Kinh nghiệm mua nhà phố Bình Thạnh – Tránh rủi ro #2023

Quận Bình Thạnh vẫn là một nơi “hút” các giao dịch mua bán nhà phố, kể cả mua ở hay đầu tư. Sau đây, Giagocchudautu.com gửi đến bạn những Kinh nghiệm mua nhà phố Bình Thạnh.

Kinh nghiệm mua nhà phố Bình Thạnh

Quỹ đất tại Bình Thạnh hiện nay rất khan hiếm nên giá đất nhà phố tại đây đang giao dịch ở mức cao. Đơn cử như tại đường Ngô Tất Tố (phường 22), giá nhà ở mức trung bình 146 triệu đồng/ m2, giá cao nhất lên đến hơn 300 triệu đồng/m2.

Các khu vực có lượng nhà mặt tiền mở bán nhiều nhất là đường D2, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Văn Đậu,… và phường 13, 14, 17 là những khu vực có lượng mở bán nhà cao nhất ở quận Bình Thạnh.

Do đó, khi mua nhà phố quận Bình Thạnh, bạn đừng quá bất ngờ đột ngột ví dụ giá căn nhà bạn hỏi bị “hét” ở mức trên trời, vì người bán hiểu rằng giá trị của nhà phố Bình Thạnh là như thế nào trong thời điểm hiện tại. Để không vì thế mà bị “sập bẫy” trước những lời “thách giá”, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Luôn chủ động trong các vấn đề pháp lý khi mua nhà phố quận Bình Thạnh

Bạn nên hỏi người bán đáp ứng bản sao giấy tờ nhà đất và sổ đỏ để ra phường hoặc quận kiểm chứng lại. Bạn cần đảm bảo rằng căn nhà giao dịch không vướng mắc vấn đề pháp lý, tranh chấp,… để hạn chế tối đa các rủi ro sau này.

Lựa chọn nguồn thông tin đáng tin cậy

Môi giới nhà phố luôn mang lại sự nhanh lẹ trong những việc lựa chọn một căn nhà cụ thể theo những yêu cầu của bạn. Bạn nên tìm đến những trung tâm, dịch vụ môi giới có tiếng tăm trong các lĩnh vực BĐS để “săn” tìm mua nhà đất Bình Thạnh như yêu cầu muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể nào ỷ lại hoàn toàn vào người môi giới, bạn cần đi thực địa và kiểm chứng lại thông tin mà người ta cung cấp. Bạn cũng rất có thể tìm hiểu các thông tin nhà phố Bình Thạnh trên báo giấy hoặc các trang đăng tin uy tín.

Kinh nghiệm mua nhà phố Bình Thạnh

Tham khảo nhiều căn nhà trước lúc ra quyết định

Trong quá trình tìm kiếm mua nhà phố quận Bình Thạnh, bạn đừng vội vàng quyết định “xuống tiền” khi gặp được một căn nhà yêu thích. Điều này rất có thể mang lại cho bạn nhiều ngậm ngùi về sau. Nên nhớ rằng “biển còn nhiều cá”, chắc hẳn luôn có một lựa chọn thích hợp hơn.

Theo ý kiến của những chuyên gia, bạn phải đi xem nhiều căn nhà để có sự so sánh cần thiết về mọi mặt, từ vị trí địa lý, kết cấu, không gian, diện tích cho tới giá cả của căn nhà. Bên Cạnh đó, khi đi xem nhiều căn nhà khác nhau, bạn sẽ sở hữu được một cái nhìn mới về tình hình giao dịch nhà phố của khu vực này.

Để mua được nhà phố Bình Thạnh giá tốt, cần trả giá!

Đừng lúc nào nhận định rằng mức giá do chủ nhà đưa ra là giá cuối cùng, ngược lại hãy gắng sức trả giá thật nhiều. Bạn phải là người chuyển buổi đàm phán đi đúng hướng, nhằm đạt được những yêu cầu của mình, từ đó đạt được giá hợp lý.

Tuy nhiên, lưu ý rằng khó rất có thể thỏa mãn hết các yêu cầu của bạn với những căn nhà có mức tranh giành cao như tại khu vực này. Nếu không khéo, chúng ta cũng có thể bị chủ nhà loại khỏi danh sách khách mua tiềm năng. Cho nên việc đàm phán giá nhà phố Bình Thạnh đòi hỏi sự quan tâm đến khéo léo.

Kinh nghiệm mua nhà phố Bình Thạnh

Biết đâu hàng xóm của bạn có người quen đang muốn chuyển nhượng nhà phố Bình Thạnh đấy!

Bắt đầu tìm kiếm căn nhà tiềm năng từ xóm nhà bạn!

Một lưu ý khá thú vị cho việc mua nhà phố quận Bình Thạnh là tìm hiểu thông tin từ hàng xóm. Biết đâu chị hàng xóm của bạn có ông chú ở Bình Thạnh đang muốn chuyển nhượng nhà thì sao? Lúc này nguồn tin sẽ đáng tin cậy hơn và nếu may mắn, bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền hoa hồng đấy!

Đôi nét về Quận Bình Thạnh

Bình Thạnh là 1 quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bình Thạnh là điểm đầu mối giữa QL 1A và 13, nơi có Bến xe Miền Đông; là cửa ngõ con tuyến Đường sắt Bắc – Nam vào thành phố này. Bình Thạnh nằm ở hướng Đông của thành phố, phía Bắc giáp Quận 12, phía Nam giáp Quận 1, phía Tây giáp Phú Nhuận và Quận Gò Vấp, phía Đông giáp sông Saigon (bên kia sông là quận Thủ Đức và Quận 2).

Diện tích đất của Bình Thạnh là 2.076 ha. Cùng với sông Sài Gòn, các kênh rạch: Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc… đã tạo thành một hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông cho xuồng, ghe nhỏ đi sâu vào nhiều khu vực trên khắp địa bàn Bình Thạnh, thông thương với những địa phương khác.

Quận Bình Thạnh bao gồm 20 phường (Không có các phường: 4, 8, 9, 10, 16, 18, 20, 23): 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14, 15, 17, 19, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 28. Trong đó, phường 14 là trung tâm của quận. Dân số (tính đến 2011) của Bình Thạnh là 479.733 người, gồm 21 dân tộc, phần nhiều là người Kinh. Mật độ 22.370 người/km2.

Sau khi xem qua những thông tin trên, nếu như bạn cần trợ giúp thêm thì hãy liên lạc ngay với Giagocchudautu.com để được tư vấn trực tiếp.

 

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339