Quy hoạch huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Mới #2023

Hiện nay, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đặc biệt là ở huyện Tân Thành đang là 1 trong những khu vực nổi bật, được ưa chuộng trong thị trường bất động sản. Vậy nên những thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được cung cấp ở bài viết Giagocchudautu.com dưới đây, để người đọc tham khảo nếu đang có ý định đầu tư.

Vị trí hành chính huyện Tân Thành

Lý do vì lý do gì bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành lại được nhiều người tìm kiếm đến vậy?

Trước hết, cần nắm rõ về những thuận tiện của vị trí hành chính huyện Tân Thành mang lại.

Vị trí địa lý: huyện Tân Thành nằm nằm hướng về phía tây của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và có các địa giới hành chính như sau

 • Phía đông giáp với huyện Châu Đức
 • Phía tây giáp huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai và huyện Cần Giờ, tp Hồ Chí Minh
 • Phía nam giáp thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu
 • Phía bắc giáp với huyện Long Thành, Đồng Nai

Thuận lợi

 • Huyện Tân Thành nằm ngay cửa ngõ phía Tây của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời đây là cửa ngõ vành đai của khu công nghiệp quan trọng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp thương mại và dịch vụ địa phương.
 • Tọa lạc gần những khu vực quan trọng như: Cảng Sài Gòn, Quốc lộ 51 tuyến tp HCM – Vũng Tàu, cảng biển Vũng Tàu và trong tương lai gần sẽ xuất hiện tuyến đường sắt tp HCM – Vũng Tàu.
 • Có diện tích đất thuận tiện cho việc phát triển công nghiệp, xây dựng căn bản và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Quy hoạch huyện Tân Thành

Huyện Tân Thành nhiều khu công nghiệp

Với những lợi thế trên, huyện Tân Thành đã trở nên 1 trong những 3 huyện có sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời, là nơi hấp dẫn và phù hợp cho các nhà đầu tư đến làm ăn sinh lời.

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành brvt được cập nhật liên tiếp và bản mới nhất là năm 2030. Thuộc quy hoạch với chi tiết tỉ lệ là 1/500 khu đô thị mới Phú Mỹ thuộc huyện Tân Thành. Bản đồ quy hoạch huyện tân thành đến năm 2030 đã được sự chấp thuận và phê duyệt điều chỉnh bởi cục bộ quy hoạch chi tiết.

Quy hoạch huyện Tân Thành

Nội dung chi tiết quy hoạch huyện Tân Thành

Tính đến thời điểm điểm hiện tại, bản đồ quy hoạch đã được bổ sung thêm nhiều dự án mới. Huyện Tân Thành bao gồm thị trấn Phú Mỹ và 9 xã, mỗi khu vực đều nằm giữ những bản đồ quy hoạch chi tiết. Trong đó, Phú Mỹ giữ vai trò rất quan trọng là: trung tâm công nghiệp, đầu mối giao thông quan trọng, vùng kinh tế trọng điểm ở khu vực các tỉnh phía Nam.

Sau đây, là một số dự án quy hoạch đã được thông qua mà các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Tân Thành

Dự án Khu nhà ở xã hội Hodeco: nhằm mục tiêu trở nên nơi cư trú cho công nhân khu công nghiệp và những đối tượng nằm trong diện được hưởng chế độ xã hội về nhà ở theo Luật Nhà ở.

 • Vị trí: Khu công nghiệp Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây Dựng Hodeco
 • Diện tích dự định xây dựng trong khoảng 18,243 mét vuông gồm tổng cộng 850 căn hộ và tổng mức đầu tư rơi vào 689 tỷ đồng.

Dự án đất nền Phú Mỹ Future City: được quy hoạch trên đất nền, nhà phố, biệt thự và có diện tích dao động từ 125 đến 175 mét vuông.

 • Vị trí: Khu phố 1, phường Hắc dịch, Thị xã Phú Mỹ.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Euroland
 • Diện tích 10,5 ha bao gồm 538 nền đất, cơ sở hạ tầng gần như hoàn thiện và mỗi nền đất đều đã được cấp sổ đỏ

Dự án Cảng quốc tế Sao Biển: quy hoạch với tỷ lệ 1/500 và nằm trên loại đất sạch, được sự chấp thuận bởi Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển trong khu vực.

 • Vị trí: Xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Sao Biển.
 • Diện tích 68 ha với vốn đầu tư 4.551 tỷ đồng, đồng thời dự án cảng biển đó đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế

Dự án Công viên thể thao Phú Mỹ 3: Dự án được quy hoạch với tỷ lệ 1/2000 nằm trên đất dành cho cây xanh phục vụ thể thao.

 • Vị trí: Khu công nghiệp Phú Mỹ 3, phường Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ.
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ
 • Diện tích 88,9 ha và tổng giá trị đầu tư cho dự án rơi vào khoảng 490 tỷ đồng.

Quy hoạch cơ sở giao thông huyện Tân Thành

Định hướng về sự việc quy hoạch và phát triển cơ sở giao thông huyện Tân Thành được triển khai trong bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành thành những nội dung sao đây:

Giao thông đối ngoại

Về cảng đường thủy: Về cảng tổng hợp có công suất tối đa 80 triệu tấn/1 năm. Cảng chuyên dụng có công suất lên đến 15 – 25 triệu tấn/ 1 năm. Và cảng khu vực nước sâu có công suất 100 – 120 triệu tấn/ 1 năm.

Về đường sắt: Xây dựng tuyến đường sắt đôi có khổ đường 1.435 mm nối từ thành phố biển Vũng Tàu tới thành phố Biên Hòa, đoạn tuyến chạy qua đô thị Phú Mỹ chạy dọc về phía Tây của Quốc lộ 51. Bộ phận hành lang đường sắt và hệ thống đường ống dẫn khí chắc chắn tiêu chí trên toàn tuyến là 150 m; xây dựng 3 tuyến hướng về các cụm cảng.

Quy hoạch huyện Tân Thành

Về đường bộ:

 • Quyết định nâng cấp cơ sở giao thông Quốc lộ 51; Chỉ giới quy hoạch 70m; xây dựng tuyến đường cao tốc mới Vũng Tàu – Biên Hòa tại điểm cuối kết nối với cảng biển Mỹ Xuân A.
 • Quyết định xây dựng 4 trục đường chính:
  + Trục đường số 1: Bao gồm bề ngang 50m, điểm đầu tuyến đường kết nối với cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa, điểm cuối tuyến đường kết nối với cảng biển Mỹ Xuân A.
  + Trục đường số 2: Quyết định mở rộng tuyến Mỹ Xuân – Hắc Dịch – Ngãi Giao dựa trên cơ sở dựng sẵn, quy hoạch bề ngang 30m, điểm đầu tuyến đường nối với đường vành đai số 4 thành phố Hồ Chí Minh, điểm cuối tuyến đường kết nối với tuyến liên cảng Thị Vải – Phú Mỹ.
  + Trục đường số 3: Quy hoạch bề ngang 75 – 82,5m, điểm đầu tuyến đường kết nối với cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa, điểm cuối tuyến kết nối với tuyến đường liên cảng Thị Vải – Phú Mỹ.
  + Trục đường số 4: Xây dựng và mở rộng tuyến đường Tóc Tiên – Tân Hòa, bề ngang đường 44m, điểm đầu tuyến đường kết nối với cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa, điểm cuối tuyến kết nối với tuyến đường liên cảng Thị Vải – Phú Mỹ.
 • Xây dựng 4 nút giao trên tuyến đường cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa và 4 nút giao khác qua hành lang tuyến đường sắt và qua Quốc lộ 51.
 • Xây dựng 1 bến xe khách nhằm phục vụ cho đô thị. 1 bến xe tải, bán tải phục vụ cho các khu công nghiệp và cảng biển sẽ được bố trí dọc theo từng khu chức năng.

Giao thông khu nội thị

Hình thành mạng lưới trục đường liên thông các khu công nghiệp, tăng lên tính hệ thống và tính liên hoàn. Trang bị hệ thống bãi đỗ xe bên trong đô thị: chắc chắn chỉ tiêu đất dành để đỗ xe cho tất cả vùng trong đô thị chiếm 2,5 – 3% trên toàn bộ quỹ đất xây dựng dân dụng; tổng quỹ đất đỗ xe trong phạm vi khu đô thị: 40 – 50 ha.

Hệ thống bãi đỗ xe bên trong khu công nghiệp và cảng biển: Bãi đỗ xe công cộng được bố trí kết hợp với hệ thống kho bãi và ga tiền cảng; các bãi đỗ xe riêng được bố trí trong từng khu công nghiệp, cảng biển, với chỉ tiêu bãi đỗ xe phải chắc chắn 1 – 1,5% quỹ đất.

Quy hoạch san nền, thoát nước mưa

San nền: Nền xây dựng khu công nghiệp và khu dân cư phải đáp ứng đủ đề nghị về chiều cao ≥ 2,7 m, khu công viên cây xanh phải đạt độ cao tối thiểu ≥ 2,0 m.

Hệ thống thoát nước: Khu dân cư phải xây dựng hệ thống thoát nước chung hoàn chỉnh; các khu công nghiệp và khu dân cư đô thị mới phải xây dựng hệ thống cống riêng để thoát nước mưa ra ngoài, điểm đến cuối là xả ra ngoài khu vực hàng rào của dự án.

Quy hoạch cấp nước

Chỉ tiêu cấp nước sinh hoạt khu vực nội thị là 150 lít/người/ngày, nước sinh hoạt khu vực ngoại thị là 120 lít/người/ngày. Cung cấp nước cho công nghiệp tập kết với tỉ lệ 22÷45 m3/ ha/ngày. Nước cung cấp cho cảng biển: 10m3/ha/ngày.

Nhu cầu sử dụng nước: Cho tới năm 2020 ước tính khoảng 240.000 m3/ngày; dài hạn đến năm 2030 ước tính khoảng 325.000 m3/ngày. Nguồn nước tại mặt hồ suối Sao, hồ Sông Ray Nguồn và hồ Đá Đen là nguồn nước cung cấp toàn bộ nước sinh hoạt cho khu đô thị mới Phú Mỹ.

Quy hoạch huyện Tân Thành

Hồ Đá Đen – một trong 3 nguồn nước cung cấp nước sinh hoạt cho Phú Mỹ

Công trình đầu mối: Nâng cấp và mở rộng các nhà máy nước Tóc Tiên có công suất lên đến 20000 m3/ngày; nhà máy nước ngầm Phú Mỹ sở hữu công suất đạt 25000 m3/ngày; nhà máy nước Phú Mỹ – Châu Đức có công suất tối đa lên đến 150000 m3/ngày; nhà máy nước Tóc Tiên II, công suất 60000 m3/ngày; nhà máy nước Phú Mỹ II công suất đạt 100000 m3/ngày.

Định hướng quy hoạch cấp điện

Khu vực Đô thị mới Phú Mỹ được cấp năng lượng điện từ trung tâm nhiệt điện Phú Mỹ qua các đường dây điện 110KV; hỗ trợ xây dựng 16 trạm điện 110KV với công suất mỗi trạm từ 2×25 đến 2×63 MVA.
Chỉ tiêu điện sinh hoạt ước tính là 500KW/ 1.000 người; chỉ tiêu cung cấp điện cho công nghiệp ước tính khoảng 150-300W/ ha. Tổng công suất đề nghị tối thiểu 1.728 MW.

Quy hoạch thoát nước thải và hệ thống quản lý chất thải rắn và khu vực nghĩa trang

 • Hoàn thiện hệ thống cống rãnh thoát nước.
 • Nước thải trong tất cả vùng được tập kết về 17 trạm xử lý nước thải khác nhau (bao gồm 14 trạm xử lý nước thải công nghiệp và 3 trạm xử lý nước thải từ sinh hoạt của các hộ gia đình), chắc chắn nước thải được xử lý đúng quy trình.
 • Khu đô thị Phú Mỹ mới xây dựng thêm 3 trạm xử lý nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình: Công suất các trạm đạt từ 2.000 m3/ngày – 26.000 m3/ngày
 • Khu công nghiệp sở hữu tổng cộng 14 trạm xử lý nước thải: Các trạm có công suất hoạt động từ 4.800 m3/ngày đến 21.000 m3/ngày.
 • Xây dựng các khu liên hợp, xử lý các chất thải rắn tại xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ, với qui mô đất xây dựng lên đến 100 ha.
 • Xây dựng khu nghĩa trang tại xã Tóc Tiên, có diện tích 20 ha. Nghĩa trang tích hợp công nghệ tổng hợp: Chôn cất một lần và địa táng có cải táng.

Tiềm năng phát triển, lôi kéo đầu tư tương lai của huyện Tân Thành

Có thể thấy, vị trí địa lý hết sức thuận tiện cùng hàng loạt các dự án đang được quy hoạch rất tiềm năng, mong đợi sẽ mang đến nguồn thu lớn cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, với các ưu điểm trên, huyện Tân Thành đã và đang hướng đến mục tiêu trọng yếu là trở nên khu đô thị công nghiệp – cảng biển.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2030. Đây là bản quy hoạch mới nhất vừa được cập nhật gần đây để các nhà đầu tư có thể tham khảo.

5/5 - (41 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339