Cầu Long Kiểng – Thông tin tiến độ mới nhất 2023

Cầu Long Kiểng mới là dự án xây cầu mới để thay cho cầu sắt cũ nhỏ hẹp đang xuống cấp trầm trọng và cải thiện tình hình giao thông trên tuyến đường Lê Văn Lương, kết nối với quận 7 và trung tâm quận 1.

Xây mới cầu Long Kiểng không chỉ giải quyết vấn đề đi đến cho dân cư trên khu vực này mà còn thúc đẩy tăng trưởng giá trị bất động sản nhanh nơi đây.

Giagocchudautu.com sẽ thông tin chi tiết về dự án cầu Long Kiểng mới qua bài viết dưới đây:

Xây cầu Long Kiểng mới thay cho thế cầu cũ xuống cấp trầm trọng

Cầu Long Kiểng cũ là cầu sắt cũ xây dựng trước năm 1976, dài hơn 100 m, rộng 3 m, đã xuống cấp nặng sau hơn 50 năm nên chỉ cho phép xe dưới 3,5 tấn đi qua và chiều cao khống chế dưới 2,2 m.

Đầu năm 2018, một xe tải quá tải 15 tấn đã cố tình đi qua đã khiến cho nhịp giữa của cầu bị sập, giao thông bị gián sau 12 ngày xảy ra sự cố. Theo Sở GTVT TP. HCM, cầu Long Kiểng mới được xây dựng sẽ thay cho thế cầu Long Kiểng bằng sắt nay đã cũ nhỏ hẹp, tải trọng thấp.

Cầu Long Kiểng

Quy hoạch xây dựng mới cầu Long Kiểng

Cầu Long Kiểng mới được xây dựng ngay cầu Long Kiểng cũ, có mức chi phí đầu tư vào khoảng 557 tỷ đồng, với chiều dài 318m, rộng 15m, khổ thông thuyền 5m x 30m. Cầu Long Kiểng mới có bốn làn xe, trong đó có hai làn ô tô, hai làn xe 2 -3 bánh.

Trong đó, vốn xây dựng là 265 tỷ đồng, đã được hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị đấu thầu, chờ UBND huyện Nhà Bè bồi thường giải phóng và bàn giao mặt bằng.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 thuộc Sở Giao thông vận tải được giao làm chủ đầu tư dự án đã hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị đấu thầu. Cầu Long Kiểng hiện hữu được khắc phục, chắc chắn phục vụ giao thông trong vòng 1 năm tiếp theo.

Cầu Long Kiểng

Bản đồ quy hoạch cầu Long Kiểng mới

Tiến độ xây dựng cầu Long Kiểng

Hơn 1 năm thi công, cầu Long Kiểng mới đã đạt 35% khối lượng công việc, đã xây dựng được 8 trụ cột cầu. Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, đến bây giờ đã bàn giao được mặt bằng 25 hộ dân ở hai đầu cầu (phía xã Phước Kiển 14 hộ, phía xã Nhơn Đức 11 hộ).

Cầu Long Kiểng

Hiện nay, gặp khó lớn nhất đối với cầu Long Kiểng mới là giải phóng mặt bằng. Còn hơn 100 với giải quyết mặt bằng, đang được trình giá để đền bù cho các hộ dân. Việc đó đã ảnh hưởng rất đông đến tiến độ thi công của dự án. Dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành bàn giao mặt mặt cho phía công trình.

Ai được hưởng lợi từ cầu Long Kiểng?

Phát triển hạ tầng đô thị là nhân tố căn bản để thành phố phát triển kinh tế. Với việc chính thức được đưa vào và sử dụng cầu Long Kiểng mới, tình hình giao thông sẽ khả quan hơn so với cầu cũ. Nếu như khi dùng cây cầu cũ, người dân bị hạn chế nhiều bởi tải trọng và chiều cao xe thì nay vấn đề đó đã được coi như tạm giải quyết xong. Ngoài ra, dự án cầu này sẽ nối liền Nhà Bè với Quận 7, 4, 1 và Long An.

Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh còn quyết định xây dựng thêm cầu ở đường Lê Văn Lương. Thế cô lập của Nhà Bè có khả năng sẽ bị phá vỡ và có tính kết nối với Long An. Khu Nam Sài Gòn nhìn chung và Nhà Bè kể riêng sẽ có không ít cơ hội phát triển kinh tế – xã hội.

Những dự án nhà ở quanh khu vực cầu Long Kiểng mới hưởng lợi cây cầu mọc lên

Với việc xây dựng cầu Long Kiểng mới được xây dựng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Nhà Bè, giúp giao thông di chuyển dễ dàng hơn.

Cầu Long Kiểng mới nằm trên đường Lê Văn Lương là tuyến đường huyết mạch, kết nối Nhà Bè với quận 7, quận 4, Q.1 và nối liền với Long An.

Đây là tuyến đường có mật độ  dân cư đông đúc và hoạt động buôn bán sầm uất ngay mặt tiền đường. Chính vì vậy, giá trị bất động sản sẽ tăng cao khi cầu được hoàn thành.

Các dự án chung cư Nhà Bè, nhà phố Nhà Bè được hưởng lợi từ cầu Long Kiểng:

Cầu Long Kiểng

Phối cảnh dự án Zeitgeist Nhà Bè

Cầu Long Kiểng

Phối cảnh dự án The Sol City

Cầu Long Kiểng

Phối cảnh dự án T&T Millennia City Long Hậu

Nối tiếp cầu Long Kiểng mới, SGTVT Tp.Hồ Chí Minh sẽ áp dụng xây dựng thêm 3 cầu mới trên tuyến đường Lê Văn Lương để phá thế cô lập của huyện Nhà Bè và kết nối với tỉnh Long An. Với quyết định này, sẽ góp phần cải thiện hiện trạng giao thông, tạo tiền đề  phát triển kinh tế – xã hội, giao thương khu vực Nam Sài Gòn với Long An.

Trên đây chính là những thông tin mới nhất về cầu Long Kiểng, Giagocchudautu.com hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin bổ ích cho quý khách đang có ý định đầu tư ở đây.

5/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339