Địa điểm vui chơi Bình Dương – TOP 10 địa điểm Cần Đến Xem

Không cần được đi đâu xa, ngay sát Sài Gòn, tỉnh Bình Dương là điểm đến hoàn hảo để du lịch cuối tuần. Dưới đây Giagocchudautu.com chia sẻ TOP 10 địa điểm vui chơi, tham quan thú vị tại Bình Dương mà bạn có thể trải nghiệm cùng bạn bè, gia đình.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Xem thêm thông tin:

Khu du lịch Thủy Châu

 • Địa chỉ: 55 đường DT743, Phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương
 • Giá vé vào cổng:
  • Người lớn: 80.000 VNĐ/vé
  • Trẻ em cao từ 1m2 đến 1m4: 40.000 VNĐ/vé
  • Trẻ em dưới 1m2 và người già trên 65 tuổi: Miễn phí

Khu du lịch sinh thái Thủy Châu địa chỉ tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cách TPHCM khoảng 25 km.

Nhờ vị trí tiếp giáp với Quận Thủ Đức, khu du lịch Thủy Châu là một trong những những địa điểm vui chơi tại Bình Dương được đông đảo du khách Saigon yêu thích. Đặc biệt đối với những ai muốn tìm một không gian môi trường thiên nhiên để thư thái vào cuối tuần.

Với diện tích “khủng” lên đến 18ha, khu du lịch Thuỷ Châu là không gian xanh nhân tạo nhưng cũng vô cùng chân thật với với: thảm cây xanh, rừng, sông suối, cầu đá, thác nước nhân tạo, hồ cá sấu nước ngọt…

Trong đó, thác nước nhân tạo tại đây có diện tích thuộc hàng lớn nhất của Việt Nam. Nước suối lấy từ nguồn nước máy, thường xuyên được lọc tuần hoàn bằng hệ thống lọc cao áp. Đồng thời, nước còn được sát khuẩn bằng clorine Nhật Bản để bảo đảm vệ sinh cho du khách vui chơi Bình Dương.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Thác nước tại khu du lịch Thủy Châu, Bình Dương. Ảnh: Internet

dia diem vui choi binh duong1

Khu du lịch Thủy Châu là địa điểm vui chơi Bình Dương quen thuộc của người Sài Gòn. Ảnh: Internet

Khu du lịch Đại Nam

 • Địa chỉ: 1765a Đại lộ Bình Dương, Xã Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 • Giá vé vào cổng khu du lịch:
  • Người lớn: 100.000 VNĐ/vé
  • Trẻ em cao từ 1m đến 1m4: 50.000 VNĐ/vé
  • Trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí

Đại Nam không chỉ là địa điểm vui chơi nổi tiếng hàng đầu tại Bình Dương và miền Nam. Khu du lịch Đại Nam ghi nhận nhiều kỷ lục ấn tượng như: diện tích lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích là 711ha, bức trường thành dài nhất, sở hữu đền thờ lớn nhất, núi nhân tạo dài nhất, biển nhân tạo lớn nhất và vườn thú thiết kế mở đầu tiên tại Việt Nam.

Tổng thể khu du lịch Đại Nam được chia thành 5 khu vực chính bao gồm: quần thể đền thờ, trường đua, vườn bách thú, biển nhân tạo và khu vui chơi giải trí. Đây chính là địa điểm vui chơi Bình Dương có rất nhiều lựa chọn, không sợ nhàm chán.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Biển nhân tạo tại khu du lịch Đại Nam. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Đại Nam là địa điểm vui chơi Bình Dương thích hợp với tất cả lứa tuổi. Ảnh: Internet

Làng tre Phú An

 • Địa chỉ: 124 đường 744, xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương
 • Vé vào cổng: 20.000 VNĐ/người

Làng tre Phú An là khu bảo tồn hệ sinh thái tre xanh đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á. Làng tre được thiết kế theo phong cách theo không gian thoáng đãng với hai khu độc lập: khu bảo tàng tre và khu vực nghiên cứu.

Đây là một trong các địa điểm vui chơi Bình Dương được rất nhiều khách du lịch yêu môi trường thiên nhiên ưu ái. Không gian thoáng mát, không khí trong lành cùng phong cảnh môi trường thiên nhiên sống động kì vọng sẽ mang lại một chuyến đi dã ngoại vào cuối tuần đầy lý thú cho bạn.

Tuy nhiên, vì đó là khu bảo tồn hệ sinh thái nên có thể thích hợp với những người yêu thiên nhiên, yêu khoa học, du khách đến chơi vui lòng giữ gìn phong cảnh chung. Bên cạnh đó đó, do đặc tính môi trường thiên nhiên nên ở khu bảo tàng tre ngoài trời có rất nhiều loại côn trùng, du khách nên có sự trước đồ phòng tránh.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Cổng vào Làng tre Phú An, Bình Dương. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Phong cảnh đầy màu sắc làng quê tại Làng tre Phú An. Ảnh: Internet

Chùa Hội Khánh, chùa Tây Tạng

Đây là 2 địa điểm tham quan nổi tiếng tại Bình Dương với những kỷ lục hàng đầu Việt Nam. Đối với những du khách ưu tiên không gian thanh tịnh thì đó là những lựa chọn sáng giá.

Chùa Hội Khánh

 • Địa chỉ: 35 Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chùa Hội Khánh xây dựng năm 1741. Năm 2013, chùa khánh thành thêm tượng Đức Bổn sư Thích Ca nhập Niết bàn dài 52m, cao 12m, an vị trên độ cao cách mặt đất 23m, nằm trên mái chùa.

Công trình này nằm trong khuôn viên rộng 13.000 m2, được công nhận là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam. Bức tượng cũng rất được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập là “Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á”.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Bên trong chùa Hội Khánh, Bình Dương. Ảnh: Internet

Chùa Tây Tạng

 • Địa chỉ: 46B Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chùa Tây Tạng được xây dựng năm 1928 với tên thường gọi đầu tiên là Bửu Hương Tự. Năm 1937 chùa được đổi tên thành chùa Tây Tạng sau chuyến đi sang Tây Tạng nghiên cứu kỹ Phật học của đức trụ trì. Hiện tại, chùa tọa lạc ở một ngọn đồi xung quanh phủ kín bóng cây xanh mát.

Phía sau chánh điện có bức tượng Đạt Ma Sư Tổ được sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất”. Bức tượng chế tác năm 1982, cao gần 3m, trừ phần khung được sản xuất bằng sắt thì vật liệu chủ yếu được sản xuất bằng tóc được thu nhận từ các Phật tử.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Chùa có kiến trúc độc đáo, mang màu sắc của Mật tông. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Internet

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường

 • Địa chỉ: 394 Cách Mạng Tháng Tám, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường được xem như là một nhà thờ công giáo có nét đẹp ấn tượng và đặc sắc nhất tỉnh Bình Dương. Với tông màu chủ đạo là màu trắng và xám thanh lịch, nhà thờ từ xa đã thu hút người dân lẫn du khách tham quan Bình Dương bởi sự hùng vĩ và nét cổ kính.

Được tu sửa và đưa vào hoạt động trở lại từ thời điểm năm 2014 cho đến nay, kiến trúc của nhà thờ chánh tòa Phú Cường dường như đã góp phần làm thay đổi bộ mặt trung tâm thành phố Thủ Dầu Một ngày 1 đẹp hơn.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Một buổi lễ tại Nhà thờ chánh tòa Phú Cường. Ảnh: Internet

Vườn trái cây Lái Thiêu

 • Địa chỉ: Thị trấn Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Vườn trái cây Lái Thiêu rộng đến 1.200ha. Khác với các vườn cây ăn trái khác, vườn trái cây Lái Thiêu không bán vé vào cổng. Các chủ vườn sẽ tính tiền theo số lượng trái cây mà bạn hái xuống và các hoạt động bạn tham dự tại đây.

Các vườn trái cây Lái Thiêu tập kết rất đông loại hoa quả nhiệt đới, có khả năng kể đến là mít, sầu riêng, măng cọt, chôm chôm, thanh trà… Các loại quả đa dạng đem đến những hương vị khác nhau từ ngọt thơm đến thanh mát.

Danh sách các vườn trái cây Lái Thiêu nổi bật:

 • Vườn cây Ba Tâm: 83 KP. Hưng Thọ, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, Bình Dương
 • Vườn cây Bé Hai: 93 KP. Hưng Thọ, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, Bình Dương
 • Vườn cây Ba Tâm: 83 KP. Hưng Thọ, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, Bình Dương
 • Vườn trái cây Lái Thiêu 99: 99 KP. Hưng Thọ, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, Bình Dương
 • Vườn cây Hồng Vân: 116 KP. Hưng Thọ, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, Bình Dương.
 • Vườn Trái Cây Chú Ba Cư: 1245 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Du khách tham quan tại vườn trái cây Lái Thiêu, Bình Dương. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Vườn trái cây Lái Thiêu là địa điểm giải trí Bình Dương được nhiều gia đình yêu thích. Ảnh: Internet

Công viên Thành phố mới Bình Dương

 • Địa chỉ: Số 1 đường Hùng Vương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Công viên thành phố mới Bình Dương được xây dựng theo tiêu chí Singapore, nơi đây không chỉ cần lá phổi xanh của thành phố mà còn là một địa điểm giải trí Bình Dương đầy thú vị.

Được áp dụng xây dựng từ năm 2009 trên diện tích đất rộng tới 70ha, Công viên thành phố mới Bình Dương có phong cách thiết kế bao gồm đài phun nước, suối, hồ, cây tiểu cảnh xanh, khu giải trí trẻ em… Nơi đây dần phát triển thành điểm đến thân quen của mọi người tại Bình Dương.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Công viên thành phố mới Bình Dương nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Buổi tối tại công viên thành phố mới Bình Dương. Ảnh: Internet

Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng trải dài trên địa phận ba tỉnh: Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh, là 1 trong hồ nước nhân tạo lớn nhất của Việt Nam và Đông Nam Á.

Đây là một địa điểm giải trí Bình Dương phù hợp để cắm trại, dã ngoại, câu cá,… và dành cho mọi lứa tuổi. Đến với hồ Dầu Tiếng, bạn có thể hòa mình vào môi trường xung quanh để cảm nhận cuộc sống cực kỳ bình yên.

Giá thuê lều giao động theo kích cỡ từ 100.000 đồng – 280.000 VNĐ/lều, cho 2 ngày đầu tiên. Ngoài lều, còn có các vật dụng cắm trại khác cũng được cho thuê như: túi ngủ, đệm cách nhiệt, thùng đá, ghế xếp, đèn pin… dao động từ 10.000 đồng – 350.000 VNĐ/món.

Không chỉ có hoạt động cắm trại, du khách tham quan Bình Dương còn có khả năng câu cá hoặc chèo sub tại hồ Dầu Tiếng với giá thuê 300.000 đồng – 500.000 VNĐ/ngày.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Cắm trại tại Hồ Dầu Tiếng, Bình Dương. Ảnh: Internet

Quán café Gió và Nước

 • Địa chỉ: Số 6/28T khu 3 Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Quán café Gió và Nước đã giành được rất đông giải thưởng của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và quốc tế. Đây là địa điểm giải trí Bình Dương đình đám được xây dựng quán từ 7.000 cây tầm vông và sử dụng năng lượng gió và khả năng làm mát của nước để tạo nên máy điều hòa tự nhiên.

Giữa không gian sàn uống cà phê là một hồ nước nhân tạo. Thoạt nhìn đáy hồ sâu hút, nhưng thực ra hồ chỉ cạn chưa đến gối, nhờ sử dụng màu sắc đá đen tạc dưới đáy hồ đem đến cảm giác rất sâu. Nơi khách ngồi uống cà phê thấp hơn mặt hồ giúp khách tận hưởng được luồng gió mát từ hồ đưa vào.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Đây là địa điểm vui Bình Dương đầy ấn tượng. Ảnh: Internet

dia diem vui choi binh duong19

Quán café Gió và Nước đã giành được rất đông giải thưởng của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và quốc tế. Ảnh: Internet

Hoàng Cung quán

 • Địa chỉ: 45 Trần Bình Trọng, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hoàng cung quán là quán café mang đậm phong cách thời vua chúa xa xưa với rường cột, mái đình, cây xanh rợp bóng mát. Những căn nhà ở chỗ này có phong cách thiết kế theo kiểu lăng tẩm của các vua chúa tại cố đô Huế.

Không chỉ phục vụ các loại đồ uống mà Hoàng Cung quán còn có khá nhiều loại hình dịch vụ đa dạng khác như: nhà hàng, khách sạn, địa điểm họp mặt, spa. Hoàng Cung quán là địa điểm giải trí Bình Dương ấn tượng đối với cả người dân địa phương và du khách phương xa.

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Cổng Hoàng Cung quán. Ảnh: Internet

Địa điểm vui chơi Bình Dương

Không gian hoài cổ bên trong Hoàng cung quán, Bình Dương. Ảnh: Internet

Bạn vừa xem qua bài viết Top 10 địa điểm vui chơi, tham quan đình đám tại Bình Dương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá bán chung cư Bình Dương.

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339