Đường Phú Thuận – Thông tin quy hoạch và tiến độ mới #2023

Đường Phú Thuận là tuyến đường quan trọng tại Quận 7, kết nối 2 khu đô thị có quy mô lớn là Phú Mỹ Hưng và khu đô thị Mũi Đèn Đỏ 6 tỷ USD. Khi quy hoạch hoàn thành sẽ khi cho những khu dân cư Phú Thuận Quận 7 nâng lên một mức giá mới. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu đường phú thuận hiện trạng như thế nào? Quy hoạch mở rộng đường Phú Thuận Quận 7 ? Khi nào hoàn thành?

Đường Phú Thuận

Đường Phú Thuận Quận 7 tình trạng thế nào?

Đường Phú Thuận trải dài từ cầu Phú Thuận (bắc qua sông Cả Cấm), cắt với đường Đào Trí, song song với cầu Phú Mỹ, hướng ra bờ sông Sài Gòn.

Hằng ngày, lượng lưu thông qua đường Phú Thuận rất rộng lớn trong những lúc hiện tại mặt đường chỉ hơn 10m.

Hai hướng đi khác là Gò Ô Môi và Nguyễn Văn Quỳ thì rất khó giải tỏa mặt bằng, lại không nối kết thẳng vào TTHC Phú Mỹ Hưng Q7 nên đường Phú Thuận đang là lựa chọn tốt nhất để giảm xuống lượng phương tiện lưu thông.

Con đường đã hoàn thiện 1,3 km từ Cầu Phú Thuận ( Phú Mỹ Hưng ) đến Gò Ô Môi, ngăn cách 1 khoảng 100m chưa nối vào đường Phú Thuận – Trục chính của Saigon Penisula.

Quy hoạch mở rộng đường Phú Thuận

Đường Phú Thuận đã được Ủy ban nhân dân Quận 7 chấp thuận quy hoạch mở rộng với lộ giới lên đến 40m với 2 làn xe (mỗi bên 11m), vỉa hè 16m (mỗi bên rộng 8m), giải phân cách 2m.

Quy hoạch cụ thể như sau:

Đường Phú Thuận nằm trong quy hoạch khu dân cư rạch Bà Bướm có tổng diện tích 264ha với mật độ dân số dự kiến khoảng 40.000 người. Khu vực này được quy hoạch bài bản nhiều khu chức năng chính: khu ở, khu công trình dịch vụ cấp đơn vị ở, khu chức năng hỗn hợp, cụm công nghiệp Phú Mỹ, và khu cây xanh, thể dục thể thao.

Đường Phú Thuận

Đường Phú Thuận sẽ được nối dài khép kín để nối kết dân cư từ khu Phú Mỹ Hưng đến KĐT Mũi Đèn Đỏ (siêu dự án khu vui chơi công viên quy mô 117,8ha với tổng số vốn đầu tư hơn 6 tỷ đô của liên doanh tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Pavilion Group và Genting Group đến từ Malaysia).

Tầm quan trọng Đường Phú Thuận ảnh hưởng tới bất động sản

Đường Phú Thuận là con đường huyết mạch của khu Nam Sài Gòn, khi hoàn thiện mở rộng và nối dài sẽ phát sinh động lực phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh dịch vụ và giao thương hàng hóa liên vùng.

Hơn nữa, về cơ bản công trình mở rộng và nối dài đường Phú Thuận còn giúp giảm xuống tình trạng kẹt xe – giảm sức ép giao thông trên các trục đường Gò Ô Môi, Lê Thị Chợ, Hoàng Quốc Việt (các con đường hiện hữu nối kết đường Đào Trí đến đường Huỳnh Tấn Phát),…

Đường Phú Thuận với vị trí vô cùng quan trọng đã đang là nơi quy tụ những siêu dự án của Quận 7 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Cư dân sinh sống tại đây chỉ mất 5 phút để lưu thông qua KĐT Phú Mỹ Hưng, 10 phút để đi đường Huỳnh Tấn Phát về Quận 2, qua cầu Phú Mỹ về Quận 9, dễ dàng ra Nguyễn Văn Linh để qua Bình Chánh,…

Với những sự tiện nghi đó, giá BĐS khu vực đường Phú Thuận về sau sẽ tăng trưởng vượt bậc. Dưới đó là những dự án địa ốc lớn ngay đường Phú Thuận đang trong quá trình hình thành:

Đường Phú Thuận

Saigon Peninsula – Mũi Đèn Đỏ – do liên doanh tập đoàn Vạn Thịnh Phát và hai tập đoàn kiến thiết hàng đầu tại Malaysia là Pavilion Group và Genting Group làm chủ đầu tư.

Sunshine City Saigon – do tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư.

Dự án Phú Mỹ Hưng Midtown – do Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư.

Dự án The Riviera Point – do tập đoàn Keppel Land và Tấn Trường làm chủ đầu tư.

Công trình mở rộng cầu Phú Thuận cùng với các quy hoạch hạ tầng giao thông lớn tại khu vực như: đường Vành đai 2, cầu Cần Giờ, đường trục Bắc – Nam, Cầu Phú Xuân 2, cầu Thủ Thiêm 4, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ,… sẽ hỗ trợ giảm xuống sức ép giao thông và tạo thành diện mạo hoàn toàn mới cho Quận 7 trong tương lai.

Hy vọng những thông tin về quy hoạch cũng như tình trạng của tiến đường Phú Thuận của Giagocchudautu.com đã đáp ứng đến Quý Khách những thông tin bổ ích và thiết thực nhất khu vực này.

5/5 - (120 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339