Bản đồ quy hoạch quận Long Biên Hà Nội – Thông tin mới #2023

Quận Long Biên đang là 1 địa điểm thu hút đông đảo giới đầu tư. Với vị trí địa lý đắc địa cùng hệ thống giao thông đi lại rất là tiện lợi và nhanh chóng. Thì quận Long Biên càng là điểm vàng trong sự tiến lên kinh tế xã hội. Theo bản đồ quy hoạch quận Long Biên thì đang và đã có rất nhiều những dự án tiềm năng. Có rất nhiều NĐT chọn nơi đó là địa dành riêng gắn bó và phát triển. Vậy quận này có điểm gì mà thu hút được rất nhiều người đến và đầu tư tại đây. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu nội dung bên dưới để trả lời cho vướng mắc trên nhé.

quy hoạch quận Long Biên

Thông tin ranh giới quận Long Biên

Ranh giới địa lý trên bản đồ quy hoạch quận Long Biên được thể hiện như sau:

  • Phía Đông và phía Nam tiếp giáp với huyện Gia Lâm. Phần ranh giới hai điểm là dòng sông Đuống và QL 1A mới.
  • Phía Tây tiếp giáp các quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng. Phần ranh giới tự nhiên là dọc sông Hồng.
  • Phía Tây Nam tiếp giáp với quận Hoàng Mai và ranh giới cũng là sông Hồng.
  • Phía Bắc tiếp giáp huyện Đông Anh với ranh giới là dòng sông Đuống.

quy hoạch quận Long Biên

Quận Long Biên được phân chia với 14 đơn vị hành chính cấp xã. Bao gồm: Cự Khối, Đức Giang, Bồ Đề, Long Biên, Ngọc Lâm, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Sài Đồng, Thượng Thanh, Việt Hưng, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên.

Thông tin quy hoạch quận Long Biên

quy hoạch quận Long Biên

Quy hoạch hạ tầng

Hiện nay, trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia do CĐT do CĐT Vingroup thực hiện. Với tổng diện tích lên tới 90ha thuộc 3 xã Cổ Loa, Mai Lâm, Đông Hội thuộc khu vực Đông Anh. Bên cạnh đó đó, Công viên Công nghệ phần mềm do cty Hanel làm CĐT tại phường Phúc Lợi. Quy mô lớn dự kiến 43 ha với tổng mức đầu tư là 12.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, dự án sân Golf Vinpearl có quy mô 87.5 ha thuộc phường Phúc Lợi, Long Biên. Một dự án có lớn với tổng diện tích quy hoạch lên đến gần trăm ha. Không chỉ dừng ở đó, quận Long Biên còn có những dự án đã đưa vào hoạt động.

Kể đến như: KĐt Vinhome Riverside, KĐT Sài Đồng, KĐT Việt Hưng…Và còn rất nhiều những dự án đang mở bán nhằm thu hút các nhà đầu tư. Quận Long Biên cách trung tâm của Hà Nội khoảng 2 – 3 km nên rất tiện lợi cho việc di chuyển. Việc hạ tầng giao thông hay các tiện ích về dịch vụ đang rất được phát triển một cách nhanh chóng.

Quận Long Biên có hệ thống giao thông hợp lý và thích hợp để người dân lưu thông . Cầu Vĩnh Tuy kết hợp với QL 1A, 5B, 5A, đường vành đai 3. Từ đó, tạo ra được tuyến giao thông thông suốt giữa 2 bên bờ sông Hồng.

Khu vực quận có các dự án đang trên đà phát triển mạnh mẽ với rất nhiều dự án đang và đã đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, giá bán của những dự án cũng không nhỏ và có tính hạ nhiệt mà ngược lại còn tăng nhẹ. Đất dự án tại địa chỉ này đang có xu hướng tăng thêm với mức dao động 5 – 10 % so với năm 2018.

Quy hoạch giao thông

Các dự án theo bản đồ quy hoạch quận Long Biên có cơ sở hạ tầng giao thông cũng rất được quan tâm. Dự án đầu tư cầu Tứ Liên đang là dự án được chú tâm đẩy nhanh tiến độ. Cây cầu nối Đông Anh với trung tâm thành phố với đường dẫn cầu Tứ Liên lên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Với tổng số vốn đầu tư lên tới 17.000 tỷ đồng và được dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Dự án quy hoạch xây dựng cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng. nối từ Long Biên và quận Hoàn Kiếm. Tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng và được dự kiến hoàn thành năm 2021. Bên cạnh đó đó, còn có rất nhiều những dự án với quy mô lớn và vốn đầu tư cao.

Như xây dựng cầu Giang Biên, xây dựng cầu Vĩnh Tuy GĐ 2, xây dựng cầu Đuống. Theo phê duyệt quy hoạch từ 2016-2030 thành phố Hà Nội xây mới 4 cây cầu qua sông Hồng, sông Đuống. Và BĐS quận Long Biên thuộc vùng quy hoạch và được hưởng phúc lợi từ dự án. Kèm theo đó là dự án mở 5 đường theo quy hoạch tại phường Long Biên, Hà Nội. Gồm như sau:

  • Đường nối công viên Hoa Hồng đến nút giao thông Cổ Linh- Long Biên- Xuân Quan.
  • Hai tuyến đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Trần Hưng Đạo.
  • Phố Trạm kéo dài.
  • Đường ven hồ Vục- mảnh đất quy hoạch đào hồ.

Bản đồ quy hoạch quận Long Biên

Theo bản đồ quy hoạch quận Long Biên sẽ được chuyển từ công nghiệp sang trung tâm đô thị mới. Nhằm phát triển trở thành một trung tâm chính trị hành chính về kinh tế và văn hóa. Bên cạnh đó đó, nhằm phát triển quy hoạch các đô thị tại quận Long Biên về nhiều mặt.

quy hoạch quận Long Biên

Ví dụ như về y tế, thương mại dịch vụ, các giao dịch gắn công nghiệp. Và đầy mạnh nhằm xúc tiến công nghệ cao theo hướng những tuyến QL 1, 5 đi các tỉnh.

Phát triển xây dựng các cây cầu bắc qua sông Hồng để giúp phương tiện lưu thông tới nội thành. Với các tuyến giao thông quan trọng nối kết được những tỉnh thành lân cận quận Long Biên vào trung tâm. Được kể đến như: Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên.

Như vậy, qua chia sẻ trên giúp bạn nắm được phần nào về bản đồ quy hoạch quận Long Biên. Nếu đang quan tâm đầu tư BĐS thì đó là nơi tuyệt vời để bạn tham gia đầu tư. Chắc chắn, một quận giàu tiềm năng phát triển như quận Long Biên sẽ không còn làm bạn thất vọng.

5/5 - (149 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339