Fico

Fico là ai ? Fico có năng lực như thế nào? Fico đã và đang làm những công trình nào ? Chất lượng như thế nào ? Hãy cùng Tham khảo thêm bài viết chia sẻ thông tin của Giagocchudautu.com để có cái nhìn tổng quan hớn về Tổng Công ty Vật Liệu Xây Dựng Số 1.

Fico

Giới thiệu về Tổng Công ty Vật Liệu Xây Dựng Số 1

Fico tiền thân là Công ty Vật liệu Xây dựng số 1, trực thuộc Bộ Xây dựng, được thành lập từ năm 1976. Năm 1980 đổi tên thành Liên hiệp các Xí nghiệp Gạch ngói Sành sứ, trực thuộc Bộ xây dựng. Năm 1984 đổi tên thành Liên hiệp các Xí nghiệp Vật liệu xây dựng số 1.

Năm 1995, Fico được chính thức thành lập với tổng số 8 đơn vị thành viên, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, sản xuất nguyên liệu xây dựng căn bản như: gạch, ngói xây dựng, gạch block, gạch ceramic, gạch ốp lát, cao lanh, sứ vệ sinh, xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp; kinh doanh vật tư phục vụ sản xuất nguyên liệu xây dựng; khai thác và chế biến khoáng sản.

Với xu hướng mới trong ngành nguyên liệu xây dựng tại Việt Nam trong những năm gầy đây, bên cạnh những nguyên liệu truyền thống, Fico không ngừng hoàn thiện nhằm mang đến cho những người tiêu dùng những sản phẩm thân thiện, gần gũi với môi trường.

Hiện tại Chủ tịch Hội đồng quản trị là Bà Đỗ Thị Hiếu. Trụ sở công ty tại: Tầng 15, tòa nhà Sailing Tower, 111A Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam. Website https://www.fico.com.vn/

Lĩnh vực hoạt động

Sản xuất xi măng và sản phẩm sau xi măng

Đơn vị liên doanh của FiCO là Công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh (Fico-YTL) hiện là một trong ba thương hiệu xi măng được yêu thích nhất tại khu vực phía Nam. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Cộng hòa Liên Bang Đức và đã có mặt trên khắp các khu vực miền Đông Nam Bộ, các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và các thị trường xuất khẩu như Campuchia, Đông Timor, Myanmar. Fico-YTL có các sản phẩm như xi măng cao cấp Supreme Power, xi măng Fico PCB40, xi măng xá PCB 50 được phân phối thông qua hệ thống các nhà máy và trạm nghiền như:

 • Nhà máy xi măng Tây Ninh;
 • Trạm nghiền Hiệp Phước (Nhà Bè, TP. HCM);
 • Trạm nghiền Bình Phước;
 • Nhà máy Biceco Bình Dương.

Ngoài ra, FiCO còn cung cấp các chủng loại xi măng khác như: PC30, PCB30, PC40, xi măng bền sunfat, xi măng ít tỏa nhiệt, xi măng trắng v.v…

Sản xuất kinh doanh vật liệu hoàn thiện

Các sản phẩm gạch ốp lát của  FICO với thương hiệu Vitaly ( Công ty cổ phần Vitaly), thương hiệu Thanh thanh ( Công ty cổ phần Gạch men Thanh Thanh) được biết tới là các sản phẩm gạch ốp lát nổi tiếng với công nghệ và thiết bị sản xuất tiên tiến đạt tiêu chuẩn châu Âu. Tổng công suất sản xuất 11.000.000m2/năm. Ngoài việc được tiêu thụ mạnh trong nước, các sản phẩm này còn được xuất khẩu sang EU, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia,… Ngoài ra, FiCO còn cung cấp khối lượng lớn cho thị trường trong và ngoài nước về các sản phẩm uy tín và chất lượng như : Đá nhân tạo, đá thủ công mỹ nghệ, cát nhân tạo mà đặc biệt là các sản phẩm đá granite, gạch bản xứ (pocerland).

Khai thác chế biến & kinh doanh khoáng sản

FiCO sở hữu mỏ cát trắng (265 ha) có trữ lượng lớn (20 triệu tấn) và chất lượng cao tại thôn Thủy Triều , xã Cam Hải Đông, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa được khai thác bởi Công ty Cát Cam Ranh FiCO. Chất lượng cát trắng tại đây được đánh giá là tốt nhất Việt Nam và Châu Á (SiO2:99,65%, Fe2O3: 0,025%). Công suất sản xuất cát sàng tuyển: công suất 500.000 tấn/năm. Đây là nguồn nguyên liệu cung cấp để sản xuất kính nổi cho những công ty hàng đầu Việt Nam như Công ty kính nổi Viglacera, Nhà máy kính nổi VFG, Pha lê Việt Tiệp,…

Kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng

FiCO là nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu, sở hữu đội ngũ nhân lực hùng mạnh, cùng với khả năng về tài chính, máy móc thiết bị hiện đại không ngừng được cải tiến, đổi mới để phục vụ cho sản xuất, FiCO đã cho ra đời những sản phẩm đạt yêu cầu khách hàng và có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc gia và thế giới. Với bề dày kinh nghiệm trong kinh doanh vật liệu xây dựng, hiện nay FiCO là nhà cung cấp dịch vụ vật liệu xây dựng trọn gói hàng đầu, chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng cho các công trình, dự án lớn trên toàn quốc. Sản phẩm FiCO cung cấp bao gồm: Các loại sản phẩm vật liệu hoàn thiện (gạch ốp lát, sen vòi), gạch không nung, gạch xây, cát, đá xây dựng, cát công nghiệp, xi măng, sắt thép các loại (Sắt thép xây dựng, sắt thép công nghiệp: Thép hình, thép tấm, cộc cừ larsen, thép dây cường độ cao)

Xây lắp hạ tầng & kinh doanh bất động sản

FiCO đã tham gia thực hiện các dự án lớn như cảng quốc tế Cái Mép, nhà máy điện Nhơn Trạch 1-450 MW, cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, nhà máy thép đặc biệt POSCO VINA, toà nhà GS XI Reiverside, Dự án xây dựng đường bộ – Khu công nghiệp Gunjang, dự án nâng cấp cải tạo Quốc Lộ 20 theo hình thức BT…

FiCO đã và đang thực hiện đầu tư xây dựng, kinh doanh nhà cao tầng, căn hộ trung – cao cấp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng và khu dân cư. Các dự án tiêu biểu đã thực hiện: Cao ốc Horizon, Vạn Đô, City Garden, FiCO Tower, …

Tầm nhìn, sứ mệnh & Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Không ngừng phát triển, đóng góp nguồn lực vào những công trình mang tầm vóc quốc gia, trở thành đơn vị đầu tư xây dựng và sản xuất vật liệu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.

Sứ mệnh

Chúng tôi không chỉ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà còn mang lại giá trị cao cho cộng đồng, góp phần kiến tạo nên cuộc sống nhân văn và hiện đại.
Giá trị cốt lõi

 • Đổi mới: Fico không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và tiên phong trong cải tiến, ứng dụng công nghệ xanh vào các công trình xây dựng với mục tiêu mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
 • Chuyên nghiệp: Người lao động Fico không ngừng học tập, trao dồi chuyên môn, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách và duy trì sự ổn định trong công việc áp lực cao.
 • Hiệu quả: Fico xem hiệu quả công việc là thành tố quan trọng và quyết định khi thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư.
 • Uy tín: Fico đặt sự tín nhiệm của khách hàng lên vị trí hàng đầu, xem chữ Tín là yếu tố quyết định sự thành công.
 • Tận tâm: Fico luôn duy trì thượng tôn pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đặt sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho sự trưởng thành và phát triển.

Các dự án Fico xây dựng và bất động sản

 • City Garden
 • Horizon Tower
 • Chung cư Vạn đô
 • Chung cư Thế Hệ mới

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ đến quý khách về thông tin mới về Tổng Công ty Vật Liệu Xây Dựng Số 1 và các dự án Fico xây dựng và bất động sản. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

5/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339