Cầu Vàm Cái Sứt – Thông tin quy hoạch và tiến độ mới #2023

Cầu Vàm Cái Sứt chính thức được bắt đầu xây dựng vào trong ngày 2/10/2020 nối tiếp 2 đầu tuyến đường Hương Lộ 2. Đây chính là dự án nằm trong hạng mục giao thông đường Hương Lộ 2 được thi công tại địa phận xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cầu Vàm Cái Sứt và đường Hương Lộ 2 có ý nghĩa rất là quan trọng với khu vực Nam Biên Hòa, nơi được quy hoạch đồng bộ với nhiều dự án bất động sản lớn như Aqua City của Novaland, Izumi City của Nam Long hay Biên Hòa New City do Hưng Thịnh phát triển.

Bài viết dưới đây, Giagocchudautu.com sẽ cập nhật đến khách hàng những thông tin mới nhất về tiến độ thi công và quy hoạch cầu Vàm Cái Sứt.

Cầu Vàm Cái Sứt

Quy hoạch dự án cầu Vàm Cái Sứt

Dự án xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt là một trong công trình quan trọng trong kế hoạch nâng cấp không ngừng mở rộng tuyến đường Hương Lộ 2 nằm vị trí ven sông Đồng Nai.

Công trình Cầu Vàm Cái Sứt có chiều dài 640m, chiều rộng 23,6m, quy mô lên đến 6 làn xe (trong đó 4 làn xe cơ giới và 2 làn dành cho xe thô sơ ).

Dự kiến công trình này sẽ thi công xây dựng trong vòng 18 tháng, với tổng kinh phí đầu tư lên đến 250 tỷ đồng (nguồn vốn này trích từ ngân sách Nhà nước).

Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt tọa lạc trên trên tuyến đường Hương Lộ 2, trục đường nối kết Quốc Lộ 51 đến Cao Tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án xây dựng đường Hương Lộ 2 chia làm 3 phần, trong đó có 2 phần đường bao gồm:

  • Đoạn đường 1: Kéo dài từ tuyến Quốc lộ 51 đến khu vực dự án Khu đô thị Long Hưng và Khu đô thị sinh thái Aqua City Đồng Nai. Tổng đoạn đường này dài 1,9km, trong đó bao gồm cả cầu Vàm Cái Sứt. Tổng vốn kinh phí đầu tư dự kiến lên đến 1.500 tỷ đồng.
  • Đoạn đường 2: Kéo dài từ KĐT Long Hưng Đồng Nai đến tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đoạn đường thứ 2 này dài đến hơn 8km.

Công trình Cầu Vàm Cái Sứt khi hoàn thành sẽ nối kết 2 đoạn của những tuyến đường Hương Lộ 2 với trục đường huyết mạch khác, giúp cư dân tại trung tâm TP. Biên Hòa rất có khả năng nối kết nhanh chóng đến tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Sau khi cây cầu này hoàn thành và được đưa vào khai thác sử dụng, thời gian lưu thông từ TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai về TP. Hồ Chí Minh sẽ được rút ngắn, quãng đường cũng đơn giản đi như trước. Đồng thời giảm tải sức ép giao thông cho trục Quốc lộ 51.

Tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt năm 2021

Dưới đây là cập nhật mới nhất về tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai ( thời điểm tháng 6/2021).

Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt

Từ thời điểm cây cầu chính thức bắt đầu xây dựng cho đến nay đã trải qua 5 tháng thì tất cả dự án đã hoàn thành khoảng 12% khối lượng xây dựng. Với tiến độ thi công này thì đã tương đương với khoảng 26 tỷ đồng tiền chi phí.

Theo những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì hiện đơn vị thi công đã hoàn thiện xong lộ trình đóng móng cọc M1 ( từ trụ T1 – T3 ) và các trụ từ T4 – T10 đang trong công việc bắt đầu. Đồng thời thì đơn vị thi công cũng đang tiến hành lộ trình đổ bê tông cọc trên bãi đúc.

Mặc khác, có một vài thiếu thốn ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ thi công Cầu Vàm Cái Sứt Hương Lộ 2 đó chính vấn đề giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân là bởi hiện vẫn đang có 1 khu đất của người dân vẫn chưa hưởng ứng bàn giao mặt bằng để thi công. Hiện cơ quan chức năng có thẩm quyền đang gấp rút xử lý kiến nghị của hộ dân này với mong muốn bàn giao đất sớm nhất cho đơn vị thi công.

Việc hoàn thiện và thông tuyến trục đường Hương Lộ 2 chịu tác động rất nhiều từ hạng mục cầu Vàm Cái Sứt bởi ý nghĩa rất là quan trọng mà dự án mang lại.

Trên đây chính là những thông tin mới nhất về cầu Vàm Cái Sứt được Giagocchudautu.com tổng hợp, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho nhưng quý khách đang quan tâm đến hạ tầng giao thông này.

5/5 - (41 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339