Quy hoạch Bình Dương – Cập nhật bản đồ quy hoạch mới #2023

Bình Dương là một tỉnh giáp giới với Tp.HCM, với nền kinh tế ngày 1 phát triển vượt bậc. Do đó, đất đai ở tỉnh thành đó cũng tăng giá với khá nhiều dự án xây dựng qui mô lớn. Bên cạnh đó, nhiều chỉ thị quy hoạch Bình Dương được đưa ra. Vì vậy, mọi người cần được không ngừng nghỉ cập nhật thông tin để cắt giảm khả năng mua phải đất đã có quyết định quy hoạch của nhà nước. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất

quy hoạch Bình Dương

Tìm hiểu thông tin:

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương tổng thể

Bình Dương là 1 trong tỉnh đang có tốc độ kinh tế phát triển kinh tế khá mạnh mẽ. Nhà nước ta đã và đang đưa ra các phương án quy hoạch Bình Dương nhằm mở rộng, nâng cấp hạ tầng tại nơi đây.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 3 thành phố, gồm: thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An. Trong đó, thành phố Thủ Dầu Một là nơi có kinh tế năng động, lôi kéo nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất trên toàn tỉnh.

Trên bản đồ quy hoạch Bình Dương, bên cạnh thành phố lớn, nơi đây còn có 2 thị xã, 4 huyện, 91 đơn vị hành chính thuộc cấp xã, 45 phường, 4 thị trấn nhỏ và 42 xã phân bố trên khắp tỉnh. Cụ thể:

  • 2 thị xã: Thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên.
  • 4 huyện: huyện Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giao.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ quy hoạch đường xá giao thông tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương có hệ thống giao thông hiện đại với khá nhiều tuyến quan huyết mạch. Các tuyến đường bộ được chú trọng đầu tư nâng cấp, đem đến sự thuận lợi trong di chuyển cho người dân khi tham dự giao thông.

Tỉnh còn nằm giữa 3 con sông lớn của khu vực Đông Nam Bộ, bởi thế hệ thống giao thông đường thủy rất phát triển. Nhìn vào bản đồ quy hoạch giao thông Bình Dương, các bạn có thể quan sát được sự phân bố của các tuyến đường. Đặc biệt là những tuyến đóng vai trò kết nối giữa các khu vực tỉnh thành khác ngay cả nước.

Hiện nay, lãnh đạo trong tỉnh đang đề ra phương án quy hoạch sân bay Bình Dương để có khả năng phù hợp với mức độ phát triển của kinh tế – xã hội của tỉnh kể riêng cũng như cả nước nói chung.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ biểu hiện sự phân bố KCN tỉnh Bình Dương

Nhắc tới quy hoạch Bình Dương, chúng ta không được bỏ qua các khu công nghiệp. Bình Dương có sự lôi kéo hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, nơi đây hiện đã và đang tồn tại rất đông khu công nghiệp lớn.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa về sự đi lên kinh tế trong khu vực, các nhà lãnh đạo đã đưa ra các quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Những thông tin về quy hoạch khu công nghiệp Bình Dương sẽ được cập nhật đầy đủ trên cổng thông tin quy hoạch mới nhất 2021 của tỉnh.

quy hoach binh duong3

Chi tiết bản đồ quy hoạch cập nhập mới nhất 2021 từng khu vực

Quy hoạch tỉnh Bình Dương đã và đang được áp dụng theo từng giai đoạn một bí quyết thuận lợi. Quá trình quy hoạch xây dựng Bình Dương đã được Sở Tài nguyên và môi trường cung cấp đầy đủ trên cổng thông tin chính thức.

Bản đồ Thành phố Thủ Dầu Một

Là một thành phố lớn của tỉnh, quy hoạch đất Bình Dương được thực hiện đầu tiên tại Thủ Dầu Một.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ Thành phố Thuận An

Theo thông tin quy hoạch Bình Dương, thành phố Thuận An sẽ được định hướng để phát triển thành đô thị trung tâm của tỉnh. Nhằm đẩy mạnh quy hoạch Thuận An Bình Dương phát triển thành đô thị loại II, hệ thống giao thông , cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế,… đều được chú trọng đầu tư đổi mới.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ Thành phố Dĩ An

Bên cạnh quy hoạch thị xã Thuận An Bình Dương, tỉnh sẽ tiếp diễn áp dụng quy hoạch thành phố Dĩ An. Bạn có khả năng theo dõi sự thay cho đổi chi tiết trên bản đồ quy hoạch Dĩ An Bình Dương.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ thị xã Bến Cát

Nhìn vào quy hoạch thị xã Bến Cát Bình Dương, mọi người có khả năng cảm thấy những sự thay cho đổi mau chóng rõ nét về mọi mặt tại nơi đây.

Mục tiêu nhằm quy hoạch huyện Bến Cát Bình Dương phát triển thành thị xã có tốc độ kinh tế phát triển bền vững, tạo nên môi trường làm việc hoàn hảo cho người dân.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ thị xã Tân Uyên

Quy hoạch Tân Uyên Bình Dương đóng vai trò cực kỳ lớn trong các bước thực hiện quy hoạch hạ tầng Bình Dương. Mục đích quy hoạch nhằm đưa Tân Uyên phát triển thành một đô thị mới phát triển mạnh mẽ, văn minh.

Thông tin quy hoạch Tân Uyên Bình Dương sẽ giúp cho các giới đầu tư địa ốc có khả năng nắm rõ tình hình và có phương hướng đầu tư phù hợp.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ huyện Bắc Tân Uyên

Bắc Tân Uyên là một huyện lớn của tỉnh Bình Dương. Quy hoạch huyện Bắc Tân Uyên sẽ biến nơi đây phát triển thành đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại các huyện nhỏ trong khu vực.

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ huyện Bàu Bàng

Trong nội dung bản quy hoạch Bình Dương, huyện Bàu Bàng cũng là đơn vị được áp dụng quy hoạch về mọi mặt: cơ sở hạ tầng, giao thông,…

quy hoạch Bình Dương

Bản đồ huyện Dầu Tiếng

Quy hoạch huyện Dầu Tiếng lấy phát triển nông nghiệp cùng du lịch làm trọng tâm. theo đó tạo nên động lực đưa kinh tế trong huyện phát triển, tạo nên đô thị hiện đại, văn minh.

ban do huyen dau tieng

Bản đồ huyện Phú Giáo

Tương tự như quy hoạch Bến Cát Bình Dương, quy hoạch huyện Phú Giáo được thực hiện với nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa trên các lĩnh vực công nghiệp – dịch vụ. Song song với đây chính là xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng.

quy hoạch Bình Dương

Tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

Xem quy hoạch Bình Dương một bí quyết chi tiết sẽ giúp bạn nắm được các thay cho đổi mới của trong tỉnh. theo đó có được cho mình những thông tin hữu ích khi muốn đầu tư vào nơi đây.

Khi xem quy hoạch đất Bình Dương theo số tờ, số thửa, mọi người có khả năng cản được tối đa hiện trạng bị lừa đảo, mua phải đất thuộc diện quy hoạch hay đất do Nhà nước quản lý. Đồng thời không phạm phải sai lầm mua đất nông nghiệp giá quá cao.

Việc mua phải những mảnh đất thuộc vùng quy hoạch sẽ khiến người mua gặp những gặp khó nếu có ý định xây dựng lâu dài. Do đó, việc tra cứu quy hoạch là rất cần thiết.

Vậy cách nào để biết đất có thuộc vùng quy hoạch không? Thực tế, các bạn có thể kiểm tra chính xác từ các nguồn thông tin dưới đây:

  • Thứ nhất: tìm thông tin trong sổ đỏ (hoặc sổ hồng) về có kế hoạch quy hoạch đất đai. Nếu đất thuộc vùng quy hoạch sẽ được bổ sung dưới phần ghi chú. Trong đó, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin mảnh đất này thuộc diện quy hoạch nào. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý về tính chính xác các dự án thu hồi đất vì bình thường có kế hoạch quy hoạch nhưng vẫn có khả năng thay cho đổi.
  • Thứ hai: tìm hiểu thông tin từ những cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điển hình như UBND các cấp tại khu vực, phòng tài nguyên và môi trường của tỉnh hoặc thậm chí ở các văn phòng công chứng của nhà nước.
  • Thứ ba: nhờ các công ty nhà đất kiểm tra quy hoạch.
  • Thứ tư: tìm kiếm thông tin trực tiếp với phần mềm kiểm tra quy hoạch để tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác. Ví dụ bạn cần tìm ở Bình Dương thì có khả năng sử dụng phần mềm xem quy hoạch Bình Dương chẳng hạn.

Việc kiểm tra quy hoạch Bình Dương hay bất kì đất đai ở tỉnh thành nào cũng rất quan trọng trong các công việc mua đất. Bởi lẽ, nếu bạn hãy chú ý bỏ ra số tiền lớn để mua đất nhưng thời hạn sử dụng đất ngắn thì người thiệt hại nhất nhưng vẫn chỉ có bạn. Tìm hiểu ngay Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Nhất là những tỉnh thành đang phát triển, điển hình như Bình Dương. Giá đất ở tình này hiện tăng cao cho nên việc xem bản đồ quy hoạch Bình Dương là rất cần thiết đối với các ai có ý định mua đất ở đây.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều cách tra cứu quy hoạch Bình Dương. Đồng thời, các bạn cũng được chỉ dẫn cụ thể về các cách kiểm tra quy hoạch. Và các bạn cũng đừng quên, khi có mua hoặc xây dựng trên đất đai, việc đào bới tìm kiếm hiểu các dự án quy hoạch là rất cần thiết để tránh những thiệt thòi về sau.

5/5 - (61 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *