Hạ tầng giao thông xung quanh Opal City hiện tại ra sao?

2018 là một năm đáng ghi nhận về sự phát triển hạ tầng đô thị tại khu vực Quận 9 và Quận 2. Các tuyến đường được thi công, nâng cấp, xây mới đồng loạt.

Tạo một sinh khí mới cho sự phát triển. Bước sang năm 2019, Khu Đông Sài Gòn đã trở nên chỉnh chu, mới mẻ hơn. Tạo đà cho sự phát triển trên toàn bộ các phương diện, nhất là kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, cũng tạo ra những yếu tố chờ thúc đẩy giá trị của Opal City Đất Xanh đang chuẩn bị triển khai trong cùng thời điểm.

Các tuyến đường mới chủ yếu tập trung ở các phường Phước Long B, Phú Hữu Quận 9 và Nam Rạch Chiếc, An Phú, Bình Trưng Đông Quận 2.

vi tri opal city

Tìm hiểu thêm thông tin:

Hạ tầng giao thông xung quanh Opal City Đất Xanh

Liên Phường mở rộng

Hiện tại Liên Phường đang được nâng cao và mở rộng đoạn từ Đỗ Xuân Hợp đến khu biệt thự nhà Phố Merita Khang Điền.

Đoạn qua khu dự án Opal City đã được nâng cao lên so với mặt đường cũ khoảng 1,5m. Bề rộng mặt lộ 40m, chưa tính phần vỉa hè.

Sau khi hoàn thành Liên Phường sẽ có 4 làn xe, và vĩa hè dành cho người đi bộ rộng 4m. Cây xanh, đèn đường, hệ thống điện, nước âm, cống thoát nước bố trí thông minh, tạo vẻ mỹ quan cho cung đường.

Liên Phường dự kiến sẽ được nối dài cắt ngang hai dự án lớn tại Nam Rạch Chiết như Alpha City của Alpha King và Sai Gon Sport City của Kepple Land dẫn ra khu Vòng Xoay Cát Lái kết nối Xa Lộ Hà Nội hướng về Cầu Sài Gòn.

Sau khi tuyến đường hoàn thành sẽ thay đổi khu vực Nam Long, Kiến Á, Nam Khang, hạ tầng giao thông hoàn thiện, các dự án đồng loạt sáng đèn, hình thành một cụm dân cư mới cao cấp, hiện đại bậc nhất khu vực.

Bưng Ông Thoàn

Bưng Ông Thoàn thời điểm trước năm 2008 chỉ là một đường làng nhỏ (đường đê) của cư dân quận 9, hai bên là ruộng lúa, những ao đầm nhỏ. Giai đoạn 2010-2014 khi các chủ đầu tư kéo về đây mua những khu đất lớn, Bưng Ông Thoàn được đổ đá 6×4 để chống trơn trượt.

Đến cuối năm 2017, thì tuyến đường này chính thức được khởi công. Hiện đang sang lấp, đỗ đá đoạn từ Khu Công Nghệ Cao đến gần khu nhà phố biệt thự Villa Park. Theo thông tin quy hoạch của UBDN Quận 9, Bưng Ông Thoàn sẽ có lộ giới 40m, vỉa hè rộng 2m, cây xanh 2 bên đường khoảng cách 8m/ một cây xanh.

Dự kiến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành kết nối khu vực đường Dương Đình Hội đoạn qua chợ Tăng Nhơn Phú B đến đường Nguyễn Duy Trinh – Chợ Long Trường.

Bật mí về giá đất mặt tiền Đường Bưng Ông Thoàn hiện tại là 55 – 65 triệu/m2. Đất mặt tiền các tuyến đường nội bộ bên trong các dự án của Phước Loan, Tín Hưng ven Bưng Ông Thoàn được chào bán với giá từ 39 – 44 triệu/m2.

Đỗ Xuân Hợp mở rộng

Đỗ Xuân Hợp và Lê Văn Việt là hai tuyến đường xương sống của Quận 9. Lê Văn Việt đã được mở rộng đoạn từ Ngã 3 Mỹ Thành đến Khu vực Chợ Nhỏ, đang đợi giải tỏa đến cá thể hoàn tất việc mở rộng đến ngã 4 Thủ Đức trong năm 2019.

Đỗ Xuân Hợp triển khai sau, hiện tại đang mở rộng đoạn Cầu Tham Lý đến cao tốc HCM – LTDG. Đỗ Xuân Hợp được quy hoạch 50m, 6 làn xe, 2 vỉa hè dành cho người đi bộ. Người dân hai bên Tuyến Đỗ Xuân Hợp đã được giải tỏa, nhà cửa đều xây dựng bên trong lộ giới. Dự kiến cung đường này sẽ được mở rộng vào cuối năm 2019.

Giúp việc giao thông của cư dân Quận 9 về khu vực Nam Rạch Chiếc, Mai Chí Thọ và khu vực Quận 2 dễ dàng hơn, ít phương tiện giao thông, giảm thiểu lưu lượng xe lưu thông tại Xa Lộ Hà Nội.

Võ Chí Công – Vành Đai trong của thành phố

Tuyến đường Vành Đai 2, kết nối khu vực Cầu Phú Hữu đến Cầu Phú Mỹ được thông xe, mở rộng với lộ giới 160m. 2 Con đường song song ngược chiều nhau, là cung đường chính vận chuyển hàng hóa cung cấp ra các cảng lớn tại Sài Gòn, cảng Phú Hữu, Cảng Cát Lái…

Con đường vận tải chịu trải trọng lớn nhất thành phố hiện tại với lưu lượng xe Container dày đặc, thường xuyên ùng tắc ngay khu vòng xoay Mỹ Thủy. Khắc phục tình trạng trên UBND thành phố ra quyết định khởi công cầu vượt Mỹ Thủy vào tháng 11.2016 với kinh phí 203 tỉ đồng.

Đầu tháng 7/2018 sở giao thông vận tải thành phố đã khánh thành cầu vượt Mỹ Thủy, giúp quá trình giao thông qua khu vực này trở nên thuận lợi hơn. Cầu vượt gồm 4 làn xe, dài 316m.

Chính những việc làm này cũng góp phần giúp việc gia thông cư dân khu vực Opal City đến Cầu Phú Mỹ và Quận 7 dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đường song hành – kinh phí hàng trăm tỉ đồng

Đường song hành Cao tốc HCM-LTDG đang được triển khai. Đây là một cung đường mới kết nối cư dân khu vực LakeView, Jamila, Opal City… đến với khu vực Mai Chí Thọ. Giúp tăng độ an toàn giao thông cho người dân, thay vì phải di chuyển cùng làn đường cao tốc như hiện tại. Ngoài ra, cung đường mới này còn hạn chế tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên tại nút giao thông tại nút giao An Phú.

Giagocchudautu.com được biết, kinh phí triển khai đoạn đường này được UBND TP HCM phê duyệt vào cuối tháng 4/2018 vừa qua lên đến 800 tỷ đồng. Mặt đường rộng 20m, chưa tính phần vỉa hè tròng cây xanh.

Thông tin bên giao thông vận tải cho biết đường song hành có đến 4 làn xe, tổng chiều dài 3,3km. Bị phân tách thành 2 đoạn bởi đường Đỗ Xuân Hợp. Đoạn 1 nối từ đường D11 tại khu Khang An với đường vành đai 2 (Võ Chí Công), Đoạn 2 nối Đỗ Xuân Hợp ra Mai Chí Thọ.

Trên đây là những thông tin cập nhật những tuyến giao thông trọng điểm xung quanh Opal City do Giagocchudautu.com cập nhật.

5/5 - (81 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339