Quy hoạch Huyện Cần Giờ – Bản đồ quy hoạch chi tiết #2023

Cần Giờ là 1 huyện ngoại thành ven biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 50Km và nằm về hướng Đông Nam của thành phố. Huyện Cần Giờ có bờ biển chạy dài khoảng hơn 20Km theo hướng Tây Nam – Đông Bắc, có các cửa sông lớn của những con sông Cái Mép, Lòng Tàu, Soài Rạp, Gò Gia, Thị Vải, Đồng Tranh. Chính vì thế, Huyện Cần Giờ tọa lạc ngay rất quan trọng trong thực hiện Chiến lược biển và lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Trong những năm trở lại đây, Ủy ban nhân dân thành phố cũng có tương đối nhiều chính sách nhằm đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế bền vững theo hướng dịch vụ, nông nghiệp, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng; bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn Cần Giờ, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế biển; … trong thời gian tới. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu chi tiết về những chính sách, bản đồ quy hoạch chi tiết huyện cần giờ trong phạm vi bài viết sau đây và để thấy rõ hơn những tiềm năng của huyện sau khoản thời gian quy hoạch.

Quy hoạch Cần Giờ

Tổng quan về huyện Cần Giờ

Diện tích

Cần Giờ có tổng diện tích môi trường thiên nhiên là 70.445 ha, chiếm khoảng 1/3 diện tích toàn thành phố, trong đó:

 • Diện tích đất lâm nghiệp là 32.109 ha chiếm 46,45% diện tích toàn huyện;
 • Diện tích đất sông rạch là 22.850 ha chiếm 32% diện đất toàn huyện.
 • Diện tích đất trồng lúa, cây ăn trái, cây cói và làm muối trên 5.000 ha.

Thổ nhưỡng của Huyện Cần Giờ có đặc điểm nổi bất gây chú ý là phèn và mặn. Vùng ngập mặn chiếm tới 56,7% diện tích toàn huyện, tạo thành hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo, trong đó chủ yếu là cây đước, cây bần, mắm … Năm 2000, rừng ngập mặn Huyện Cần Giờ được tổ chức UNESCO công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển” của thế giới. Đồng thời cũng mở ra triển vọng to lớn về du lịch sinh thái tại huyện.

Quy hoạch Cần Giờ

Vị trí địa lý

Huyện Huyện Cần Giờ nằm về phía Đông Nam thành phố, ở đây giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển. Đặc biệt Huyện Cần Giờ có Sông Lòng Tàu chảy qua giữa huyện.

 • Phía Đông Bắc giáp với huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành (Đồng Nai) ranh giới là sông Lòng Tàu.
 • Phía Đông Nam giáp huyện Châu Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) ranh giới là sông Thị Vải.
 • Phía Tây giáp huyện Cần Đước, Cần Giuộc (Long An) và huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) ranh giới là sông Soài Rạp.
 • Phía Nam giáp với Biển Đông.
 • Phía Bắc giáp với huyện Nhà Bè.

Phương diện hành chính

Huyện Huyện Cần Giờ có 7 xã và thị trấn: Thị trấn Cần Thạnh, xã Bình Khánh, xã An Thới Đông, xã Long Hòa, xã Tam Thôn Hiệp, xã Lý Nhơn và xã Thạnh An.

Thông tin quy hoạch Huyện Cần Giờ mới nhất

Về cơ cấu sử dụng đất

Theo Quyết định số 2816/QĐ-UBND ngày 01/7/2019, Ủy ban nhân dân TPHCM đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Cần Giờ. Cụ thể như sau:
Về cơ cấu kinh tế

Sẽ tập hợp tăng trưởng cốt yếu về loại hình cảng biển – công nghiệp nhà sản xuất cảng, đánh bắt và chế biến thủy sản. Ngoài ra rất cần phải luôn quan tâm đến việc bảo tồn môi trường, hệ sinh thái trong những lúc khai thác đánh bắt.

Quy hoạch Cần Giờ

Quy hoạch dân cư

Năm 2020 dân số dự kiến khoảng 500.000 – 700.000 người. Trong số đó dân số tại khu vực nông thôn chiếm số lượng khoảng 70.000 người.

Về cơ cấu đất ở

Phát triển nhiều khu dân cư hiện hữu, khu dân cư nông thôn và KĐT mới đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Trung tâm công trình công cộng về văn hóa, y tế, du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi với phong cảnh môi trường thiên nhiên và nông nghiệp sinh thái kết hợp khai thác du lịch.

Quy hoạch khu dân cư đô thị sẽ bao gồm 4 khu chính

 • Cụm khu dân cư Bình Khánh: Tổng diện tích môi trường thiên nhiên của cụm dân cư Bình Khánh là 600ha và nằm về phía Bắc của huyện Cần Giờ, dân số dự kiến trong năm 2020 là 80.000 người và mật độ xây dựng khoảng từ 25 – 30%.
 • Cụm Khu dân cư An Nghĩa: Là cụm khu dân cư bao gồm hai xã là An Thới Đông và Huyện Bình Chánh với diện tích môi trường thiên nhiên khoảng 150 ha. Mật độ xây dựng khoảng 20 -25% và dân số ước tính năm 2020 là 16.000 người.
 • Cụm khu dân cư Dần Xây: Nằm ở phía Bắc huyện Cần Giờ, dân số ước tính trong năm 2020 là 14.000 người, mật độ xây dựng là 20 – 25%.
 • Cụm khu dân cư đô thị cảng biển Long Hòa – Cần Thạnh: Nằm ở phía Nam huyện Cần Giờ, diện tích khoảng 4,600 ha. Khu đô thị tọa lạc ngay rất quan trọng với dân số dự kiến năm 2020 là 420,000 người, mật độ xây dựng từ 25 – 30%. Trong đồ án quy hoạch chi tiết 1/5000 sẽ quy hoạch bảo tàng hệ sinh thái tại Khu dự trữ sinh quyển toàn cầu rừng ngập mặn của huyện. Ngoài ra vẫn đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Khả năng phòng vệ bờ biển khu vực huyện Cần Giờ…

Quy hoạch dân cư nông thôn

Theo lên kế hoạch quy hoạch Huyện Cần Giờ năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030 thì sẽ tiến hành bố trí tập trung các cụm dân cư nông thôn nhỏ lẻ tại nhiều khu dân cư hiện hữu sẵn có trước đó. Bên cạnh đó đó, nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân thì Ủy ban nhân dân thành phố cũng tập trung thực hiện việc cải tạo chỉnh trang hạ tầng cơ sở của Huyện Cần Giờ và không ngừng mở rộng nhiều khu dân cư mới với tổng diện tích khoảng 680 ha tại những xã như An Thới Đông, Thạch An, Tam Thôn Hiệp và Lý Nhơn, dân số dự kiến khoảng 70.000 người.

Bên cạnh việc phát triển những tiềm năng sẵn có thì rất cần phải kết hợp với việc giữ gìn, bảo vệ yếu tố lịch sử, nét văn hóa truyền thống truyền thống cổ truyền và hệ sinh thái của địa phương.

Lập quy hoạch phân khu 1/5.000 huyện Cần Giờ

Khi tiến hành lập quy hoạch chi tiết 1/5000 cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Tôn trọng ý tưởng phương án của đơn vị tư vấn đã đoạt giải về cấu trúc đô thị;
 • Giữ nguyên cơ cấu sử dụng đất tình trạng theo ý tưởng chủ đạo của phương án đoạt giải đề xuất để đảm bảo phát triển “Cần Giờ là đô thị sinh thái thế hệ tiếp theo”.
 • Phát triển cân bằng và đáp ứng theo đúng các yêu cầu bảo tồn hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.

Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản cũng như yêu cầu của ý tưởng quy hoạch đã được duyệt; nối kết đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật với đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 KĐT du lịch biển Cần Giờ, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh đã được duyệt.

Đối với cụm phân KĐT 1 (khu A) tại xã Bình Khánh, có phương án đề xuất là không bố trí nhiều khu nhà ở tiếp cận trực tiếp với trục đường Rừng Sác, có khoảng lùi sâu, bố trí đường song hành.

Quy hoạch hạ tầng huyện Cần Giờ

UBND TPHCM cũng đã chấp thuận đề xuất đầu tư xây dựng cầu Huyện Cần Giờ với tổng vốn đầu tư khoảng 5.300 tỷ đồng, dự án sẽ được khởi công vào năm 2022 và dự kiến hoàn thành trong năm 2025 để thay thế cho Phà Bình Khánh, giúp người dân tiện lợi trong việc lưu thông từ TPHCM ra Huyện Cần Giờ và ngược lại.

Quy hoạch Cần Giờ

Có nên đầu tư đất nền Huyện Cần Giờ năm 2021?

Hiện nay, Huyện Cần Giờ đang mong chờ 2 dự án lớn đó là dự án Cầu Huyện Cần Giờ (Nối Nhà Bè và Cần Giờ) và dự án KĐT du lịch lấn biển Huyện Cần Giờ do Vingroup làm CĐT quy mô tầm cỡ thế giới.

Theo Giagocchudautu.com, bạn phải đầu tư vào đất nền Huyện Cần Giờ ngay từ bây giờ vì những lý do sau đây:

 • Giá đất còn rất rẻ: Có thể nói đất Huyện Cần Giờ đang là vùng trũng của thị trường bất động sản, nếu tính ra giá đất trung bình vẫn thấp nhất Tp. HCM hay tại những thị trường ven biển khác như Phú Quốc, Nha Trang hay Vũng Tàu.
 • Vị trí độc tôn: Huyện Cần Giờ là huyện đảo bình yên trong một Saigon sôi động, được bao quanh bởi các sông và biển, không khí quanh năm luôn trong lành và mát mẻ. Cách trung tâm TPHCM khoảng 50km với thời gian lưu thông chỉ với 30 – 60 phút.
 • Triển khai các dự án hạ tầng: điều này giúp Huyện Cần Giờ rất có thể nối kết tiện lợi với nhiều khu vực khác như: dự án Cầu Cần Giờ, dự án bến tuyến phà biển Huyện Cần Giờ – Vũng Tàu,…Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn phải mua đất nền tại đây để chuẩn bị đón làn sóng hạ tầng.

Ngoài ra, Huyện Cần Giờ về sau sẽ phát triển mạnh về du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, resort, khách sạn, M.I.C.E (hội thảo hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng), đô thị thông minh, dịch vụ công nghệ cao…giúp tăng trưởng vượt trội kinh tế của thành phố.

Trên đó là nội dung thông tin về thông tin Cần Giờ, bản đồ quy hoạch chi tiết huyện cần giờ mà Giagocchudautu.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Huyện Cần Giờ trong thời gian sắp tới.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339