Tòa nhà cao nhất thế giới – TOP 15 tòa nhà cao chọc trời

Các tòa nhà cao nhất thế giới tất cả cao trên 350m với hàng trăm tầng, không chỉ được xếp hạng mà các tòa nhà cao nhất thế giới này này còn là những tòa nhà có thiết kế tinh xảo nhất, tiện nghi nhất. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu TOP 15 tòa nhà cao nhất thế giới trong đó có Việt Nam cũng góp mặt với Landmark 81 tại dự án Vinhomes Central Park.

Burj Khalifa – Dubai

Tòa nhà cao nhất thế giới

Tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) được khánh thành ngày 4/1/2010 là một công trình kiến trúc khổng lồ. Chi phí xây dựng tòa nhà cao 810 mét với 163 tầng này lên đến gần 20 tỷ đô (tương đương 460 nghìn tỉ đồng).

Với số tầng và chiều cao vượt bậc so với bất kỳ tòa nhà chọc trời nào trên thế giới, Burj Khalifa đã trở thành một biểu tượng mới của thế giới Ả Rập và là một trong những thành tựu đáng khâm phục của con người cho đến nay. Tòa nhà Burj Khalifa được công nhận là tòa nhà cao nhất thế giới vào năm 2008.

Tháp Thượng Hải (Trung Quốc)

Tòa nhà cao nhất thế giới

Hoàn thành vào năm 2013, tháp Thượng Hải là trung tâm văn phòng, vui chơi, giải trí, khách sạn và mua sắm… của thành phố bên bờ sông Hoàng Phố. Chỉ cao thứ 2 thế giới với chiều cao 632 m (121 tầng), tháp Thượng Hải lại sở hữu hệ thống thang máy chạy nhanh nhất có tốc độ 20,5 m/s. Tháp này còn chung kỷ lục là nơi có đài quan sát trong nhà cao nhất thế giới cùng tòa tài chính Bình An (Thẩm Quyến). Điểm đặc biệt ở tòa nhà là các tầng “xoay” từ từ tạo sự mềm mại cho kiến trúc.

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait (Saudi Arabia)

toa nha cao nhat the gioi2

Tháp Abraj Al-Bait hay còn gọi là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca nằm ở Mecca, Ả Rập Xê-Út. Dù xếp thứ ba trong danh sách các tòa nhà nhưng tháp Abraj Al-Bait lại là tháp đồng hồ lớn nhất và khách sạn cao nhất thế giới với 120 tầng và cao 601 mét. Người ta thấy chính xác mặt đồng hồ chỉ mấy giờ trong phạm vi 17km vào ban ngày và 12km vào ban đêm. Mặt đồng hồ này thậm chí còn to gấp 6 lần mặt đồng hồ ở tháp Big Ben.

Trung tâm tài chính quốc tế Bình An (Trung Quốc)

Tòa nhà cao nhất thế giới

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An là văn phòng cao nhất thế giới và cũng là công trình cao thứ 4 thế giới. Trung tâm tài chính Ping An tọa lạc ở quận Phú Điền, Thâm Quyến, Trung Quốc. Dự án này được khởi công xây dựng năm 2010 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2016. Tòa nhà cao 599 mét với 115 tầng, tổng diện tích xây dựng là 600.000 mét vuông.

Lotte World Tower (Hàn Quốc)

Tòa nhà cao nhất thế giới

Xây dựng vào năm 2016, tòa nhà Lotte ở Seoul được mệnh danh là “vương miện ngọc của Hàn Quốc” với chiều cao 554 m. Màu sắc nhẹ nhàng của kính và rèm cửa bao trùm tòa nhà được lấy ý tưởng từ chính nghệ thuật gốm sứ Hàn Quốc. Bên trong là tổ hợp từ văn phòng, không gian thương mại cho tới khách sạn sang trọng. Tòa nhà nằm cạnh khu giải trí Lotte, cả hai đều là điểm du lịch thu hút du khách tới Seoul.

1 WTC (Mỹ)

Tòa nhà cao nhất thế giới

1 WTC hay còn gọi là tháp Tự Do (Freedom tower) nằm ở New York, hiện là tòa cao nhất Tây bán cầu đồng thời xếp thứ 6 trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới (541 m). Công trình hoàn thành năm 2014 nằm trong khu phức hợp bao gồm nhiều tòa văn phòng và Bảo tàng Tưởng niệm quốc gia 11/9. Vị trí của 1 WTC chính là trên nền của Tháp Đôi Mỹ từng bị khủng bố năm 2001.

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu

Tòa nhà cao nhất thế giới

Trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu (còn gọi là Tháp Tây Quảng Châu) là một tòa nhà chọc trời với 103 tầng, cao 440,2 mét). Tòa nhà tọa lạc ở Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc và là một phần của tháp đôi Quảng Châu. Tòa nhà được khởi công xây dựng vào năm 2005 và hoàn thành vào năm 2010. Hiện Trung tâm Tài Chính Quốc tế Quảng Châu đang xếp vị trí thứ 7 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới.

Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF (Trung Quốc)

Tòa nhà cao nhất thế giới

Là một tòa nhà chức năng hoàn thành vào năm 2019 ở Thiên Tân, Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF có tổng chiều cao 530 m với 98 tầng. Đây chính là toà nhà dưới 100 tầng cao nhất thế giới. Công trình này là một phần của khu vực thương mại tự do Tân Hải, Thiên Tân – cung cấp khu căn hộ, văn phòng và khách sạn mới cho người dân nơi đây.

China Zun – Trung Quốc

Tòa nhà cao nhất thế giới

China Zun là tòa nhà chọc trời đang được xây ở trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc. Tòa nhà được khởi công xây dựng ngày 19 tháng 9 năm 2011. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là tòa tháp cao nhất Bắc Kinh với 108 tầng. Tòa nhà cao 510 mét này không chỉ là văn phòng mà còn là địa điểm tham quan lý tưởng của du khách.

Đài Bắc 101 (Đài Loan)

Tòa nhà cao nhất thế giới

Tháp Đài Bắc 101 là một trung tâm tài chính, công trình từng giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 (509 m), cho đến khi Tháp Khalifa khánh thành vào năm 2009. Đóng vai trò là biểu tượng cho một Đài Loan hiện đại, toà tháp có thiết kế hiện đại kết hợp truyền thống với 101 tầng trên nền và 5 tầng hầm. Tham quan và ngắm thành phố từ trên cao ở tòa Đài Bắc 101 là một trải nghiệm khách du lịch không nên bỏ lỡ.

Trung tâm Tài chính Thượng Hải – Trung Quốc

Tòa nhà cao nhất thế giới

Trung tâm Tài chính Thượng Hải là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Công trình bắt đầu xây dựng năm 1997 nhưng sau đó do khủng hoảng tài chính châu Á cuối thập niên 1990 nên thiết kế tòa nhà đã bị thay đổi. Được hoàn thành vào năm 2008, tòa nhà này gồm có 101 tầng với chiều cao là cao 492 mét và hiện đang xếp hạng 11 các tòa nhà cao nhất thế giới.

Trung tâm thương mại quốc tế Hồng Kông – Trung Quốc

Tòa nhà cao nhất thế giới

Trung tâm thương mại quốc tế Hồng Kông là tòa nhà cao nhất Hồng Kông. Tòa nhà bao gồm 118 tầng với chiều cao lên đến 484 mét. Không gian của tòa nhà chủ yếu dành cho môi trường văn phòng. Đây không chỉ là tòa nhà nằm trong top 15 tòa nhà cao nhất thế giới mà còn nằm trong top 5 tòa nhà có số tầng nhiều nhất thế giới.

Trung tâm Lakhta – Nga

Tòa nhà cao nhất thế giới

Gồm 86 tầng với chiều cao chọc trời 462 mét, Trung tâm Lakhta giữ vị trí tòa nhà cao nhất tại Nga và nằm trong Top 15 tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà này tọa lạc tại thành phố Saint Petersburg nước Nga. Đây là tòa tháp phức hợp với sàn văn phòng, đài thiên văn và sảnh phục vụ nghệ thuật. Tòa tháp được áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và trang bị hệ thống kiểm soát băng đá vào mùa Đông.

Landmark 81 – Việt Nam

Tòa nhà cao nhất thế giới

Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup. Tòa nhà này hiện đang tọa lạc tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.Tòa nhà có tổng chiều cao là 461 mét với 81 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tổng diện tích lên đến 141.200 mét vuông. Landmark 81 là một tòa nhà đa năng với đầy đủ tiện nghi. Mới ngày 26/7 vừa qua, tòa nhà đã bắt đầu đi vào hoạt động sau hơn 1.000 ngày thi công.

Trường Sa IFS Tower T1 – Trung Quốc

Tòa nhà cao nhất thế giới

Trường Sa IFS Tower T1 là tòa nhà chọc trời đang được xây dựng ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Tòa nhà này cao 452 mét, gồm có 88 tầng. Công trình bắt đầu xây dựng vào năm 2013 và hoàn thành vào năm 2017. Đây cũng là một tòa nhà đa năng, đầy đủ tiện nghi, kết hợp giữa trung tâm mua sắm, văn phòng, khách sạn,…

Bạn đang theo dõi bài viết các Tòa Nhà cao nhất Thế Giới trong đó Việt Nam cũng góp mặt với Landmark 81. Ngoài ra, để biết danh sách các dự án bất động sản khác tại Giagocchudautu.com, bạn có thể tham khảo tại đây:

5/5 - (149 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339