Đường song hành cao tốc quận 2 – Thông tin và tiến độ 2023

Tuyến đường song hành cao tốc Thành phố HCM – Long Thành – Dầu Giây được xem là một trong những hạng mục quan trọng của thành phố, khởi công xây dựng từ tháng 4/2017. Ước tính tổng chi phí để thi công tuyến đường trên vào khoảng 800 tỷ. Tuyến đường khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp giảm tỏa áp lực giao thông cho quốc lộ 1A, việc đi lại của cư dân dọc hai bên đường bớt khó khăn hơn và giao thương giữa các vùng lân cận được dễ dàng hơn. Bài viết sau đây Giagocchudautu.com sẽ cập nhật những thông tin mới nhất năm 2020 về tuyến đường song hành cao tốc quận 2 này.

Đường song hành cao tốc quận 2

Quy hoạch đường song hành cao tốc quận 2

Dự án Đường Song Hành Cao Tốc quận 2 hay đường song hành Long Thành – Dầu Giây được UBND thành phố chấp thuận giao cho liên danh 2 nhà đầu tư trong nước là Công ty CP Bất Động Sản Tiến Phước cho công ty Nam Rạch Chiếc thi công theo hình thức hợp tác công tư với hình thức BT(đổi đất lấy hạ tầng). Dự án gồm 2 đoạn song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và được quy hoạch 2 đoạn:

 • Đoạn 1: dài 2,7km có điểm đầu là đường Mai Chí Thọ (quận 2) và điểm cuối là đường Đỗ Xuân Hợp.
 • Đoạn 2: dài hơn 600m có điểm đầu là đường D11 và điểm cuối là Vành Đai 2.

Cả 2 đoạn đường đều có quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 32,5m, mặt đường rộng 22,5m, dải phân cách giữa rộng 3m, lề rộng 2 x 3,5m.

Ngoài ra, dự án còn xây dựng mới 3 cầu với tổng chiều dài hơn 500m trên các tuyến đường: Bà Dạt, Mương Kênh và Bà Hiện. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 4/2017 và theo dự kiến Dự kiến sẽ hoàn thành dự án trong vòng 2 năm.

Để tổ chức lại giao thông tại nút giao An Phú thì đường Song hành sẽ được xây dựng kết hợp với các nhánh đường chui dưới cầu Bà Dạt, cụ thể:

 • Nhánh 1 chiều xuống: rộng 5m được xây dọc hai bên đường Song hành cao tốc.
 • Nhánh 2 chiều lên: được liên kết với đường Nguyễn Thị Định.
 • Nhánh 3 đường chui hai chiều: chạy phía dưới cầu Bà Dạt rộng 9,5m.
 • Nhánh 4 đường chui hai chiều: đi bên trái nhánh cầu Bà Dạt rộng 9,5m và cách mép cầu khoảng 3m. Đường song hành sẽ được xây dựng dọc theo phía bên trái nhánh 4 (phía nhà dân) và rộng 7m.

Bên cạnh đó, để kết nối hai đường số 2, số 3 trong Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc thì dự án cũng bao gồm việc xây dựng hai đường dân sinh dọc cầu Mương Kênh để gắn kết các tuyến đường lại với nhau.

Mục tiêu xây dựng đường Song hành cao tốc Quận 2 là giúp giải tỏa bớt áp lực giao thông cho toàn bộ khu Nam Rạch Chiếc (quy mô 90,26 ha) và các tuyến đường lân cận để phục vụ cho nhu cầu tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2.

Chủ đầu tư đường Song hành Quận 2 là ai?

Công trình đường Song hành cao tốc Quận 2 được thực hiện theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng). Tổng số 869 tỷ của dự án được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố chấp thuận bàn giao cho Liên danh Chủ đầu tư là Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc và Công ty CP BĐS Tiến Phước làm chủ đầu tư.

Đường song hành cao tốc quận 2

 • Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc được thành lập từ năm 2008. Bên cạnh dự án đường Song hành, công ty này còn được biết đến khi là chủ đầu tư của khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc tại phường An Phú, Quận 2.
 • Công ty CP BĐS Tiến Phước thành lập năm 1992 và hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực Bất động sản với các dự án lớn tập trung tại các Quận 1, 2, 5, 9, 12, huyện Bình Chánh thuộc TP.HCM và các Tỉnh vùng lân cận như: Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa. Các dự án nổi bật của chủ đầu tư Tiến Phước đã và đang xây dựng như Palm City, Empire City, cao ốc văn phòng và khách sạn Le Meridien Saigon, khu dân cư Senturia Vườn Lài,…

Nhìn chung, liên doanh 2 công ty làm Chủ đầu tư đã ghi danh với những dự án lớn và chất lượng công trình được đánh giá cao nên người dân Thành phố cũng đang kỳ vọng cao vào công trình đường Song hành cao tốc Quận 2 này.

Tiến độ đường song hành cao tốc quận 2

Được khởi công từ ngày 29/4/2017 nhưng tới đầu năm 2020 dự án đường Song hành cao tốc Quận 2 được vẫn chưa hoàn thiện, tiến độ thi công chỉ đạt khoảng 60% khối lượng xây dựng, vẫn còn dang dở nhiều hạng mục. Hiện trạng thi công tuyến đường cụ thể như sau:

 • Đoạn phía trước mặt tiền dự án nhà phố Lakeview City cơ bản đã hoàn thiện.
 • Đoạn cầu nối dự án Tiến Phước và Lakeview City cũng hoàn thiện cơ bản 80%, đang gấp rút đặt cống thoát nước.
 • Tiến độ xây dựng các công trình cầu cũng đạt khoảng 70%.
 • Đoạn kết nối ra đường Mai Chí Thọ cũng đã hoàn thành xong việc san lấp và xong phần cống.

Đường song hành cao tốc quận 2

Các dự án được hưởng lợi từ đường Song hành Cao tốc Quận 2

Việc hoàn thiện tuyến đường song hành cao tốc Quận 2 sẽ là bước ngoặt trong sự phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực, giúp kết nối giao thông được thuận lợi hơn.

Về cơ bản, tuyến đường sẽ giảm tải kẹt xe ở tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, nút giao An Phú trên đại lộ Mai Chí Thọ. Giúp giải quyết nhu cầu mở rộng ở những tuyến đường lân cận khi lượng lưu thông đổ dồn về Thành Phố. Đây cũng là những động lực chính để giá bất động sản khu vực nào tăng cao lên nhiều lần nữa trong thời gian tới.

Các tập đoàn lớn đã kịp thời tham gia vào cuộc chơi bất động sản khu vực này như: Khang Điền, Đất Xanh, Novaland, Petroland, Keppel Land, Trần Thái,… Giagocchudautu.com tổng hợp những dự án nổi bật đáng chú ý ở khu vực này như:

 • Saigon Sports City – Khu đại đô thị thông minh của tập đoàn Keppel Land, dự kiến sẽ được triển khai quý IV/2020.
 • Palm Spring – Phân khu cuối cùng của khu đô thị Palm City.
 • LakeView City khu đô thị của tập đoàn Novaland, dự án là minh chứng rõ ràng nhất cho tiềm năng của khu Nam Rạch Chiếc khi khách hàng mua đều có lợi nhuận gấp 1 – 1.5 lần.
 • Gem Riverside do Đất Xanh chủ đầu tư.

Đường Song hành cao tốc Quận 2 là một trong những tuyến đường quan trọng, cần được đốc thúc triển khai để sớm đi vào khai thác, đáp ứng nhu cầu lưu thông của Quận 2, Quận 9 sau 3 năm chờ đợi.

Giagocchudautu.com sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ của công trình này trong thời gian sớm nhất. Bài viết hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích và thiết thực.

5/5 - (114 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339