Có nên mua căn hộ chung cư tầng cao nhất – Năm #2023

Có nên mua căn hộ chung cư ở những tầng cao nhất của tòa nhà chung cư? Đây chắn hẳn là câu hỏi được nhiều người mua căn hộ chung cư giai đoạn này quan tâm. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu những ưu và nhược điểm của các căn hộ ở tầng cao của chung cư để từ đây đưa ra quyết định cho mình.

có nên mua căn hộ chung cư tầng cao nhất

Tìm hiểu thêm thông tin:

Những thế mạnh của căn hộ chung cư tầng cao

Trên thực tại giai đoạn này cho biết có khá nhiều người khi mua căn hộ chung cư thích chọn tầng ở bên trên cao, và nhất là lại được ở tầng cao nhất của tòa nhà bởi họ nghĩ rằng càng trên cao, họ sẽ hưởng được bầu không khí càng trong lành, sạch sẽ đặc biệt là rất thoải mái, dễ chịu.

Lẽ dĩ nhiên, ở trên cao, bạn có thể hít thở thật sâu mà không lo hít phải nhiều mùi khó chịu như hàng quán, xe cộ hay rác thải và những tác nhân khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả đường hô hấp, đồng thời đem đến những giấc ngủ ngon, ngủ sâu cho cả các thành viên trong gia đình sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

có nên mua căn hộ chung cư tầng cao nhất

Ở tầng cao nhất, bạn sẽ không lo vấn đề về côn trùng

Bên cạnh đó, hướng nhìn của các căn hộ chung cư tầng cao cũng là thế mạnh hoàn hảo khiến cho khá nhiều cư dân chọn lựa. Từ trên cao, bạn có thể chiêm ngưỡng mọi cảnh vật xung quanh thành phố một bí quyết trọn vẹn với các cảm giác mới lạ.

Thêm một thế mạnh khác khi sống ở căn hộ tầng cao nhất đây chính là bạn sẽ chưa hẳn chứng kiến cảnh người dân ồn ào sinh hoạt cũng như các hoạt động hàng ngày của hàng quán, cửa hiệu,… giúp bạn giảm đi đáng kể sự căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, trí não cũng đã được nghỉ ngơi và thư thái.

Sống trong căn hộ trên cao còn cản được nhiều loài côn trùng nguy hiểm như muỗi, chuột, gián, kiến,.. Đây là những loài vật chủ yếu sinh sống ở những khu vực thấp, ẩm và điều đó thì không có ở những căn chung cư tầng cao.

Những nhược điểm của căn hộ chung cư tầng cao nhất

Bên cạnh những thế mạnh kể trên thì khi sống trên tầng cao nhất bạn cũng gặp khá nhiều vấn đề mà có khả năng phải ở lâu bạn mới nếm trải được hết. Khó khăn dễ thấy đầu tiên đây chính là chuyện mất nước. Đây là nỗi khổ mà trên thực tại có khá nhiều chung cư đã gặp phải tại các thành phố lớn.

Không những thế chuyện mất điện cũng là một thảm cảnh tương tự. Khi mất điện, hệ thống thang máy ở các chung cư hiện đại đều được tích điện đề phòng trường hợp mất điện. Nhưng không hiếm trường hợp xảy ra sự cố thang máy, người dân phải đi cầu thang bộ. Lúc này, nếu gia đình nào sống ở tầng thấp thì có khả năng dễ dàng lên xuống nhưng với những gia đình ở tầng cao, đặc biệt là tầng ở bên trên cùng thì thang máy không hoạt động là một “cực hình”.

Sống ở trên tầng cao nhất bạn tránh được ồn ào từ các phương tiện giao thông bên dưới, còi xe reo inh ỏi mỗi khi tắc đường nhưng ở một số chung cư, đôi khi bạn lại phải chịu ồn ào từ phòng vận hành thang máy. Ở các chung cư cao tầng, đa số phòng điều hành thang máy được đặt ở tầng ở bên trên cùng, trên mái của tòa nhà. Khi thang máy vận hành thường phát ra ồn ào cực kỳ khó chịu đặc biệt là vào ban đêm khi không gian yên tĩnh. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, giấc ngủ của người dân xung quanh.

có nên mua căn hộ chung cư tầng cao nhất

Trong trường hợp thang máy không hoạt động, chuyện di chuyển của người dân sống tầng cao nhất sẽ trở thành nỗi ám ảnh

Ngoài ra, chuyện thang máy bị trục trặc, đang chạy bỗng dừng lại cũng là vấn đề đáng lo ngại đối với các người ở trên cao. Với những người sinh sống tầng ở bên trên cùng đường đi và về chỉ cần thang máy nhưng khi gặp vấn đề họ có khả năng phải chịu cảnh bị “nhốt” trong thang máy cả nửa giờ đồng hồ mới được “cứu” ra khỏi đó. Rồi do dân cư quá đông, thang máy ít cho nên việc ách tắc giờ cao điểm khi chờ đợi thang máy để ra khỏi nhà cũng là chuyện đáng lo ngại, là chuyện trên thực tại đã xảy ra.

Sống ở tầng ở bên trên cùng việc thiếu áp lực nước, nước chảy rất chậm cũng là cả vấn đề. Nước trong những tòa chung cư thường được sử dụng với 1 số lượng cực kì lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm trong ngày. Đó là lý do tại sao luôn phải có bể chứa trong những tòa chung cư, và để đưa nước được lên phía tầng cao thì phải sử dụng áp lực nước rất lớn. Đôi khi, áp lực nước không đủ khiến nước chẳng thể chảy mạnh ở những tầng ở bên trên cùng – đặc biệt ở những giờ cao điểm – khiến sinh hoạt của người dân bị xáo trộn.

Nhược điểm cuối cùng khi sống ở tầng cao nhất đây chính là khi tòa nhà gặp phải các vấn đề cháy nổ, việc thoát hiểm cũng gặp khó hơn đồng thời việc nhận được sự hỗ trợ cũng lâu hơn. Ngoài ra, với đặc điểm thời tiết của mùa hè hoặc mùa đông của nước ta thì khi ở tầng cao kiểu thời tiết đó cũng sẽ là đặc biệt và rõ nét nhất. Thời tiết nắng cháy hoặc rét đậm, rét hại đều sẽ được các người sinh sống ở chung cư tầng cao nhất cảm nhận rõ nét hơn bất kỳ ai.

Tóm lại, việc chọn chung cư ở bất kỳ tầng nào cũng đều có những ưu điểm, những nhược điểm riêng. Khi quyết định mua căn hộ chung cư bạn hãy chú ý căn cứ vào rất đông yếu tố. Bạn có khả năng căn cứ vào sở thích cá nhân, nguồn lực tài chính, về vấn đề phong thủy hoặc con số may mắn cho bản thân hoặc mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó hãy cân nhắc đến những thuận lợi mình có được hay những gặp khó mình sẽ gặp phải khi mua căn hộ chung cư đó để có khả năng đưa ra được 1 quyết đinh phù hợp nhất.

5/5 - (114 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339