Quận 2 có bao nhiêu phường? Tiếp Giáp Với Quận Nào?

Quận 2 là một quận nội thành nằm ngay phía đông Tp.HCM. Hiện giờ quận 2 là 1 trong các khu vực có tốc độ phát triển hàng đầu tại TP.HCM với điểm nhấn chính là khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong tương lai quận 2 được coi là trung tâm hành chính thương mại mới của thành phố. Vậy quận 2 có bao nhiêu phường? Trong thời gian tới quận 2 phát triển như thế nào? Cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Quận 2 có bao nhiêu phường

Quận 2 gần những quận nào ?

Quận 2 nằm ở phía đông Tp.HCM, có vị trí địa lý:
  • Phía đông giáp Quận 9
  • Phía tây giáp quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
  • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
  • Phía bắc giáp quận Thủ Đức và Quận 9.
Quận có diện tích 49,79 km², dân số năm 2019 là 171.311 người, mật độ dân số đạt 3.441 người/km².

Quận 2 có bao nhiêu phường

Quận 2 được chia thành 11 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Trong đó, phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm của quận, nơi đặt trụ sở Uỷ ban nhân dân Quận 2, Hội đồng nhân dân Quận 2, Chi cục thuế Quận 2.

Thông tin tổng Quan quận 2

Quận 2 được thành lập ngày 01 tháng 4 năm 1997 trên cơ sở tách ra từ 05 xã Bình Trưng, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái, An Khánh, An Phú thuộc huyện Thủ Đức theo Nghị định số 03/NĐ-CP ngày 06/01/1997 của Chính phủ. quận 2 nằm ngay phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh, trên tả ngạn sông Sài Gòn.

Diện tích quận 2

Tổng diện tích môi trường xung quanh của quận 2 là 5017 ha. Địa hình quận 2 bao gồm cả gò và bưng, kênh rạch chiếm 24,7% tổng diện tích tự nhiên, hầu hết địa hình thấp trũng, có độ cao bình quân khoảng từ 1,5m đến 3m với mực nước biển, độ dốc theo hướng Bắc – Nam. Đây là vùng bưng trũng, bị nhiễm phèn, mặn, thường ngập nước lúc triều cường.

Quận 2 có vị trí và nhiều điều kiện thuận lợi để hình thành một đô thị mới. Là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt nội đô, đường thủy nối liền thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt quy hoạch chung quận 2 đến năm 2020 theo Quyết định số 6577/QĐ-UB-QLĐT, theo quy hoạch thì chức năng và động lực chủ yếu phát triển là “Trung tâm Dịch vụ – Thương mại – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao” với qui mô dân số ổn định khoảng 600.000 dân.

Quận 2 có diện tích môi trường xung quanh 5.017 ha và 180.000 nhân khẩu được chia thành 11 phường: Phường An Khánh, Phường An Lợi Đông, Phường An Phú, Phường Bình An, Phường Bình Khánh, Phường Bình Trưng Đông, Phường Bình Trưng Tây, Phường Cát Lái, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thảo Điền, Phường Thủ Thiêm. Phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm quận đồng thời là nơi đặt các ủy ban hành chính quận 2.

Cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội tại Quận 2

Quận 2 đã những có biến chuyển mạnh mẽ nhất là về cơ sở hạ tầng. Hiện giờ đây chính là khu vực được đánh giá là nơi có cơ sở hạ tầng phát triển đồng đều nhất. Điều này được biểu hiện qua việc 1 loạt các khu đô thị mới được hình thành tại quận 2 như khu đô thị Thủ Thiêm, Sala của công ty Đại Quang Minh, Cát Lát, khu đô thị Palm City, Marina Bay Thủ Thiêm, Sarah Thảo Điền, Metropole Thủ Thiêm, Empire City Thủ Thiêm, Lake View City, Citi Bella, Cityland Bình Trưng Đông, Phố Đông Village, Citi Home, Ventura, Spring Life, An Phú – An Khánh…

Với vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi đã khiến quận 2 có được sự ưu ái của thành phố về sự quy hoạch hệ thống giao thông chính vì như vậy mà nơi đây được coi là quận có vị trí đắc địa nhất trong 3 quận ở phía đông thành phố Hồ Chí Minh.

Mạng lưới giao thông nội bộ đã được xây dựng như: Tuyến đường Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây nối quận 2 đi Vũng Tàu và Bình Thạnh, hai là tuyến đường vành đai 2 rộng 60 – 120m2 nối từ quận 2 sang quận 9.

Trong giai đoạn 2020 – 2021, Tp.HCM sẽ đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục pháp lý của dự án đường Vành đai 3; dự án cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)… Đồng thời, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ căn bản hoàn thành và vận hành thử nghiệm trước tháng 10/2020, sẽ càng rút ngắn khoảng cách di chuyển từ quận 2 vào các quận trung tâm.

Quận 2 phát triển thành tâm điểm bất động sản của TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản khu Đông được dự báo là điểm sáng đáng chờ đợi trong năm 2020. Bởi khu vực này vẫn còn nhiều dư địa phát triển và sở hữu đầy đủ các nhân tố kích cầu thị trường địa ốc đi lên. Hạ tầng nơi đây được quy hoạch đồng bộ và 1 loạt khu đô thị mới với nguồn vốn đầu tư lớn đã và đang dần hiện hữu tạo lòng tin rất lớn với các nhà đầu tư. Theo đó, giá trị bất động sản tại quận 2, quận 9 sẽ không ngừng nghỉ gia tăng.

Bên cạnh đó nhiều nhà đầu tư nhạy bén cũng đã chọn lọc quận 2 để phát triển dự án, trong đó có khả năng kể tới các dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị An Phú – An Khánh, biệt thự ven sông Sài Gòn và đáng chú ý là dự án khu căn hộ cao cấp Masteri Thảo Điền với sự hợp tác của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, tài chính như Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và chủ đầu tư công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền.

Các căn hộ ven sông hoặc các căn hộ có view sông tại quận 2 cũng đang được chú ý và lôi kéo giới đầu tư vì theo đúng xu hướng sống xanh và đem đến sự thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân. Trong đó phải kể đến khu căn hộ cao cấp D’Lusso khi là 1 trong các số ít dự án bất động sản cung cấp đa dạng tiện ích theo phong cách gần gũi với môi trường xung quanh và sở hữu vị trí đắc địa ven sông.

Theo đánh giá của các chuyên gia, chọn mua bất động sản tại quận 2 vào thời điểm hiện nay luôn là một bước đi an toàn, chắc chắn cho cuộc sống an cư tiện nghi và gia tăng giá trị bền vững trong tương lai.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339