Bản đồ quy hoạch Quận Liên Chiểu Đà Nẵng – Cập nhật mới #2023

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Liên Chiểu Đà Nẵng đang là dự án được rất nhiều người quan tâm. Khía cạnh khác dự án này cũng sẽ được thủ tướng phê duyệt. Từ bản đồ này giúp các NĐT rất có khả năng nhận định được khu vực nào có tiềm năng phát triển để đầu tư vốn. Hãy cùng Giagocchudautu.com xem xét bài viết phần bên dưới để biết thêm thông tin.

Vị trí quận Liên Chiểu Đà Nẵng

quy hoạch Quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu là quận thuộc thành phố Đà Nẵng. Khía cạnh khác quận Liên Chiểu Đà Nẵng còn có rất nhiều ưu thế về vị trí, địa lý, tiện lợi phát triển giao thông vận tải, du lịch và còn là nơi tập trung 2 khu công nghiệp lớn. Quận Liên Chiểu nằm ở phía Tây Đà Nẵng và tọa lạc tại như sau:

 • Phía Đông giáp vịnh Đà Nẵng.
 • Phía Nam giáp quận Cẩm Lệ, Thanh Khuê.
 • Phía Tây giáp huyện Hoà Vang.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, đèo Hải Vân.

Diện tích và dân số quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu Đà Nẵng có diện tích khoảng 7.572 ha và có hơn 600,000 nhân khẩu. Khía cạnh khác quận Liên Chiểu gồm 5 đơn vị hành chính cấp phường bao gồm: Hoà Minh, Hoà Khánh Nam, Hoà Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc.

Tuy quận Liên Chiểu không có phường xã xa trung tâm nhưng ngược lại có một vài thôn thuộc vùng sâu vùng xa như: thôn Hòa Vân, khối Thuỷ Tú, khối Đà Sơn. Vậy bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng như thế nào?

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Theo như thông tin, bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng quy hoạch nhiều khu đô thị, hạ tầng, không gian và giao thông. Quy hoạch giao thông tại quận Liên Chiểu dựa theo cấu trúc lõi trung tâm và có phong cảnh cây xanh bao gồm các tuyến đường như sau:

 • Trục đường DT602 Nguyễn Tất Thành nối dài với trục đường Hoàng Văn Thái.
 • Trục đường Nguyễn Văn Cừ.
 • Trục đường số 5, trục đường chính Âu Cơ.
 • Quy hoạch trục đường Nguyễn Văn Cừ.

Quy hoạch về kinh tế và xã hội với mục đích quy hoạch quận Liên Chiểu trở thành KĐT lớn ở khu Tây Bắc. Trong số đó thì ngành công nghiệp sẽ lưu lại vai trò chủ đạo và ngành thương mại – dịch vụ sẽ lưu lại vị trí quan trọng. Khía cạnh khác cũng sẽ giảm tỷ trọng nông nghiệp đến mức ổn định để không ảnh hưởng đến các ngành khác.

quy hoạch Quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quy hoạch về giáo dục bao gồm những trường đại học, cao đẳng và các trung tâm giáo dục lớn. Điều đó là thúc đẩy phát triển cũng như thu hút được lượng học sinh đến để học tập và lưu trú. Tuy nhiên một vài dự án trọng tâm cần thực hiện đó là:

 • Quy hoạch nhà ga đường sắt Đà Nẵng và quận Liên Chiểu.
 • Quy hoạch cảng Liên Chiểu Đà Nẵng thành cảng hàng hóa để tiện lợi vận chuyển.
 • Quy hoạch đường hầm Hải Vân mở rộng.
 • Quy hoạch biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng.
 • Quy hoạch các dự án khu công nghệ cao Đà Nẵng nhằm nghiên cứu kỹ – phát triển khoa học.

Thông tin quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Bạn đã nắm rõ các thông tin quy hoạch của quận Liên Chiểu Đà Nẵng hay chưa? Dưới đây sẽ là một vài thông tin, bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng:

Quy hoạch về giao thông

quy hoạch Quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Theo như quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng của quận Liên Chiểu Đà Nẵng bao gồm các trục đường chính sau.

 • Trục đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Sắc.
 • Trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài với trục đường Hoàng Văn Thái.
 • Trục đường Nguyễn Văn Cừ.
 • Trục đường số 5, trục đường chính Âu Cơ.

Không chỉ vậy mà quận Liên Chiểu được đánh giá là 1 quận công nghiệp trẻ, phân bố dọc theo QL 1A và đường sắt Bắc Nam đi qua. Chính vì thế có sự tiện lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để phát triển giao thông vận tải, du lịch. Không chỉ vậy mà còn rất có khả năng giao lưu với những tỉnh và khu vực trong và ngoài nước.

Quy hoạch phát triển kinh tế

Kinh tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng phát triển theo cơ cấu: Công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Trong số đó thì công nghiệp luôn giữ ở vai trò chủ đạo còn dịch vụ giữ vị trí quan trọng.

Mục tiêu quan trọng trong mỗi năm tới đó là xây dựng quận Liên Chiểu trở thành đô thị lớn phía Tây Bắc và có tiềm lực phát triển mạnh mẽ về giáo dục, khoa học kỹ thuật. Khía cạnh khác còn có 2 khu công nghiệp lớn đó là Hoà Khánh và Liên Chiểu. Có thể nói ở đây đang là nơi tập trung nhiều các nhà máy, xí nghiệp lớn nhỏ của thành phố và các NĐT từ trong đến ngoài nước.

quy hoạch Quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Ngoài nền công nghiệp thì du lịch – thương mại cũng tọa lạc tại rất quan trọng và có tiềm lực phát triển ngành nghề phục vụ du lịch tăng cao. Đó chính là sự tiến lên của TTTM, siêu thị, nhà hàng và tạo điều kiện và nhu cầu công ăn việc làm trên địa bàn.

Quy hoạch phát triển giáo dục

Trên địa bàn quận Liên Chiểu tiện lợi để phát triển giáo dục vì có rất nhiều trường cao đẳng, đại học. Cụ thể bao gồm 3 trường đại học, 4 trường cao đẳng, 5 trường trung học chuyên nghiệp.

Tiêu biểu rất có khả năng đến một vài trường như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đại học Sư Phạm Đà Nẵng, đại học FPT Đà Nẵng, Cao đẳng kinh tế – Bách Khoa Đà Nẵng, trường trung học Xây dựng miền Trung, cao đẳng Giao thông vận tải II,…. Điều này đã thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên đến để học tập và sinh sống.

Chính nhiều trường đại học do vậy cũng là nguồn chất xám dồi dào đáp ứng những nhân tài, công nhân, cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Từ đó rất có khả năng đáp ứng những nhu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra và tiền đề trở thành phố Đà Nẵng.

Tóm lại trên chính đây là tất cả bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ hỗ trợ các NĐT rất có khả năng nhìn nhận những tiềm lực để rất có khả năng đầu tư đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (93 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339