Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không 2023

Chắc hẳn khi nhắc đến Bình Dương, ai cũng sẽ biết đến thành phố mới Bình Dương. Đây là một dự án đô thị trong Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị của tỉnh Bình Dương, có hướng nhìn phát triển mang cao cấp quốc tế, mang tính chất lớn, góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh đô thị của tỉnh Bình Dương trong thời kỳ đổi mới. Cơ sở hạ tầng nơi đây được đầu tư khá hoàn thiện, các phân khu quy hoạch rõ ràng. Nơi đây, thường tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh và là nơi tập kết nhiều cơ quan “đầu não”.

Tuy nhiên, nhiều người cũng khá băn khoăn chưa chắc chắn có nên chọn mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không? Hãy cùng Giagocchudautu.com theo dõi bài viết ngay bên dưới đây để có thể giải đáp được các thắc mắc trên.

Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Tổng quan về thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương nằm ngay hướng Đông Bắc Tp. Thủ Dầu Một, cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 5km, có tổng diện tích hơn 1.000 ha và được quy hoạch trải rộng trên các địa bàn gồm:

  • Phường Phú Mỹ, phường Định Hòa của Tp.Thủ Dầu Một;
  • Phường Phú Chánh, phường Tân Hiệp và phường Tân Vĩnh Hiệp của Thị xã Tân Uyên;
  • Phường Hòa Lợi của thị xã Bến Cát.

Quy mô dự án Thành phố mới Bình Dương

Dự án thành phố mới Bình Dương thuộc 100% vốn nhà nước với hơn 150.000 tỉ đồng, trong đó vốn đầu tư cho công trình tạo lực là hơn 20.000 tỉ đồng.Chủ đầu tư của dự án là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC). Thành phố gồm:

  • Khu công viên công nghệ kỹ thuật cao
  • Khu trung tâm chính trị hành chính tập trung
  • Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán
  • Khu văn phòng cho thuê, nhà hàng – khách sạn cao cấp
  • Khu trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học
  • Các khu phục vụ cộng đồng: công viên, quảng trường, trung tâm văn hóa, hồ sinh thái, bệnh viện
  • Các công trình hạ tầng kỹ thuật: đường giao thông, hệ thống điện ngầm, hệ thống thoát nước, hệ thống liên lạc…

Thành phố đáp ứng nhu cầu định cư của khoảng 125.000 dân cư và khoảng 400.000 người liên tiếp có mặt làm việc trong thành phố.

Thực trạng hoạt động của thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương được bắt đầu thực hiện xây dựng từ thời điểm cuối tháng 4/2010 và dự định hoàn thiện toàn bộ dự án vào năm 2020. Tuy nhiên, sau 10 năm đi vào xây dựng và hoạt động dự án đã không phát triển và cung cấp được kỳ vọng của xã hội. Mặc dù cơ sở hạ tầng đến hiện giờ đã hoàn thiện với các trục đường nội khu lớn dẫn vào khu đô thị, tuy nhiên ở khu vực trung tâm nhưng vẫn khá hoang vắng và thưa thớt người sinh sống.

Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Hàng loạt các dự án nhà ở được đầu tư và phát triển bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước mọc lên ở quỹ đất dành cho khu nhà ở cao và thấp tầng. Một trong những dự án đó phải nhắc đến khu căn hộ cao cấp IJC Aroma do Becamex làm chủ đầu tư, cung cấp gần 500 căn hộ và các kiosk chỉ để cho kinh doanh thương mại, được đầu tư với qui mô hơn 2,1 ha và tổng vốn 728 tỷ đồng.

Dự án Sora Gardens II do liên doanh giữa Công ty TNHH Becamex Tokyu và Công ty TNHH Mitsubishi Jisho Residence làm chủ đầu tư, dự án gồm 2 tòa tháp cao 24 tầng, cung cấp khoảng 560 căn hộ. Tuy được đầu tư khá bài bản, tân tiến tuy nhiên lượng cư dân đến sinh sống trong các dự án rất ít, không được phép như kỳ vọng. Điển hình như Chuỗi dự án Uni-Tower tuy được đầu tư xây dựng qui mô lớn nhưng đến hiện giờ nhiều dãy nhà bắt đầu xuống cấp mau lẹ do không có người đến sinh sống.

Nên hạn chế mua đất tại thành phố mới Bình Dương

Tuy thành phố mới Bình Dương được đầu tư lớn và mang nhiều kỳ vọng cho cư dân và khu vực tuy nhiên thành phố này vẫn còn đấy tồn tại các hạn chế nhất định khiến cho một số người ngại ngần khi mua đất ở đây.

Một trong những nguyên do chính khiến dân cư sinh sống trong thành phố mới Bình Dương thưa thớt là do bất động sản ở đây được rao bán ở mức định giá khá cao, chỉ phù hợp với quý khách hàng đầu tư, vượt khả năng tài chính của phần đông người dân địa phương là các cán bộ, công nhân viên trong các khu công nghiệp.

Kể cả các căn hộ nằm trong dự án nhà ở xã hội của thành phố mới Bình Dương do Becamex làm chủ đầu tư cũng có mức định giá tương đối cao. Một căn hộ có diện tích khoảng 30m2 được rao bán với mức định giá khoảng từ 400 – 450 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một số cư dân cũng khá ngần ngại đến sinh sống trong đây do sự heo hút và vắng vẻ ở thành phố mặc dù đã hoàn thành xong tất cả các thủ tục mua bán nhà đất.

Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Nếu đầu tư dài hạn có thể xem xét

Khu trung tâm thành phố mới Bình Dương được xem là khu vực nhộn nhịp nhất của thành phố. Tuy nhiên, sự nhộn nhịp này chỉ đến vào ban ngày và các ngày làm việc trong tuần, buổi tối và các ngày thời điểm cuối tuần thành phố khá vắng vẻ. Những con đường lớn có thiết kế rộng thoải mái cũng thưa thớt xe cộ qua lại.

Bên cạnh đó, giới đầu tư và chuyên gia cũng nhận định thành phố mới Bình Dương đang thiếu hụt các tiện ích dân sinh như trường học, chợ, bệnh viện, nhà giá rẻ… lại nằm tại khá xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn các khu vực Thuận An, Dĩ An. Chính vì vậy, để khu đô thị này có thể trở mình và khởi sắc quay về cần có thời gian dài và sự đầu tư thêm cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày của dân cư tại đây.

Nên đầu tư dài hạn từ 5-10 năm nữa chúng ta nên xem xét, vì khi đó cơ sở hạn tầng, các tiện ích vùng kết nối thì chắc chắn chúng ta chạm tay không nổi. Nên bạn kế hoạch dài hạn hơn chúng ta nên chọn mua cho mình 1 bất động sản tại đây,

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ một số nội dung căn bản về thành phố mới Bình Dương để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thật sự hữu ích, giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn khi quyết định có nên chọn mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không.

5/5 - (94 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339