Thành phố Cam Ranh ở đâu? Thị trường BĐS Cam Ranh như thế nào ?

Thành Phố Cam Ranh là một khu vực hành chính thuộc Việt Nam. Thành phố này cách Nha Trang 45km di chuyển. Đây là nơi hội tụ nhiều điều kiện môi trường xung quanh phù hợp cho việc phát triển dịch vụ du lịch. Cũng vì lý do đó, các dự án bất động sản du lịch ở Cam Ranh được coi là một “món hời” cho các nhà đầu tư. Mời các bạn đọc cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thêm để hiểu rõ thành phố Cam Ranh ở đâu và liệu có nên đầu tư vào bất động sản ở Cam Ranh không?

Thành phố Cam Ranh

Tổng quan Thành phố Cam Ranh

Thành phố Cam Ranh là một khu vực hành chính thuộc Việt Nam. Cam Ranh có diện tích hơn 32.500ha và được giới hạn địa giới bởi các huyện Cam Lâm, Thuận Bắc, Bắc Ái (Ninh Thuận) và biển Đông.

Đến Cam Ranh, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp như Hòn Rồng, Hòn Quy, hồ Cam Ranh, núi Cam Linh và Bãi Dài. Chính nhờ nguồn tài nguyên du lịch đa dạng cho nên việc đầu tư phát triển du lịch ở Cam Ranh rất được coi trọng. Một số thông tin ngắn gọn khác về dân số và ăn diện tích của Cam Ranh:

 • Quy mô dân số hiện nay: hơn 134.000 người
 • Quy mô dân số tính đến 2035: 230.000 người (dự báo)
 • Tổng diện tích hiện nay: hơn 32.500ha
 • Tổng diện tích đất đô thị: 7.926ha

Điều kiện môi trường xung quanh nổi bật của Cam Ranh: Bãi biển đẹp, hoang sơ, kín gió và tương đối êm ả. Trữ lượng nước ngọt lớn.

Phường Xã Tại TP.Cam Ranh

Tại thành phố Cam Ranh hiện tại tổng cộng có 9 phường và 6 xã, ngoài Phường Ba Ngòi ra thì các phường xã còn lại đều chọn cái tên bắt đầu bằng chữ “Cam” cụ thể như sau:

 • 9 Phường: Ba Ngòi, Cam Linh, Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Nghĩa, Cam Phú, Cam Phúc Bắc, Cam Phúc Nam, Cam Thuận.
 • 6 Xã: Cam Bình, Cam Lập, Cam Phước Đông, Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây.

Cơ sở cơ sở giao thông của Cam Ranh

Bên cạnh thông tin về thành phố Cam Ranh ở đâu, chúng ta sẽ điểm qua đôi điều về cơ sở hạ tầng hiện tại của Cam Ranh

Đường bộ

Hiện về giao thông đường bộ ở Cam Ranh khá khang trang, tiện di chuyển và cũng dễ dàng để kết nối tới các địa điểm du lịch. Ví dụ như để đi tới Bãi Dài chỉ cần đi từ quốc lộ 1A, rẽ vào hướng đi sân bay Cam Ranh là tới.

Thành phố Cam Ranh
Đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100m là con đường xương sống trải dài suốt Bãi Dài giúp kết nối sân bay quốc tế Cam Ranh đến thành phố Nha Trang về hướng Bắc và thành phố Cam Ranh về hướng Tây Nam.

Đường thủy

Hệ thống giao thông đường thủy của thành phố Cam Ranh cũng rất tốt. Vịnh cam ranh dài 20km, chiều sâu bình quân 18,2m. Vịnh Cam Ranh được đảo Bình Ba chắn gió nên ở Cam Ranh, hiếm khi bắt gặp sóng lớn hay gió to.

Đây là lợi thế rất lớn cho Cam Ranh so với các hải cảng khác. Chính vì vậy, nếu làm một phép tính nhỏ, đi đường biển từ hàng hải quốc tế vào hải phòng mất 8 giờ, vũng tàu mất 3 giờ thì Cam Ranh chỉ có 1 giờ.

Thành phố Cam Ranh

Đường hàng không

Sau khi sân bay Cam Ranh phát triển thành quá tải trong khoảng thời gian dài, dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh đã hoàn tất triển khai và hiện đang đưa vào hoạt động. Theo đó, nhà gas quốc tế Cam Ranh đã góp phần tăng công suất hoạt động lên tới 4 triệu lượt khách mỗi năm và tính đến 2030, các dự án mở rộng công suất có khả năng đạt tới 8 triệu lượt mỗi năm.

Theo nhận định của một số chuyên gia, nhu cầu phát triển ở sân bay Cam Ranh là rất lớn. Nhiều hãng hàng không không ngừng nghỉ đề nghị được cấp phép bay tại sân bay này. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất hiện tại vẫn còn nhiều hạn chế nên sau này sân bay Cam Ranh sẽ tiếp diễn mở rộng qui mô phục vụ.

Đây cũng là cửa ngõ quan trọng giúp xóa nhòa khoảng cách địa lý giữa Cam Ranh và các nước bạn trên địa cầu vì số khách tới Cam Ranh có 70% là khách nước ngoài, 30% khách nội địa.

Thành phố Cam Ranh

Tiềm năng du lịch ở thành phố cam ranh như thế nào?

Qua phần tìm hiểu về thành phố Cam Ranh ở đâu cũng như đôi điều về cơ sở cơ sở giao thông và điều kiện môi trường xung quanh của Cam Ranh, nhiều nhà đầu tư có khả năng dự báo được về mức độ phát triển du lịch của Cam Ranh.

Cam Ranh là điểm du lịch đón lượng khách lớn mỗi năm. Trong đó, đa phần là du khách quốc tế. Những du khách tới Cam Ranh có khả năng kể đến như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Úc,…

Thành phố Cam Ranh

Mỗi năm, du khách sẽ tới Cam Ranh vào thời điểm nghỉ lễ âm lịch, năm mới, khoảng từ tháng 12 đến tháng 4. Những vị khách đến Cam Ranh từ các quốc gia cả Châu Âu lẫn Châu Á nên mang theo đặc điểm về văn hóa, phong cách chi tiêu cho du lịch rất khác nhau.

Tuy nhiên, khi quy về một điểm chung, du khách tới Cam Ranh có nhu cầu mạnh mẽ trong các việc tận hưởng du lịch cao cấp. Trong khi đó, các dự án hiện tại chưa sự thật cung cấp đợi mong và có phần “rời rạc” thiếu liên kết.

Thị trường nghỉ dưỡng tại bãi dài Cam Ranh

Cam Ranh được môi trường xung quanh ưu ái có khí hậu chan hòa với hơn 300 ngày nắng trong năm. Đặc biệt tại nơi này còn có Bãi biển dài hơn 20km và được tạp chí Neographic của Mỹ bình chọn là top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Đây là thế mạnh mà hiếm có địa phương nào có được giúp Cam Ranh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Thành phố Cam Ranh

Trong khi áp lực quá tải về cơ sở hạ tầng đang đè nặng lên TP du lịch biển Nha Trang thì Bãi Dài Cam Ranh mang sứ mệnh phát triển thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại miền Trung.

 • Là điểm du lịch nghỉ dưỡng lôi kéo số lượng khách du lịch rất lớn mỗi năm.
 • Nguồn khách du lịch bao gồm khách trong nước và khách quốc tế
 • Những quốc gia có lượng khách đến dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm 2016 là Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Anh, Pháp và Đức.
 • Mùa cao điểm rơi vào mùa hè và các kỳ nghỉ lễ dài như năm mới, tết âm lịch đối với khách nội địa, châu Á, mùa cao điểm cuả thị trường Nga từ tháng 12 đến tháng 4.
 • Theo số liệu những thống kê từ sở du lịch Khánh Hòa, bình quân 6 tháng đầu năm, công suất sử dụng phòng bình quân 60.35% (so với trung bình năm 2015 là 53.53%), ngày khách lưu trú bình quân là 2.32 ngày, so với bình quân năm 2015 là 2.21 ngày.

Loại hình bất động sản đang triển khai tại Cam Ranh

Với điều kiện môi trường xung quanh thuận lợi cho việc phát triển du lịch nhờ vào sở hữu sân bay quốc tế Cam Ranh giúp kết nối du lịch không chỉ trong và ngoài nước khi đến với Nha Trang cũng như định hướng mở rộng du lịch nhằm giảm bớt áp lực cho Nha Trang chưa bao giờ Cam Ranh đứng trước cơ hội phát triển du lịch nghỉ dưỡng mạnh mẽ như hiện tại.

Thành phố Cam Ranh

Với việc được quy hoạch bài bản mang hướng nhìn với các quỹ đất rộng lên dến hàng chục, hàng trăm hécta cùng bờ biển dài 17km thì loại hình bất động sản đang phát triển mạnh ở chỗ này là bất động sản nghỉ dưỡng gồm:

 • Biệt thự nghỉ dưỡng
 • Condotel
 • Resort & Spa
 • Đất nền nhà phố

Với những lợi thế của mình, cùng sự xuất hiện của các nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam như: Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Golf Long Thành,…. cùng các tên tuổi nước ngoài như: Euro Window, Movenpick,… sau này không xa vùng đất Cam Ranh sẽ phát triển thành địa điểm lôi kéo du quý khách đầu khu vực Đông Nam Á kể riêng và Châu Á nói chung.

Lời kết

Trên đây cũng là những chia sẻ quay quanh thông tin thành phố Cam Ranh ở đâu và một số nhận định về du lịch Cam Ranh. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn đọc. Bạn đọc đừng quên ghé thăm blog của chúng tôi để đọc nhiều hơn các phân tích chuyên sâu khác.

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339