Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh – Thông tin mới #2023

Những năm gần, lãnh đạo tỉnh đã đề xuất và tiến hành thực hiện các đề án quy hoạch dựa vào bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh. Việc quy hoạch này nhằm xúc tiến sự hoàn thiện của hạ tầng cơ sở và các công trình kiến trúc đẩy nhanh công việc phát triển kinh tế địa phương. Bài viết nay Giagocchudautu.com chia sẻ các bạn hiểu thêm về sự việc quy hoạch thành phố Tây Ninh.

quy hoạch thành phố Tây Ninh

Vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch thành phố Tây Ninh

Tây Ninh là 1 tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ trên bản đồ địa lý của Việt Nam. Thành phố Tây Ninh chính là cầu nối giữa TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Pênh của vương quốc Campuchia, đây là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Thành phố Tây Ninh cách Saigon 99km dọc theo Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40km về phía Tây Bắc.

Vị trí hành chính thành phố Tây Ninh:

 • Phía Đông giáp huyện Dương Minh Châu
 • Phía Tây giáp huyện Châu Thành
 • Phía Nam giáp thị xã Hòa Thành
 • Phía Bắc giáp huyện Tân Biên và Tân Châu

Thành phố Tây Ninh được phân chia thành 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc trong đó gồm có 7 phường và 3 xã:

 • Phường 1
 • Phường 2
 • Phường 3
 • Phường 4
 • Phường Hiệp Ninh
 • Phường Ninh Sơn
 • Phường Ninh Thạnh
 • Xã Bình Minh
 • Xã Tân Bình
 • Xã Thạch Tân

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh mới nhất

Thành Phố Tây Ninh đã phê duyệt bản đồ quy hoạch thành phố tây ninh với tỷ lệ khu du lịch sinh thái là 1/5.000 và 1/2000 với nhiều khu giáo dục, y tế, cây xanh và nhà ở cao cấp.

quy hoạch thành phố Tây Ninh

Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Tây Ninh

Dự án quy hoạch Thành phố Tây Ninh đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt và đang rất được đưa vào công việc xây dựng.

Quy hoạch theo khu vực

Dựa vào đề án quy hoạch thành phố được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, Ủy ban nhân dân TP. Tây Ninh đã tiến hành quy hoạch thành phố theo khu vực. Đây được cho là bước đi đầu tiên để rất có khả năng đưa thành phố Tây Ninh thành một KĐT sầm uất và nhộn nhịp. Việc quy hoạch theo khu vực sẽ trợ giúp cho việc tiến hành, kiểm soát dễ dàng và rất có khả năng diễn ra nhanh chóng.

Khu vực núi Bà Đen

Sau khi Ủy ban nhân dân nhận được thông tin Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia. Các cấp chính quyền thành phố đã nhanh chóng bắt tay vào việc tiến hành quy hoạch núi Bà đen theo đồ án đã được đề ra.

quy hoach thanh pho tay ninh2

Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen có tổng diện tích 2.903,79 ha, nằm trên phường Ninh Sơn, phường Ninh Thạc và xã Thạnh Tây thuộc TP. Tây Ninh và một phần của xã Suối Đá và xã Phan thuộc huyện Dương Minh Châu. Mỗi năm, núi Bà Đen thu hút được hơn 2 triệu lượt người đến sinh sống và du lịch. Đây cũng là khu du lịch nhận được sự để ý rất rộng từ các NĐT trong nước cũng như ngoài nước.

Theo như đồ án quy hoạch được đề ra, đây là địa điểm được quy hoạch đầu tư xây dựng với rất nhiều hạng mục phong phú khác nhau. Tiếp tục nâng cấp và xây dựng các cơ sở kiến trúc hạ tầng, vùng đất dân cư thương mại, nhiều khu vực đất nông nghiệp, đất rừng.

Trong mai sau Núi Bà Đen được hy vọng sẽ trở nên khu nghỉ dưỡng đẳng cấp và có nhiều dịch vụ cao cấp, hoạt động vui chơi vui chơi khác nhau.

Khu vực phường Ninh Sơn

Dự án quy hoạch phường Ninh Sơn đã được Ủy ban nhân dân thành phố bước đầu tiến hành. Tại đây, phường Ninh Sơn sẽ được quy hoạch để xây dựng các dự án khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở đẳng cấp dành cho giới có kinh tế thu nhập ổn định. Những dự án này sẽ nằm trên phường Ninh Sơn và một phần của phường Ninh Thạnh.

Dự án quy hoạch có quy mô 1136 ha với dân cư dự kiến khoảng 38000 người. Cụ thể, khu vực phường Ninh Sơn Sau thời điểm quy hoạch sẽ tọa lạc tại phía đông giáp với vành đai thành phố và kênh tây, phía Tây giáp với đường Huỳnh Tấn Phát, phía Nam giáp với suối Vườn Điều và phía Bắc giáp với rạch Tây Ninh.

Với mục tiêu, phương Ninh Sơn sẽ trở nên một địa điểm du lịch kết hợp cùng với nhiều dự án villa đẳng cấp để phục vụ cho mục tiêu biến thành phố Tây Ninh thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển bậc nhất.

Khu vực huyện Gò Dầu

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh đã được TP Tây Ninh đưa vào quy hoạch, với dự án này huyện Gò Dầu đã thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực lao động chất lượng đổ về. Cùng với việc được đầu tư hạ tầng cơ sở chất lượng mang đến nhiều dấu hiệu rất khả quan.

quy hoạch thành phố Tây Ninh

Do đó, việc làm và cuộc sống hiện đại của nhân dân ở đây ngày càng được cải thiện và dần ổn định. Những khu vực nông thôn ngày phát triển theo hướng đô thị hóa giúp cuộc sống hiện đại dân cư huyện Gò Dầu ngày càng được nâng cao.

Quy hoạch đất đai, dân cư

Khu nhà ở cao cấp, khu cây xanh: Bên cạnh đó việc phân chia quy hoạch theo khu vực, trong bảng kế hoạch vẫn luôn ưu tiên xây dựng khu nhà ở cao cấp, khu cây xanh để thỏa mãn nhu cầu sinh sống của dân cư. Phân bố xây dựng khắp TP Tây Ninh tạo nên một trường xanh và một KĐT mới đáp ứng tiêu chuẩn đã được đề ra trước đó.

Khu giáo dục, y tế: Việc tập trung xây dựng hạ tầng cơ sở khu giáo dục, y tế là ưu tiên hàng đầu, cấp bách rất cần được tiến hành xây dựng ngày và luôn để rất có khả năng thỏa mãn nhu cầu của người dân kịp thời khi dân cư đổ về ở đây ngày càng đông. Việc này cũng tạo điều kiện để kiểm tra, nâng cấp và đạt chuẩn chỉ tiêu của một thành phố.

Quy hoạch các cụm công nghiệp

Dựa theo bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh, các cụm khu công nghiệp được quy hoạch hầu khắp các địa điểm trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Khu công nghiệp Hiệp Thạch với diện tích 573,81 ha tại ấp Đá Hang và ấp Giữa xã Hiệp Thạnh huyện Gò Dầu cùng một vài khu công nghiệp khác được đưa vào quy hoạch.

Thủ tướng đã bàn giao lại cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các cơ quan rà soát, kiểm tra đẩy nhanh tiến độ quy hoạch trên địa bàn để đảm bảo không chồng lẫn nhiều khu công nghiệp được quy hoạch. Bên cạnh đó đó, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án tiếp nối đầu tư.

Triển khai xây dựng nhiều khu công nghiệp đúng tiến độ, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất và đảm bảo tính khả thi của những dự án quy hoạch cụm công nghiệp. Việc thực hiện quy hoạch các cụm khu công nghiệp do đó sẽ đảm bảo được lợi ích và lợi ích hợp pháp của những doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong khu vực được quy hoạch.

Lời kết

Như vậy rất có khả năng thấy rằng, thành phố Tây Ninh đang gắng sức thực hiện quy hoạch một cách hiệu quả nhất. Từ đó, sẽ đẩy mạnh công việc phát triển của nền kinh tế thị trường địa phương. Từng bước trở nên phố Tây Ninh trở nên một KĐT nhộn nhịp và sầm uất nhất khu vực phía Nam.

quy hoạch thành phố Tây Ninh

Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn một vài thông tin bổ ích về sự việc quy hoạch thành phố. Khía cạnh khác cũng cập nhật, bổ sung thêm bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh mới nhất năm 2021, mang đến cho đọc giả những thông tin chính xác nhất. Mong rằng, bạn sẽ sở hữu cái nhìn tổng quan hơn về KĐT mới này và rất có khả năng chọn lựa ở đây để phát triển sự nghiệp mãi mãi của mình.

5/5 - (150 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339