Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng – Cập nhật mới #2023

Thành phố Hải Phòng nhằm mục tiêu hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phấn đấu đạt được các mục tiêu đô thị hóa loại 1 và phát triển thành thành phố công nghiệp hiện đại. Thành phố là nơi trọng điểm kinh tế biển của cả nước nhìn chung và Hải Phòng nói riêng. Với những trung tâm dịch vụ logistic, trung tâm đào tạo ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Do đó, theo bản đồ quy hoạch Hải Phòng thì nơi này đang là địa vị đắc địa từ phát triển kinh tế cho đến giao thông. Cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu nội dung bên dưới để hiểu hơn về thành phố hoa phượng đỏ này.

quy hoạch Hải Phòng

Tổng quan về thành phố Hải Phòng

Cập nhập một số thông tin vệ địa thế địa lý thành phố Hải Phòng như sau:

 • Phía Bắc giáp giới với tỉnh Quảng Ninh.
 • Phía Tây giáp giới với tỉnh Hải Dương.
 • Phía Nam giáp giới tỉnh Thái Bình.
 • Phía Đông giáp giới Vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông.

Thành phố Hải Phòng có diện tích là 1521.9 km2 với dân số những thống kê năm 2018 là 2.013.800 người. Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung Ương thuộc top đô thị loại 1. Bên cạnh đó, thành phố còn trung tâm cấp vùng, cấp quốc gia với 2 thành phố lớn trực thuộc trung ương.

Đó là Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Cần Thơ những nơi nắm nút kinh tế trọng điểm của cả nước. Hải Phòng là thành phố với phát triển không gian biển, cảng biển, thuộc công nghiệp lớn nhất phía Bắc. Theo đồ án quy hoạch Hải Phòng thì đây chính là trung tâm văn hóa, kinh tế,… Của vùng duyên hải Bắc Bộ.

quy hoạch Hải Phòng

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng mới nhất 2023

Theo bản đồ quy hoạch Hải Phòng phân chia quy hoạch các quận trên địa bàn thành phố. Điều chỉnh quy hoạch nhằm mục tiêu xây dựng Hải Phòng là một thành phố lớn mạnh. Hải Phòng là thành phố đạt đô thị đặc biệt theo các định hướng quy hoạch về không gian.

quy hoạch Hải Phòng

Bản đồ quy hoạch phát triển thành phố phát triển thành thành phố an toàn, không gian công cộng… Mục tiêu đẩy mạnh dịch vụ logistics quốc hiện đại về đường biển, hàng không, đường bộ… Thúc đẩy phát triển các trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển khoa học công nghệ về hàng hải.

Quy hoạch thành phố Hải Phòng về giao thông

quy hoạch Hải Phòng

Quy hoạch tuyến đường bộ

 • Quy hoạch đường bộ đối ngoại: Gồm các quốc lộ được cải tạo và nâng cấp hiện đại. Các quốc lộ chính được đầu tư phát triển vẻ đẹp mỹ quan đô thị.
 • Quy hoạch đường bộ đô thị: Được chia là hai mạng lưới chính là đường phố chính trị và khu vực lộ giới. Nâng cấp và cải tạo các đường liên tỉnh, đường xuyên đảo…
 • Quy hoạch đường vành đai Hải Phòng: bao gồm vành đai 1, 2, 3 với các đường hướng tâm. Bên cạnh đó, có các tuyến đường nối các khu trung tâm, cụm công nghiệp.
 • Quy hoạch cầu đường bộ Hải Phòng: Dự án quy hoạch các cầu bắc qua sông được chú trọng và thúc đẩy quá trình. Cùng với đây chính là các dự án quy hoạch nâng cấp cải tạo các cầu đã xây dựng xong đô thị.
  Quy hoạch giao thông công cộng, hạ tầng giao thông: Bao gồm quy hoạch các loại hình vận tải, các bãi đỗ đậu xe trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch đường sắt Hải Phòng

 • Quy hoạch đường sắt đô thị Hải Phòng: Xây dựng và quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài lên đến 152km. Dự án quy hoạch nâng cấp và cải tạo các ga đề pô giúp thuận lợi trong các việc di chuyển.
 • Quy hoạch đường sắt Hải Phòng liên tỉnh: Nâng cấp, bảo dưỡng tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng và các tuyến đường sắt trên cao. Dự án quy hoạch đường sắt được phân chia theo các giai đoạn khác nhau.

Quy hoạch giao thông đường thủy Hải Phòng

 • Quy hoạch đường biển: Nâng cấp xây dựng các cảng khu công nghiệp, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, các bến tàu khách quốc tế tại cảng.
 • Quy hoạch giao thông đường sông: Phát triển các luồng đường sông phía Bắc. Nhằm chắc chắn luồng cho các tuyến sông từ cấp 1- cấp 4.
 • Quy hoạch cảng biển Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cảng tại các cửa ngõ quốc tế. Quy hoạch Hải Phòng xây dựng các cảng mới, bến tàu khách quốc tế, quân cảng…

Quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, kỹ thuật Hải Phòng

quy hoạch Hải Phòng

Phát triển hệ thống cấp nước

Quy hoạch cấp nước của thành phố Hải Phòng gồm các nội dung sau:

 • Tiến hành cải tạo, nâng công suất những nhà máy nước cho các khu đô thị trung tâm. Như: An Dương, Vật Cách, Cầu Nguyệt,… Cùng với các nhà máy nước mới như: Hưng Đạo, Ngũ Lão, Kim Sơn, Đình Vũ.
 • Cải tạo và nâng công suất cùng xây dựng mới các nhà máy nước tại các thị trấn, thị tứ, khu dân cư. Ví dụ: Quảng Thanh, Lưu Kiếm, Tiến Cường, Giang Biên, An Hòa và Hùng Thắng. Kèm theo đó xây dựng hệ thống nước cứu hỏa ở những nơi công cộng trọng khu đô thị. Đảm bảo đúng các quy định về phòng cháy, chữa cháy và có kế hoạch xây dựng hệ thống thoát nước mưa. Qua hệ thống kênh – hồ điều hòa – cống ngăn triều – trạm bơm- thoát ra sông hoặc biển.
 • Nâng cấp và cải tạo những hồ hòa điều hòa đang có và xây dựng thêm 12 hồ mới. Bên cạnh đó, quy hoạch xây dựng hệ thống thoát nước mưa tại các khu vực phát triển. Hay các khu vực trũng thấp khó thoát nước, tụ thủy thiên nhiên của thành phố. Nâng cấp, bảo dưỡng đê biển, đê sông để chắc chắn được an toàn cho thành phố.

Quy hoạch Hải Phòng phát triển điện lực

 • Quy hoạch Hải Phòng xây dựng hoàn chỉnh các hệ thống điện trung thế hay hạ thế ở nội thành.
 • Tiếp tục mở rộng cung cấp điện cho các khu công nghiệp hay cụm công nghiệp mới. Thực hiện chiến dịch điện khí hóa nông thôn trên toàn thành phố.
 • Từng bước ngầm hóa mạng lưới điện trung thế và điện hạ thế hiện giờ đang có. Đối với các mạng mới phải đi ngầm dọc các đường khu đô thị theo bản đồ quy hoạch. Nhằm chắc chắn được an toàn cũng như mỹ quan đô thị.

Quy hoạch hạ tầng thông tin – truyền thông và công nghệ thông tin

Mục tiêu của thành phố nhằm quy hoạch hạ tầng bưu chính viễn thông theo hướng cơ giới hóa. Bao gồm:

 • Từng bước phát triển mạnh mạng lưới viễn thông với đa dịch vụ thống nhất một hạ tầng.
 • Tuyến cáp ngoại trên nội thành hay trung tâm đô thị các huyện sẽ được thực hiện 100% ngầm hóa.
 • Tất cả các điểm truy cập không dây tại trung tâm, nhà ga, sân bay, điểm tập kết đông dân cư… Được quy hoạch thực hiện để xây dựng và duy trì mạng internet không dây.

Quy hoạch khu công nghiệp thành phố Hải Phòng

quy hoạch Hải Phòng

Theo thông tin quy hoạch Hải Phòng thì các khu công nghiệp và cụm công nghiệp được phát triển theo hướng:

Quy hoạch khu công nghiệp Hải Phòng

Khu quy hoạch công nghiệp Hải Phòng có 19 khu công nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động mạnh mẽ. Bên cạnh đó, có 449 dự án trong và ngoài nước đầu tư tại khu công nghiệp. Trong đó, có không ít khu công nghiệp thuộc khu kinh tế Đình Vũ.

Quy hoạch cụm công nghiệp Hải Phòng

Theo quy hoạch phát triển cụm công nghiệp thì Hải Phòng có mục tiêu hình thành các mạng lưới cụm công nghiệp. Giữ nguyên diện tích với 3 cụm công nghiệp: Vĩnh Niệm, Tàu thủy An Hồng, Tân Liên A. Bên cạnh đó, điều chỉnh và mở rộng diện tích 6 cụm công nghiệp có tổng diện tích 291 ha. Bao gồm: Quán Trữ, cụm công nghiệp thị trấn Tiên Lãng, An Lão, cụm công nghiệp Kiền Bái- Cao Nhân, Dũng Tiến- Giang Biên. Kết hợp với quy hoạch mới các hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp.

Dần dần đưa vào mạng lưới 5 cụm công nghiệp đã được thành lập trước năm 2008. Bao gồm: Cụm công nghiệp Đường 355, Hải Thanh, Kênh Giang, An Tràng 1, An Tràng 2. Và dự định sẽ quy hoạch thêm 12 cụm công nghiệp mới có tổng diện tích lên đến 566.9 ha. Sau đó, sẽ loại bỏ những cụm công nghiệp không đáp ứng đầy đủ điều kiện phát triển và đề nghị quy mô.

Quy hoạch cụm công nghiệp đến năm 2025

Nhằm định hướng và mở rộng 2 cụm công nghiệp có diện tích gia tăng 45 ha. Đó là cụm công nghiệp Kênh Giang và Tân Trào. Kèm theo đây chính là quy hoạch 7 cụm công nghiệp mới với tổng diện tích là 252 ha. Đối với: Kiền Bái, An Thọ, Cửa Hoạt – Quán Thắng, Tiên Cường 1, Tiên Cương 3, Nam Am làng nghề Cổ Am.

Qua chia sẻ trên về bản đồ quy hoạch Hải Phòng giúp bạn nắm được thông tin các dự án. Từ đó, giúp các nhà đầu tư định hướng được có kế hoạch cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng những thông tin bổ ích trên đem đến cho bạn chọn lọc tốt nhất. Khi đến với thành phố hoa phượng đỏ, chắc chắn không làm bạn thất vọng.

5/5 - (111 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339