Quận Gò Vấp giáp với quận nào? Có bao nhiêu phường? #2023

Quận Gò Vấp nằm ở khu vực nội thành, được xem là 1 trong những quận có tốc độ đô thị hóa cao của TP HCM. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu ngay thông tin Quận Gò Vấp tiếp giáp với quận nào ? Quận Gò Vấp có bao nhiêu phường ?

Quận Gò Gấp giáp với quận nào?

Quận Gò Vấp tiếp giáp với quận nào?

Quận Gò Vấp nằm ở phía bắc nội thành Tp.Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp quận Bình Thạnh.
 • Phía tây và phía bắc giáp Quận 12, ranh giới là kênh Tham Lương – Bến Cát – Nước Lên.
 • Phía nam giáp các quận Phú Nhuận và Tân Bình.

Quận có diện tích 19,73 km², dân số năm 2019 là 676.899 người, mật độ dân số đạt 34.308 người/km².

Quận Gò Vấp có bao nhiêu phường?

Q.Gò Vấp gồm có 16 phường, cụ thể là Phường 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, với tất cả 186 khu phố và 1.436 tổ dân phố. Trong đó, Phường 10 là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Theo ghi nhận ở thời điểm hiện tại, trên khắp 16 phường của Gò Vấp có 8 dân tộc chính sinh sống, trong đó có đến 98% là người Kinh, hơn 1,8% là người Hoa, còn lại là các dân tộc khác. Bên Cạnh đó, các phường của Gò Vấp còn là nơi đặt trụ sở làm việc của nhiều công ty, xí nghiệp lớn của thành phố.

Thông tin cơ bản về Quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp là một quận nội thành, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km, là cửa ngõ nối liền trung tâm thành phố với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh,… qua trục lộ Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Xa lộ Đại Hàn, gần cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và tuyến đường xe lửa Bắc Nam.

Gò Vấp có cách gọi khác bằng tên khác là Gò Vắp. Theo một số nhà nghiên cứu thì đây mới là tên gốc của quận, tên giai đoạn này (Gò Vấp) là do đọc trại mà ra.

Có thuyết cho rằng, nguồn gốc của cái tên quận Gò Vấp là do trước đây nơi này là một ngọn đồi trồng cây vấp (loại cây này còn có tên khác trong tiếng Chăm là Krai, tên tiếng Việt là vấp hoặc vắp, lùn). Hiện nay, trên địa bàn TP HCM còn hai cây vấp được trồng ở trong Thảo Cầm Viên.

Một vài nguồn tin khác lại cho rằng, khu vực đất thuộc quận Gò Vấp cao hơn hẳn so với các vùng khác. Đây được gọi là gò đất. Do khu vực này là gò đất cao, bởi thế dễ bị vấp té, kết hợp lại ta có tên Gò Vấp. Tuy nhiên, đây chỉ cần giả thiết của một số người lớn tuổi và một số người khác. Hiện chưa có bất cứ nguồn thông tin chi tiết về tên gọi này.

Dưới đây chính là một số dẫn chứng cho sự đi lên của quận Gò Vấp trong khoảng thời gian qua:

– Giáo dục: quận Gò Vấp là quận đầu tiên của thành phố được Sở Giáo dục – Đào tạo kiểm tra và công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc Trung học. Một số thành tích nổi bật như Trường THCS Nguyễn Văn trỗi được Chủ tịch nước tặng một Huân chương Lao động hạng I, Trường Mầm non trọng điểm được tặng Huân chương Lao động hạng II, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh được tặng Huân chương Lao động hạng III,…

– An ninh trật tự:  Được chắc chắn tốt từ kết quả thực hiện các nội dung chương trình mục tiêu ba giảm và năm trật tự kỷ cương, nếp sống văn minh đô thị; phạm pháp hình sự giảm; tỷ lệ khám phá án tăng so với năm ngoái, môi trường xã hội tiếp diễn được lành mạnh hoá.

– Kinh tế: Sản xuất công nghiệp giữ được mức tăng trưởng cao, các chính sách xã hội càng ngày càng được xã hội hoá và có tác dụng tích cực; dân trí và cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp diễn được nâng lên.

Các dự án bất động sản tại Quận Gò Vấp

 • Căn hộ Studio D – One quận Gò Vấp
 • Căn hộ CT Plaza Nguyên Hồng quận Gò Vấp
 • Trung Tâm Thương Mại Emart 2 Gò Vấp
 • Căn hộ Masteri M-One Gò Vấp
 • Căn hộ Osimi Tower
 • Khu đô thị CityLand Park Hills
 • Căn hộ Gia Phát Apartment
 • Căn hộ Dream Home Residence
 • Căn hộ I-Home
 • Căn hộ Dream Home
 • Sunny Plaza

Trên đây, Giagocchudautu.com chia sẻ đến các bạn thông tin về Quận Gò Vấp giáp với quận nào ?. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến Quý khách.

Nguồn wikipedia.org

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339