong giải quyết mặt bằng và vốn.

Hiện chủ đầu tư đang thúc tiến độ xây dựng đoạn đường kết nối với tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Đoạn đi ngang qua huyện Bến Lức (Long An) và đây cũng là điểm cuối cùng của toàn tuyến. Tại khu vực này, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công một số tuyến đường kết nối.

Huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh) còn 26 hộ dân chưa di dời. Trên tuyến đường giao lộ cao tốc với Quốc lộ 50 cũng còn vướng 20 hộ dân chưa chịu giải tỏa. Vì thế nhà thầu chỉ mới thi công được 1 nhánh cầu vượt tại Quốc lộ 50.

Một số hình ảnh tiến độ xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành:

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đoạn cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn kết nối với cao tốc Tp.HCM đang được đẩy nhanh tiến độ

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Toàn tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành có 2 cầu giăng văng cao nhất cả nước

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cầu bắc qua sông Soài Rạp thuộc tuyến cao tốc Bến Lức – Long đang được xây dựng

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành tiến độ xây dựng đã đạt 76,19% khối lượng

Bất động sản hưởng lợi khi cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thiện

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành xuất phát từ nút giao thông lộ cao tốc TPHCM – Trung Lương (xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, Long An) và kết thúc tại nút giao thông với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai). Tuyến đường dự kiến dài 55 km, tổng vốn đầu tư 20.630 tỷ đồng. Trong đó, GĐ 1 có vốn đầu tư là 9.890 tỷ đồng sẽ giải tỏa sức ép giao thông trên tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Bên cạnh đó đó, tuyến cao tốc này còn giúp nối kết mạng đường cao tốc – QL với hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Sao Mai – Bến Đình và Sân bay quốc tế Long Thành.

Đây được xem như là con đường thương mại triệu USD, giúp các doanh nghiệp giảm thời gian, kinh phí vận chuyển hàng hóa, tận dụng quyền lợi từ rất nhiều hệ thống hạ tầng giao thông đang phát triển tại khu vực.

Trước đây, từ nhiều khu công nghiệp tại khu vực huyện Nhà Bè, hàng hóa vận chuyển đến các tỉnh miền Đông như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu hoặc về hướng miền Tây phải tốn 2 – 3 tiếng. Với cao tốc Bến Lức – Long Thành, khoảng cách và thời gian vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp trong khu vực này sẽ thay đổi đáng kể.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hình thành tuyến cao tốc liên vùng và tạo thành một trong mỗi phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mekong không ngừng mở rộng (GMS) từ Bangkok qua Phnôm Pênh, TPHCM – Vũng Tàu.

Cùng với những quyền lợi kinh tế mang lại, cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển của BĐS lẫn mức sống của người dân dọc hai bên tuyến đường. Nắm bắt thời cơ đó, Thắng Lợi Group đầu tư và phát triển KĐT vệ tinh The Sol City với những tiện ích sống – làm việc – vui chơi hiện đại, hướng đến sự cân bằng và gần gũi với thiên nhiên.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Dự án The Sol City tọa lạc ngay xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nối kết trực tiếp với Cảng Quốc tế Long An – 835B – vành đai 4 và cao tốc Bến Lức – Long Thành – vành đai 3 trong tương lai. Dự án có diện tích 103 ha, với trung tâm đang rất được khởi công là The Sol Center. Theo NĐT và phát triển dự án Thắng Lợi Group, The Sol Center sẽ sở hữu được 633 nền nhà phố và nền shophouse.

Là khu đô thị hiện đại, thỏa mãn nhu cầu sống, làm việc và vui chơi vẫn đảm bảo yếu tố cân bằng và tôn trọng tự nhiên, The Sol City dành 43.000 m2 cho những công trình và tiện ích liên hoàn, nơi cư dân và chuyên viên rất có thể sống, làm việc và thư thái mỗi ngày. Các tiện ích vượt trội rất có thể kể đến là bến thuyền kayak, sân bóng đá mini, khu trải nghiệm Montessori, khu vườn zen Nhật Bản, clubhouse Central House…

Hướng về thiên nhiên, dự án The Sol City sẽ mang lại đời sống trọn vẹn cho cư dân. Dự án được Thắng Lợi Group kỳ vọng tạo đột phá tại thị trường phía tây, thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Giagocchudautu.com hy vọng với những thông tin về cao tốc Bến Lức – Long Thành ở trên, sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và bổ ích cho quý khách.

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339