Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai Hà Nội – Thông tin mới #2023

Hoàng Mai được biết đến là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Nơi đây đem đến rất đông tiềm năng phát triển kinh tế. Mục tiêu của quy hoạch quận Hoàng Mai nhằm mở rộng diện tích, nâng cao cơ sở vật chất hạ tầng, kỹ thuật. Đồng thời, thúc đẩy nơi đây phát triển toàn diện về mọi mặt mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu quy hoạch Quận Hoàng Mai Hà Nội

Tổng quan về quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai được biết đến là khu vực có vị trí cửa ngõ Đông Nam của thủ đô Hà Nội. Nơi đây sở hữu rất đông lợi thế vệ địa thế địa lý cũng như cơ sở hạ tầng. Cụ thể:

Vị trí địa lý

Quận Hoàng Mai giáp giới với khá nhiều khu vực trong nội đô. Với diện tích 4.104,1ha nơi đây hiện đang có khoảng 365.759 người sinh sống.

 • Phía đông quận Hoàng Mai giáp giới với huyện Gia Lâm và ranh giới là sông Hồng.
 • Phía Đông Bắc giáp giới trực tiếp với quận Long Biên có ranh giới tại sông Hồng.
 • Phía Tây và phía nam của quân giáp giới với huyện Thanh Trì và có ranh giới tại sông Tô Lịch.
 • Phía Bắc giáp giới trực tiếp với quận Hai Bà Trưng.
 • Phía Tây Bắc giáp giới với quận Thanh Xuân.

quy hoạch quận Hoàng Mai

Hành chính

Hiện nay, quận Hoàng Mai đang sở hữu 14 đơn vị hành chính tất cả. Cụ thể gồm 14 phường là Định Công, Giáp Bát, Hoàng Liệt, Đại Kim, Hoàng Văn Thụ, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng và Yên Sở.

Cơ sở hạ tầng

Được biết đến là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, quận Hoàng Mai sở hữu cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, hiện đại và phát triển. Nơi đây có khá nhiều khu đô thị mới hiện đại như: khu đô thị Linh Đàm, Đền Lừ I, II, Kim Văn – Kim Lũ, Tây Nam hồ Linh Đàm, Thịnh Liệt và một số chung cư trên các tuyến đường quan trọng khác. Nơi đây còn có hệ thống tuyến đường sắt đi qua cùng hệ thống xe bus đa dạng.

Chi tiết quy hoạch quận Hoàng Mai

Quy hoạch quận Hoàng Mai sẽ khiến cho nơi đây có những sự thay cho đổi lớn về mọi mặt. Đặc biệt là vệ vị trí, ranh giới cũng như hệ thống giao thông trong khu vực. Nhờ vào những sự thay cho đổi tích cực, nơi đây sẽ phát triển thành khu vực lôi kéo rất đông các nhà đầu tư về lĩnh vực bất động sản tìm đến.

Vị trí bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai được biểu hiện cụ thể với tỷ lệ 1/2000. Nhìn vào bản đồ, chúng ta sẽ cảm thấy những sự thay cho đổi về diện tích cũng như vị trí của quận. Cụ thể, diện tích đất thuộc địa giới hành chính sẽ là 4.104 ha. Diện tích đất dành cho mục tiêu phát triển đô thị sẽ là 3.034 ha.

quy hoạch quận Hoàng Mai

Ranh giới quy hoạch quận Hoàng Mai

Dựa theo bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai mới nhất, ranh giới của quận sẽ được xác định:

 • Phía Bắc của quận giáp giới với quận Thanh Xuân và Hai Bà Trưng.
 • Phía Tây và phía Nam sẽ giáp giới với huyện Thanh Trì.
 • Phía Đông sẽ giáp giới với quận Long Biên và sông Hồng.

Trên bản đồ hành chính, quận nhưng vẫn được phân thành 14 phường. Đồng thời, khu vực sẽ được áp dụng quy hoạch đồng bộ 1 loạt dự án khu đô thị lớn như Đại Kim, khu đô thị Gamuda City,… Ngoài ra, các tuyến đường vành đai sẽ được cải tạo và nâng cấp như vành đai 2.5, vành đai 3.

Mục tiêu lập Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai

Mục tiêu khi áp dụng xây dựng bản đồ về quy hoạch quận Hoàng Mai nhằm giúp cho mọi người có khả năng xác định rõ được các vấn đề. Trước hết là các bước cụ thể hóa các định hướng của quy hoạch chung trong xây dựng thủ đô đến năm 2030.

Xác định được toàn bộ khung kết cấu hạ tầng quận Hoàng Mai trước đây một bí quyết chi tiết. Đảm bảo cho các bước quy hoạch có khả năng phát triển và kế thừa có chọn lọc những điểm cộng và mặt mạnh có sẵn tại quận. theo đó giúp quận phát triển một bí quyết văn minh hiện đại nhưng vẫn không quên việc bảo tồn và tôn tạo các giá trị cổ truyền trong khu vực.

quy hoạch quận Hoàng Mai

Hỗ trợ các bước cấu hình thiết lập bản thông tin quy hoạch chi tiết và kiểm soát quản lý đô thị. Thông qua đó tạo nên được hình ảnh về kiến trúc của một khu đô thị kiểu mới, văn minh hiện đại nhưng không làm mất đi nét bản sắc văn hóa dân tộc.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai có tốc độ đô thị hóa cực kỳ lớn. Đi cùng theo với đây chính là sự tăng nhanh của các phương tiện giao thông và người điều khiển. Việc áp dụng quy hoạch quận Hoàng Mai về lĩnh vực giao thông là điều cần thiết. Tạo điều kiện rất lớn cho việc đầu tư bất động sản giá trị.

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Hoàng Mai

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Hoàng Mai sẽ được áp dụng trên các phương diện:

 • Đường thủy: Cải tạo và nâng cấp cảng Khuyến Lương với diện tích hơn 20 ha. Đảm bảo nâng cao năng suất xếp dỡ có khả năng đạt mức trên 1 triệu tấn mỗi năm.
 • Đường sắt; Tuyến đường sắt Bắc – Nam trong khu vực sẽ được nâng cấp thành đường sắt quốc gia.
 • Đường sắt đô thị: Xây dựng tuyến số 1 và nhà ga đi nổi trên cầu cạn, tuyến số 3, số 4 và số 8.
 • Ga Giáp Bát sẽ phát triển thành ga dự phòng cho ha Hà Nội.
 • Đường bộ: Xây dựng đường vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giex và bến xe.

quy hoạch quận Hoàng Mai

Quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị quận Hoàng Mai

Đối với quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị quận Hoàng Mai sẽ diễn ra tại:

 • Tuyến đường Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yêm – Hoàng Liệt.
 • Quy hoạch và mở rộng tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.
 • Mở rộng đường Giải Phóng và Ngọc Hồi.

Quy hoạch các tuyến đường liên khu vực quận Hoàng Mai

Các tuyến đường liên khu vực quận Hoàng Mai được áp dụng quy hoạch nâng cấp gồm: tuyến đường vành đai 2.5, tuyến đường Minh Khai, Vĩnh Tuy và Yên Duyên, 1 phần của đường Trương Định, đường vành đai 3 ra cảng Khuyến Lương,.. Sẽ được mở rộng lên 40m.

Mở rộng tuyến đường từ đê sông Hồng đến cầu Vĩnh Tuy lên 40m gồm 6 làn xe. Tuyến đường Tam Trinh sẽ được dự định mở rộng thành 40m. Cuối cùng là tuyến đường 70 lên từ 36m đến 50m.

quy hoạch quận Hoàng Mai

Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực quận Hoàng Mai

Theo dự định quy hoạch quận Hoàng Mai, tuyến đường 2 bên sông Tô Lịch sẽ được mở rộng lên từ 11,5m đến 17,5m. Tuyến đường 2 bên sông Lừ sẽ có sự thay cho đổi một bên rộng B = 11,5m đến 30m.

Đồng thời áp dụng quy hoạch thành các đường chính trong khu vực như tuyến đường giữa khu tái định cư X2B và khu chức năng đô thị phía Nam đường vành đai 3.

Đi cùng theo với đây chính là áp dụng quy hoạch các tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 27m như: tuyến Trương Định – Hoàng Mai- Vĩnh Tuy, tuyến đường từ Giải Phóng, tuyến đường phía Nam sông Tô Lịch.

Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ quận Hoàng Mai

Đối với các tuyến đường cấp nội bộ sẽ áp dụng quy hoạch các tuyến điển hình như: Định Công, ngõ 18 Định Công Thượng, ngõ 420 Kim Giang,… Mức quy mô, hướng tuyến cũng như vị trí sẽ được quyết định sau khi thành lập bản đồ quy hoạch chi tiết.

Quy hoạch các trạm xe bus và giao thông tĩnh quận Hoàng Mai

Trạm xe bus sẽ được bố trí thêm tại các tuyến đường cấp đô thị và các tuyến đường chính của quận. Đồng thời xây dựng thêm 1 số bãi đỗ xe công cộng để có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu đỗ xe của người dân trong khu vực.

quy hoạch quận Hoàng Mai

Như vậy, trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết về quy hoạch quận Hoàng Mai. Sau khi hoàn thành các hạng mục quy hoạch, quận Hoàng Mai sẽ có rất đông tiềm năng phát triển kinh tế cũng như thế mạnh về bất động sản.

5/5 - (72 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339