Top 6 Lời khuyên cho thuê căn hộ nhanh nhất #2023

Hiện nay, cho thuê căn hộ chung cư được đánh giá là một kênh đầu tư rất triển vọng tại các thành phố lớn, đem đến cho người đầu tư một nguồn lợi nhuận hấp dẫn so với việc gửi ngân hàng, khi đó mức lãi suất càng ngày càng giảm. Tuy nhiên, do kênh đầu tư này lôi kéo đông đảo người tham dự nên sẽ dẫn đến sự cạnh tranh rất gay gắt.

Vì lẽ đó, người cho thuê phải biết cách tạo cho mình những thế mạnh thật nổi bật thì mới có khả năng thành công được. Những kinh nghiệm quý báu dưới đây giúp bạn mau chóng tìm được những quý khách thật ưng ý. Hãy cùng xem 6 lời khuyên cho thuê căn hộ mau chóng dưới đây:

Lời khuyên cho thuê căn hộ

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình

Việc đầu tiên bạn hãy chú ý làm đây chính là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp bạn có sự định hướng trong các công việc mua sắm và bố trí nội thất căn hộ. Ngoài ra, bạn sẽ mau chóng tìm được những quý khách thật sự phù hợp để các bước cho thuê căn hộ được lâu dài, ổn định.

Theo khảo sát từ Giagocchudautu.com, những người có mức thu nhập bình quân và ổn định, chẳng hạn như: người đi làm trên 1 năm, người độc thân, gia đình nhỏ… thường có xu hướng tìm thuê căn hộ giá rẻ ở vị trí tương đối đẹp, điều kiện vệ sinh sạch sẽ, riêng tư và an ninh tốt. Nếu bạn đang là người sở hữu những căn hộ mini, căn hộ chung cư nhỏ (khoảng từ 1 – 2 phòng ngủ) cho thuê thì đây chính là đối tượng quý khách bạn cần quan tâm.

Trong trường hợp bạn cho thuê căn hộ cao cấp thì các người có mức thu nhập khá, hay người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn hãy chú ý hướng đến. Cuối cùng, đối tượng khách hàng mục tiêu của chủ nhân các căn hộ nhà phố thương mại hay officetel thì chắc chắn sẽ là doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập.

Lời khuyên cho thuê căn hộ

Cần xác định rõ đối tượng cần thuê căn hộ của mình

Hãy dành thời gian thiết kế và sắp xếp căn hộ làm sao cho lôi kéo nhất

Trước khi cho thuê căn hộ, bạn cần chắc chắn là căn hộ mình cho thuê luôn ở hiện trạng tốt nhất. Cái nhìn đầu tiên cũng chính là cái nhìn quyết định mà quý khách căn cứ vào chỗ này để chọn lọc căn hộ của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng thương lượng chi phí cho thuê.

Đối với ngoại thất: Những việc mà bạn cần làm đối với ngoại thất căn hộ đây chính là sửa chữa các vết nứt trên tường; sơn mới cửa sổ, cửa chính hoặc ban công nếu cần. Nếu có điều kiện, bạn cũng đừng bỏ qua việc trang trí thêm các loại cây cảnh ngoài khu vực ban công…

Đối với nội thất: Cách dễ làm nhất để đem đến một diện mạo mới cho căn hộ đây chính là sơn lại tường. Bạn hãy thay cho những đồ dùng cũ và bỏ đi những thứ không thật sự cần thiết để ngôi nhà phát triển thành thoáng đãng hơn. Các chi tiết hư hỏng trong ngôi nhà như ống nước rò rỉ, vết nứt tường, bóng đèn không cháy cần được xử lý triệt để.

Bạn cũng cần lưu tâm đến các vấn đề như an toàn khí đốt, cháy nổ và các tiêu chí phòng cháy chữa cháy. Và phụ thuộc vào phân khúc quý khách hướng tới mà bạn chọn lọc cho mình phong cách nội thất phù hợp.

Lời khuyên cho thuê căn hộ

Trước khi cho thuê căn hộ, bạn cần chắc chắn là căn hộ mình cho thuê luôn ở hiện trạng tốt nhất.

Đưa ra mức định giá cho thuê phù hợp, chưa hẳn cứ căn hộ đẹp là giá cao

Để xác định giá trị căn hộ, chủ cho thuê căn hộ có khả năng căn cứ vào các nhân tố sau: Vị trí căn hộ (hướng gì, tầng mấy), Diện tích, Tình trạng nội thất, Ưu thế về kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện.

Tiếp theo, việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê căn hộ trên thị trường hoặc những khu vực lân cận. Bạn cũng nên dự trù các khoản chi phí kiểm tra, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa, bảo dưỡng các nội thất tiện ích khi cần trước khi đưa ra giá bán. Nếu cảm thấy bối rối về sự định giá, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở những công ty môi giới bất động sản uy tín.

Liên hệ với công ty môi giới để quáng bá thông tin tưởng vào tiếp cận quý khách nhanh chóng

Việc đăng tải thông tin cho thuê bất động sản trên các trang rao vặt, website bất động sản được đánh giá là rất hiệu quả trong các công việc tiếp cận khách hàng. Chủ nhân căn hộ nên lưu ý chọn lọc các website đáng tin cậy với việc cung cấp hình ảnh đẹp, hình ảnh 3D, sắc nét… để thông tin về căn hộ của bạn mau chóng lan tỏa đến quý khách có nhu cầu.

Bên cạnh việc đăng tin cho thuê căn hộ, nếu bạn là người bận rộn và cũng không có khá nhiều kinh nghiệm trong các công việc cho thuê, hãy ủy thác hoàn toàn công việc đào bới tìm kiếm quý khách cho các chuyên gia môi giới bất động sản.

Lời khuyên cho thuê căn hộ

Chủ nhân căn hộ cho thuê nên chọn lọc các website đáng tin cậy với việc cung cấp hình ảnh đẹp để thông tin căn hộ nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê

Hợp đồng thuê nhà cần được quy định chặt chẽ để cắt giảm rủi ro phát sinh. Bạn hãy đề nghị quý khách đặt cọc tiền thuê nhà. Việc này giúp bạn chắc chắn rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả tiền thuê nhà hàng tháng. Khoảng tiền đặt cọc nên có giá trị ít nhất là 2 tháng tiền nhà.

Bạn không được vì nóng lòng cho thuê căn hộ mà nhận tiền cọc chỉ 1 tháng vì trong các bước ở dẫn đến nhiều vấn đề như người thuê chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hay các thiết bị hư hỏng… Hợp đồng cho thuê cần được quy định rõ những nội dung sau:

  • Người có trách nhiệm đóng tiền thuế hàng tháng
  • Ghi rõ số tiền thuê căn hộ bằng Việt Nam đồng và thời gian thanh toán
  • Thỏa thuận về sự thay cho đổi giá cho thuê. Đối với hợp đồng 5 năm, sau 1 – 2 năm, giá thuê có khả năng thỏa thuận lại, thường thì sẽ gia tăng 10 – 15%.
  • Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ việc công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn hộ hay không.
  • Bên thuê không được tự ý thay cho đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa thông qua bên A
  • Hợp đồng cho thuê căn hộ từ 6 tháng trở lên phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để chắc chắn tính pháp lý.

Lời khuyên cho thuê căn hộ

Quan tâm người thuê nhà cũng là cách giúp bạn mang về nguồn thu ổn định, lâu dài.

Tạo “sợi dây” quan hệ tốt đẹp với người thuê nhà

Khi cho thuê căn hộ, chưa hẳn cứ cho khách thuê rồi cuối tháng đi nhận tiền thuê. Thay vào đó, bạn hãy chú ý hỏi han quý khách về điều kiện căn hộ có khiến họ cảm thấy sảng khoái không, hay họ có gặp điều gì bất tiện trong sinh hoạt không. Mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và người thuê sẽ giúp hợp đồng được ký kết lâu hơn.

Trong trường hợp người thuê vì lý do nào đó mà chuyển đi, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu căn hộ của bạn đến bạn bè, đồng nghiệp của họ. Như vậy, bạn vừa mau chóng tìm được người thuê mới mà cũng tiết kiệm chi phí khác như môi giới, quảng cáo cho thuê căn hộ.

Hy vọng những lời khuyên mà Giagocchudautu.com liệt kê ở trên sẽ giúp bạn mau chóng tìm được những quý khách ưng ý, việc cho thuê căn hộ diễn ra thuận lợi và đem đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

5/5 - (61 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339