Cầu Cát Lái – Thông tin quy hoạch tiến độ mới #2023

Cầu Cát Lái là 1 cây cầu bắc qua sông Đồng Nai, nối thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã được đề xuất làm cầu vào thời điểm tháng 1 năm 2020 dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2025 để thay thế giảm tối đa tình trạng ùn tắc áp tắc giao thông tại phà Cát Lái và sự tiến lên của huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển nhanh chóng.Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin quy hoạch Cầu Cát Lái và Tiến độ mới nhất quy hoạch này.

Vị trí Cầu Cát Lái ở đâu ?

Cầu Cát Lái sẽ là cầu thay thế cho phà Cát Lái, nối trực tiếp huyện Nhơn Trạch với quận 2. Đây chính là cây cầu được dân cư kì vọng từ lâu.

Cầu Cát Lái

Vị trí chân cầu Cát Lái sẽ cách bến phà hiện hữu (ở cả hai phía Quận 2 và Nhơn Trạch) 1,2-1,7 km. Vị trí chân đường dẫn vào cầu phía Đồng Nai được xác định là cuối đường Lý Thái Tổ, thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.

Điểm đầu dự án nối kết với nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP HCM) và điểm cuối cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2km thuộc xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Còn hướng tuyến, dự án này chạy dọc theo đường Nguyễn Thị Định đến khoảng đầu đường nội bộ số 21 rẽ phải vượt sông Đồng Nai, hướng về đường Lý Thái Tổ – KĐT Nhơn Trạch, tiếp sau đó rẽ trái nối tiếp với đường Lý Thái Tổ.

Quy hoạch Cầu Cát Lái

Tổng kinh phí xây dựng cầu lên đến 5.700 tỷ đồng. Cầu Cát Lái có chiều dài toàn tuyến khoảng 4km.

Cầu được thiết kế với là cầu dây văng, tĩnh không 55m, với 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp phục vụ các phương tiện giao thông lưu thông thuận tiện.

Cầu Cát Lái xây dựng theo như hình thức BOT kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao), quỹ đất thanh toán cho NĐT phần BT nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Dự án có mức đầu tư lớn, nên Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai kiến nghị chia dự án làm 3 phần, bao gồm:

Phần đường dẫn phía Thành phố Hồ Chí Minh dài 623 m, rộng 60m. Phần đường này sẽ thực hiện theo như hình thức đầu tư hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT).

Phần dẫn phía huyện Nhơn Trạch dài 263m, rộng 56m với tổng kinh phí là 410 tỷ đồng. Sẽ triển khai theo như hình thức BT.

Phần còn lại sẽ là phần cầu chính và cầu dẫn có kinh phí lên đến 4.900 tỷ đồng. Dự kiến phần này sẽ triển khai theo như hình thức BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao).

Cầu Cát Lái

Phối cảnh thiết kế cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái góp phần tăng giá bất động sản

Cầu Cát Lái hoàn thiện sẽ giảm sức ép giao thông đoạn từ Quận 2 với huyện Nhơn Trạch. Làm tăng khả năng nối kết tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với những tỉnh miền Tây.

Khi có thông tin cầu Cát Lái sẽ xây dựng thì thị trường bất động sản lại “sốt”. Bất động sản khu vực này sôi động hơn lúc nào hết.

Cầu Cát Lái sở hữu nhiều ưu thế quy hoạch, khả năng kết nối, quỹ đất sạch rộng,…Vì thế, BĐS Cát Lái đang là lựa sáng giá được những nhà đầu tư và giới thượng lưu ưa chuộng.

Riêng huyện Nhơn Trạch, đây sẽ là thời cơ để đánh thức tiềm năng BĐS phía Tây Bắc của huyện. Thông tin xây dựng cầu Cát Lái thì trong khoảng thời gian rất ngắn giá đất tại đây đã tăng thêm 3 -4 lần, thị trường bất động sản cũng “sốt” hơn lúc nào hết

5/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339