Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai – Thông tin mới #2023

Huyện Nhơn Trạch là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm tại vị trí địa lý hết sức thuận lợi giúp cho việc phát triển kinh tế ở khu vực huyện càng ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ. Thông qua bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo triển khai nhiều dự án đầu tư trên địa bàn nhằm phát triển đô thị, dịch vụ và công nghiệp của khu kinh tế trọng điểm phía Nam. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin này.

Thông tin về huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai

quy hoạch Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một huyện có đầy đủ các điều kiện để phát triển thành một khu đô thị mới tại tỉnh Đồng Nai. Không chỉ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi mà ở đây cũng xuất hiện các khu công nghiệp giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vị trí địa lý và liên kết vùng

Một trong những thế mạnh lớn nhất của Nhơn Trạch đó chính là vị trí địa lý. Huyện nằm tại giáp giới thuận lợi với các khu vực trung tâm tài chính, kinh tế, lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Tây và phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía bắc giáp huyện Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chưa kể tới, huyện Nhơn Trạch còn được bao bọc 3 mặt bởi các sông Đồng Nai, sông Lòng Tàu, sông Đồng Tranh và sông Thị Vải, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thành khu đô thị mới tại tỉnh Đồng Nai.

Diện tích và dân số

Huyện Nhơn Trạch là 1 trong các khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ tại tỉnh Đồng Nai, với diện tích khoảng 411 km2 cùng theo với hơn 400.000 người lao động đang sinh sống và làm việc.

Với nguồn lao động dồi dào và giá rẻ, tại Nhơn Trạch xuất hiện rất đông khu công nghiệp lớn xuất hiện tại Nhơn Trạch, có thể kể tới khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch, khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo,…

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch 2021

Theo bản đồ quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và hướng nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch sẽ có được khu trung tâm thành phố mới rộng tới 2500 ha và được hình thành tại địa bàn của 4 xã bao gồm: Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh.

quy hoạch Nhơn Trạch

Trong đó, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 héc-ta, xã Phú Thạnh 698 héc-ta, xã Phú Hội 520 héc-ta và xã Vĩnh Thanh 64 héc-ta. Với qui mô rộng lớn như vậy, UBND tỉnh Đồng Nai đã dự định rằng khu trung tâm Nhơn Trạch đến năm 2035 sẽ lôi kéo hơn khoảng 96,8 ngàn người dân sinh sống và lao động làm việc.

Được biết rằng, số vốn đầu tư cho có kế hoạch này là khoảng 7.7 ngàn tỷ đồng và được sử dụng cho đến năm 2030. UBND tỉnh Đồng Nai đã triển khai lập có kế hoạch chi tiết, đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng kỹ thuật, khu công nghiệp, dịch vụ, trung tâm thương mại theo đúng quy hoạch.

Bên cạnh đó, Nhơn Trạch cũng sẽ áp dụng quy hoạch khu giải trí giải trí, trung tâm thương mại hiện đại nhằm lôi kéo các nhà đầu tư trên cả nước. Dự kiến trong năm 2021, các dự án nhà ở, dịch vụ, du lịch của Nhơn Trạch sẽ được triển khai và tạo tiền đề để phát triển xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch.

Thông tin quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đã được thủ tướng Chính Phủ phê duyệt. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã triển khai lập có kế hoạch chi tiết và đầy đủ về định hướng phát triển. Dưới đây sẽ là một số thông tin quan trọng về quy hoạch Nhơn Trạch mà bạn hãy quan tâm biết.

Quy hoạch phát triển kinh tế

Quy hoạch phát triển kinh tế tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai được định hướng tổ chức không gian các khu vực với các chức năng khác nhau. Đối với khu vực trung tâm sẽ bao gồm:

 • Khu trung tâm hành chính – văn hóa: Được thiết kế với không gian có kiến trúc độc đáo liên kết với các khu trung tâm thương mại, du lịch nhằm tạo nên trục không gian liên hoàn cho trung tâm đô thị.
  Khu trung tâm thương mại – dịch vụ: Tạo không gian thương mại nổi trội và đặc biệt về tầng cao và khối tích.
 • Tích hợp giữa giao thông công cộng và các hoạt động thương mại đầu mối giúp tạo không gian linh hoạt cho các sự kiện diễn ra ngày đêm.
 • Ngoài ra, Nhơn Trạch cũng được xác định các khu vực phát triển đô thị tập kết nhằm thúc đẩy sự phát triển về kinh tế. Chưa kể tới, huyện cũng vạch ra nhiều định hướng phát triển kinh tế công nghiệp và được Chính phủ phê duyệt, bao gồm:
 • Tổng đất công nghiệp –TTCN khoảng 3.460 ha.
 • Lấp đầy KCN Nhơn Trạch, KCN Ông Kèo và cụm tiểu thủ công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh.
  Xây dựng khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An khoảng 300 ha.

quy hoạch Nhơn Trạch

Quy hoạch phát triển đô thị

Theo bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai, nơi đây sẽ phát triển thành một khu đô thị công nghiệp cảng và đô thị vệ tinh thành phố Hồ Chí Minh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, phần định hướng quy hoạch đến năm 2025 được dự đoán là sẽ có được qui mô dân số lên tới 280.000 người, tỷ lệ đô thị hóa tăng mạnh lên tới 65%. Còn về hướng nhìn đến năm 2035, dân số ước tính sẽ có được khoảng 360.000 người với tỷ lệ đô thị hóa 70%.

Ngoài ra, quy hoạch phát triển đô thị cũng được tập kết chủ yếu vào 8 khu vực chính bao gồm:

 • Khu vực 1: Xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thạnh.
 • Khu vực 2: Xã Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thạnh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước.
 • Khu vực 3: Xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Tân và Hiệp Phước.
 • Khu vực 4: Xã Phú Hội, Hiệp Phước, Phước Thiền và Long Thọ.
 • Khu vực 5: Xã Phước Thiền, Hiệp Phước, Phú Hội, Long Tân, Phước An, Long Thọ.
 • Khu vực 6: Vùng sinh thái ven sông thuộc xã Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh, Vĩnh Thanh và Phước An.
 • Khu vực 7: Khu dịch vụ hậu cần cảng và cảng Phước An thuộc các xã Phước An và Long Thọ.
 • Khu vực 8: Vùng bảo tồn rừng ngập mặn thuộc xã Phước An.

quy hoạch Nhơn Trạch

Quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng

Quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng tại Nhơn Trạch Đồng Nai được đồng bộ với nhiều dự án lớn, cụ thể đó là:

 • Sân bay quốc tế Long Thành: Với tổng mức đầu tư lên tới 6.7 tỷ USD, cảng hàng không quốc tế Long Thành có qui mô diện tích là 5.000 ha, công suất 80 – 100 triệu hành khách / năm. Theo dự kiến, sân bay sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2025.
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Dự án có tổng chiều dài 77.6km và đi qua 6 xã của huyện Long Thành ( Đồng Nai ). Tuyến cao tốc này có thiết kế qui mô đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100 – 120 km/h với 6 làn xe. Dự kiến sẽ được bắt đầu thực hiện xây dựng trong khoảng thời gian sắp tới.
 • Cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch: Tuyến cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam và có chiều dài 58km. Dự án cao tốc nối huyện Bến Lức (Long An) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhằm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường quốc lộ 1A và quốc lộ 51.
 • Cầu Cát Lái giữa TP. HCM và Nhơn Trạch: Đây được biết tới là dự án lôi kéo nhiều nhà đầu tư nhất trong quy hoạch đô thị Nhơn Trạch. Với tổng mức đầu tư lên tới 7200 tỷ đồng, dự án cầu Cát Lái có thiết kế hết sức hiện đại. Dự án đã được bắt đầu thực hiện vào năm 2020 và sẽ sớm được hoàn thành sớm trong vài năm tới.
 • Đường vành đai 3, 4 của TP. HCM qua địa phận Nhơn Trạch: Dự án vành đai 3 có chiều dài 97,7 km. Điểm đầu của các tuyến đường được đặt tại cao tốc Bến Lức – Long Thành, sau đó đi qua 4 tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, Long An và Bình Dương.

quy hoạch Nhơn Trạch

Những dự án thuộc quy hoạch Nhơn Trạch

Bên cạnh các dự án trọng điểm trong bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch được nêu ở trên, còn có không ít dự án khác lôi kéo nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư, giả sử như:

 • Dự án Đại Phước Center City.
 • Dự án khu đô thị Eco Sun.
 • Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch.
 • Dự án khu đô thị sông Đà IDC.
 • Dự án khu đô thị Sunflower City.

quy hoạch Nhơn Trạch

Thực hiện bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch không chỉ giúp cho nền kinh tế của huyện phát triển mà còn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ các ngành dịch vụ, thương mại, bất động sản,… Chắc chắn chỉ trong vòng 5 – 10 năm tới, Nhơn Trạch sẽ phát triển thành khu đô thị hiện đại và là trung tâm kinh tế của tỉnh Đồng Nai.

5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339