Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn – mới nhất 2023

Cho thuê nhà nguyên căn là một phương pháp tạo ra thu nhập thụ động hấp dẫn và ít rủi ro. Song, phải chuẩn bị những gì để đạt được lợi nhuận như mong muốn? Hãy cùng Giá Gốc tìm hiểu bài này

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Nên mua nhà hay xây nhà để cho thuê nhà nguyên căn?

Có 2 trường hợp khi bắt đầu bước vào thị trường cho thuê nhà nguyên căn – bạn đã có sẵn 1 căn nhà để trống hoặc phải mua 1 căn nhà khác để cho thuê.

Trường hợp bạn đang có một số tiền nhàn rỗi đủ điều kiện để mua 1 căn nhà khác cho thuê – lúc bấy giờ bạn cần trả lời được câu hỏi: Mua nhà hay xây nhà? Để giải đáp được, bạn hãy quan tâm xác định được vị trí bạn có nhu cầu cho thuê nhà, đối tượng quý khách hàng bạn hướng đến và số vốn bạn đang có.

Nếu bạn muốn cho thuê nhà ở những thành phố lớn, quỹ đất hạn hẹp thì bạn hãy quan tâm mua nhà có sẵn, vì nơi đây giá đất đã hết sức đắt đỏ và mức định giá xây dựng cũng cao hơn so với khu vực vùng ven. Ưu điểm của phương án này là có nhà ngay nhưng cũng là hạn chế khi bạn cần tu sửa và tinh chỉnh để phù hợp nhằm mục tiêu cho thuê nhà nguyên căn.

Đối với các khu vực ngoại ô, vùng ven, tỉnh xa, do quỹ đất còn nhiều nên bạn cũng có thể đầu tư mua đất xây nhà. Đất nền ở những khu đô thị mới là một gợi ý tốt nếu đã được chủ đầu tư hoàn thiện về pháp lý, hệ thống điện nước và đường nội khu. Khi mua đất nền bạn cũng có thể chủ động lên ý tưởng xây nhà theo ý mình.

Và một điều cần lưu ý là cho thuê nhà nguyên căn gần các nhà máy, xí nghiệp, nơi phát triển sầm uất, dân cư đông đúc sẽ luôn là chọn lọc lý tưởng nhờ vào lượng khách thuê đông đúc.

Tiến hành sửa chữa, tân trang lại trước khi cho thuê nhà nguyên căn

Vậy, với trường hợp bạn đã có sẵn nội thất cơ bản để cho thuê, bạn cần tham khảo liệu căn nhà đó đã sẵn sàng toàn bộ từ nội thất đến ngoại thất, đủ điều kiện để có thể tìm kiếm khách thuê một biện pháp nhanh chóng hay cần phải cải tạo, tân trang lại.

Hình thức của căn nhà là nhân tố quan trọng hàng đầu trong các việc để lại ấn tượng cho người thuê, chính vì như vậy bạn cần chắc chắn rằng căn nhà của họ luôn ở trong hiện trạng tốt nhất, điều đó sẽ đem đến nhiều cơ hội để bạn cũng có thể cho thuê với mức định giá cao và chọn lọc được quý khách hàng tiềm năng.

Về ngoại thất, trước khi áp dụng cho thuê nhà nguyên căn, bạn hãy quan tâm sửa sang một số hạng mục như: phát quang cây cối trong vườn, cắt cỏ, sửa chữa các vết rạn nứt trên tường, sơn mới lại cửa sổ nếu cần,…

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Căn nhà cần phải luôn trong hiện trạng tốt nhất để có thể cho thuê nhà nguyên căn nhanh chóng.

Về nội thất, bạn hãy quan tâm sơn lại các phòng mà tường bị bong tróc, thay cho thế hoặc loại bỏ những món đồ nội thất đã quá cũ, dọn dẹp và lược bỏ những món đồ không cần thiết, mang tính cá nhân để không gian thoáng mát, rộng rãi hơn. Ngoài ra, cần kiểm tra đường ống nước, lau dọn nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là sàn nhà.

Ngoài những vấn đề liên quan đến ngoại thất, nội thất các bạn hãy quan tâm chú ý đến vấn đề an toàn khí đốt, cháy nổ và những tiêu chí phòng cháy chữa cháy. Hãy chắc chắn rằng căn nhà của bạn trông thật sạch sẽ, thoáng mát, nội thất trong căn nhà nhưng vẫn tinh tươm và có thể sử dụng tốt.

Định mức định giá cho thuê nhà nguyên căn hợp lý

Vị trí căn nhà là mặt tiền hay trong hẻm, diện tích căn nhà, số phòng ngủ, hiện trạng sử dụng, những thế mạnh về thương mại hay làm văn phòng,… là những nhân tố xác định giá trị thực của căn nhà và dựa vào chỗ này có thể xác định được mức định giá cho thuê phù hợp.

Bên cạnh đó bạn hãy quan tâm tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trong khu vực, đồng thời dự trù các khoản chi phí kiểm tra – nâng cấp căn nhà theo định kỳ và sửa chữa, bảo dưỡng các nội thất tiện ích khi cần rồi mới đưa ra mức định giá cho thuê hợp lý.

Hoặc nếu bạn chưa có không ít kinh nghiệm trong các việc định giá cho thuê nhà nguyên căn, bạn cũng có thể tìm đến các công ty môi giới về bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Nhanh chóng tìm được khách để cho thuê nhà nguyên căn

Đăng tin cho thuê nhà nguyên căn trên các trang rao vặt hay chuyên về bất động sản là một chọn lọc hay. Nhưng trước tiên bạn cần xác định đúng đối tượng cho thuê và lợi thế của căn nhà để đăng tin cho thuê nhà tiếp cận được đúng quý khách hàng tiềm năng. Nếu nhà bạn ở mặt tiền đường lớn, có giá trị thương mại thì đối tượng cho thuê hướng đến là người đang tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hay mở văn phòng đại diện.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Cho thuê nhà nguyên căn trong ngõ, hẻm nên hướng đến gia đình đông người, nhóm sinh viên, công nhân có yêu cầu thuê để ở.

Trường hợp nhà trong ngõ, hẻm, bạn cần hướng đến đối tượng là gia đình đông người hay nhóm sinh viên, công nhân,… đang có yêu cầu thuê nhà để ở. Đặc biệt, một đội đối tượng tiềm năng khác là những nhà đầu tư chuyên đi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại theo phòng. Với nhóm này bạn cần thảo luận kỹ hơn về mục đích và ý định thuê nhà của họ, cũng như các qui định về sự chia nhỏ phòng, cải tạo thêm để họ có thể cho thuê được nhiều phòng.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các công ty môi giới bất động sản để nhanh chóng tìm được khách thuê nhà nguyên căn. Khi làm việc với môi giới, bạn cần nói rõ về đối tượng và mức định giá cho thuê mong muốn để các bước diễn ra trôi chảy hơn.

Lập hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn

Bạn cần Để ý đến những điều khoản dành cho khách thuê và tính chặt chẽ trong bản hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn nhầm tránh những rủi ro đưa đến sau này.

Hãy đề nghị quý khách hàng của bạn đặt cọc tiền thuê nhà nhầm chắc chắn họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho tiền thuê nhà hàng tháng, bạn cũng có thể dùng số tiền đặt cọc để trừ vào tiền phạt nếu người thuê nhà vi phạm hợp đồng, bình thường nên đề nghị quý khách hàng đặt cọc trước từ là 1 – 3 tháng tiền nhà. Tiếp theo, bạn cần thông báo cho người thuê nhà những việc mà họ không được làm suốt trong quãng thời gian thuê nhà, các quy định về dùng đồ điện tử, nội thất, vấn đề vệ sinh, an ninh trật tự và phải tuân hành theo pháp luật.

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Lập hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn cần rõ nét và chặt chẽ.

Trong các bước thành lập hợp đồng, cần ghi rõ các điều khoản, cách xử lý đối với các trường hợp vi phạm để có thể dễ dàng xử lý những vấn đề đưa đến về sau. Ngoài ra, bạn cần quy định rõ các mục như: giá tiền cho thuê bằng Việt Nam đồng, thỏa thuận về sự thay cho đổi giá cả đối với các hợp đồng cho thuê dài hạn từ 5 năm trở lên, người thuê nhà có được tự ý thay cho đổi cấu trúc của ngôi nhà hay không, những hợp đồng cho thuê từ 6 tháng trở lên thì tốt nhất nên công chứng để chắc chắn tính pháp lý và là căn cứ để giải quyết các mẫu thuận sau này.

Sau khi xem qua Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn như trên, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ ngay với Giagocchudautu.com để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (114 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339