Đường Liên Phường – Thông tin tiến độ quy hoạch #2023

Đường Liên Phường là 1 trong các tuyến đường lớn và quan trọng của quận 9 khi kết nối di chuyển giữa quận 9 với quận 2. Với số vốn đầu tư hơn 300 tỷ tới từ các doanh nghiệp Bất động sản trong khu vực, đường Liên Phường không ngừng mở rộng để thỏa mãn nhu cầu lưu thông khi các phương tiện qua đây đang ngày một quá tải. Sau hai năm triển khai hiện dự án này đã thi công đến đâu? Khi nào hoàn thiện? Hãy cùng Giagocchudautu.com cập nhật những thông tin mới nhất về tiến độ của đường Liên Phường trong bài viết dưới đây.

Đường Liên Phường

Đường Liên Phường Quận ở đâu ?

Đường Liên Phường có ý nghĩa rất là quan trọng trong những công việc nối kết nhiều khu dân cư tại Quận 9. Đúng với tên thường gọi của nó ( Liên Phường ) – Đi qua 4 phường quan trọng của quận 9: Phường Phước Long B, Phường Phú Hữu, Phường Long Trường và Phường Trường Thạnh

Tổng chiều dài khoảng 6km, khởi nguồn từ Đường Đỗ Xuân Hợp ( Phường Phước Long B ) và kết thúc tại nút giao Vành Đai 3.

Các nút giao quan trọng:

Nút giao Đỗ Xuân Hợp – giúp nối kết dễ dàng với Quận 2, Trung tâm Thể dục thể thao Nam Rạch Chiếc; Nút giao Vành Đai 2 ( Võ Chí Công ) – giúp nối kết với Khu Công Nghệ Cao, Đường Cao Tốc Long Thành – Giầu Dây – Hồ Chí Minh. Nút giao Vành Đai 3 – giúp nối kết dễ dàng với Nhơn Trạch, Đồng Nai và Dĩ An, Bình Dương…

Quy hoạch mở rộng đường Liên Phường

Dự án đường Liên Phường được quy hoạch khởi nguồn từ đường Đỗ Xuân Hợp và kết thúc tại nút giao Vành đai 3 với tổng chiều dài là 6km. Công trình trải qua 4 phường của Q.9 là: Phước Long B, Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh.

Dự án không ngừng mở rộng theo lộ giới quy hoạch 30m (vỉa hè mỗi bên 4m cùng 6 làn xe lưu thông). Bên cạnh đó đó, dự án cũng không ngừng mở rộng đoạn cầu qua rạch Ông Cày (nâng cao mặt đường từ 20 – 50cm, cải thiện khối hệ thống cống thoát nước chống ngập úng) để đồng bộ với đường Liên Phường.

Đường Liên Phường

Dự án không ngừng mở rộng đường Liên Phường có tổng mức đầu tư hơn 303 tỷ đồng (trong đó xây lắp hơn 230 triệu đồng và các kinh phí khác). Nguồn vốn của công trình này đến từ các CĐT nhiều dự án khu dân cư trong khu vực Quận 9.

Theo Lê Quang Thành được biết, trong thời gian tới đường Liên Phường sẽ còn được nối dài từ đường Đỗ Xuân Hợp đến nút giao Cát Lái để ra xa lộ Hà Nội. Điều đặc trưng là con đường này trải qua siêu dự án Saigon Sport City (64ha) và KĐT sân Golf Rạch Chiếc.

Tiến độ đường Liên Phường

Tiến độ đường Liên Phường chia thành 3 đoạn như sau:

Đường Liên Phường

Đoạn 1: Từ Đỗ Xuân Hợp đến điểm giao đường Bưng Ông Thoàn tại dự án Sở Văn Hoá Thông Tin Quận 9. Đoạn này vừa mở rộng hoàn thành. Lộ giới hiện tại 30m. (Trong dự án Sở Văn Hóa Thông Tin thì hiện tại chưa làm khả năng đợi đấu nối hạ tầng sẽ làm luôn).

Đường Liên Phường

Đoạn 2: Đoạn màu xanh dưới ảnh chính là đoạn trải qua quỹ đất hơn 150hecta của VinGroup (Vin Tây Tăng Long). Đoạn này cùng cây cầu bắc qua dự án Sở VHTT cơ bản sẽ do Vin làm. Dự kiến 2021-2023.

Đoạn 3: Đường Liên Phường cho tới điểm giao Vành Đai 3. Hiện đã xong, có cả con lươn khá thoáng.

Đường Liên Phường

Đường Liên Phường tại dự án Đông Tăng Long Quận 9

Các dự án trên đường Liên Phường

Đường Liên Phường là tuyến đường lưu thông trọng yếu của Q.9 nói riêng và khu vực nói chung. Hằng ngày có rất nhiều xe container qua lại hướng về 2 cảng lớn của Thành phố là Cảng Cát Lái và cảng Phú Hữu. Việc không ngừng mở rộng đường Liên Phường có ý nghĩa to lớn trong những công việc giảm ùn tắc giao thông, tạo ra làn đường rộng thoải mái cho những xe qua lại an toàn.

Bên cạnh việc hoàn thiện bến xe miền Đông mới, bệnh viện Ung Bướu, Trường Đại học,.., công trình không ngừng mở rộng đường Liên Phường còn thu hút dân cư từ các nơi đến làm việc và sinh sống ở Quận 9. Điều này mang đến nguồn lợi lớn về dịch vụ, kinh tế,… và chung cư Q.9 cũng khá được săn đón hơn thời gian trước.

Đường Liên Phường sở hữu vị trí thuận lợi cộng thêm việc không ngừng mở rộng với 6 làn đường thuận tiện cho mọi phương tiện di chuyển, kết hợp với mảng xanh vốn có phong phú, gần phố, gần sông (Sài Gòn). Đây thực sự là địa điểm an cư của dân thành phố.

Với ưu thế vị trí lân cận Quận 2, nối kết nhanh chóng về trung tâm thành phố, khu công nghệ cao Quận 9, nên Liên Phường thu hút khá nhiều ông lớn BĐS như: CĐT Khang Điền, MIK Group, Đất Xanh Group,… phát triển dự án chung cư, dự án nhà phố, biệt thự.

Các dự án chung cư, nhà phố đáng để ý tại địa chỉ này nếu khách hàng đang đang quan tâm mua ở, mua đầu tư như: Verosa Park (Khang Điền), Merita (Khang Điền), Thủ Thiêm Garden (Đất Xanh Group), Opal City (Đất Xanh Group), …

Đường Liên Phường với những tiềm năng vốn có về vị trí, giao thông, địa hình,… Sau thời điểm hoàn tất không ngừng mở rộng không chỉ thỏa mãn nhu cầu lưu thông của cư dân, còn giúp NĐT sinh lời vượt bậc nếu đầu tư đúng thời điểm.

Giagocchudautu.com sẽ tiếp nối cập nhật tiến độ mới nhất của đường Liên Phường trong thời gian sắp tới. Bài viết hy vọng đã đáp ứng đến khách hàng những thông tin bổ ích.

5/5 - (129 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339