Top 6 câu hỏi chủ nhà hỏi khách thuê nhà #2023

Cho thuê nhà là một cách để đầu tư đem đến nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn, đặc biệt tại thị trường sôi động như TP.HCM. Tuy nhiên, bên cạnh nguồn thu đáng mong đợi, người cho thuê nhà nhưng vẫn thường gặp những rắc rối dẫn đến với khách thuê. Để hạn chế những rủi ro trên, Giá Gốc gửi đến bạn 6 câu hỏi chủ nhà cần được hỏi khách thuê trước khi họ chuyển đến.

Top 6 câu hỏi chủ nhà hỏi khách thuê nhà

Tại sao bạn lại chuyển nhà?

Đối với bất cứ khách thuê nào bạn cũng cần hỏi câu hỏi này. Tuy đây chỉ cần một câu hỏi mang tính chất môi trường xung quanh và bình thường nhưng sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin cần thiết. Từ câu trả lời của khách thuê bạn có thể biết được các vấn đề đã xảy ra với họ. Bạn sẽ thường nhận được các câu trả lời như: chuyển chỗ công tác, cần nơi ở rộng hơn, … Tuy nhiên nếu vì những lý do tranh chấp, bất hòa với hàng xóm hay chủ nhà năm trước thì bạn cần lưu tâm khách thuê này nhiều hơn.

Top 6 câu hỏi chủ nhà hỏi khách thuê nhà

Với khách thuê mới, người cho thuê nhà cần biết được lý do tại sao họ lại chuyển nhà, nếu vì tranh chấp, bất hòa với chủ nhà năm trước thì cần lưu tâm nhiều hơn.

Công việc của bạn đang làm là gì?

Công việc đem đến thu nhập chính cho khách thuê chính là điều quan trọng nhất giúp bạn đánh giá được khả năng chi trả tiền thuê nhà hàng tháng của họ. Một các bước chính thức, ổn định sẽ phần nào giúp bạn an tâm hơn về khả năng tài chính của khách thuê. Bên cạnh đó, tìm hiểu về các bước của khách thuê còn phần nào giúp bạn tránh được các trường hợp hy hữu, nguy hiểm nếu người đây chính là tội phạm hay lén lút thực hiện các hành vi trái pháp luật trong chính căn nhà của bạn.

Sẽ có bao nhiêu người ở cùng theo với bạn?

Câu hỏi này sẽ cho bạn biết số thành viên cùng thuê căn nhà của bạn. Tùy vào nhà bạn có bao nhiêu phòng mà số lượng người phù hợp sẽ thay cho đổi theo. Thông thường, tối đa 2 người một phòng là hoàn hảo nhất, vì số người thuê càng đông sẽ càng khó quản lý và khả năng hư hại càng nhiều. Đồng thời, nếu bạn không nắm rõ được số lượng người thuê nhà thì trong các bước đăng kí tạm trú cho khách thuê có khả năng sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh.

Bạn có thú nuôi không?

Thú nuôi chưa hẳn là một vấn đề xấu, bạn có thể bỏ lỡ các khách thuê tiềm năng nếu từ chối họ chỉ vì lý do này. Tuy nhiên, thú nuôi có khả năng làm phiền hàng xóm xung quanh, cắn xé đồ đạc trong nhà, dẫn đến thiệt hại cho các vật dụng, đặc biệt là khi căn nhà của bạn cho thuê kèm nội thất. Bạn cần xác định vấn đề đó ngay từ đầu để đưa vào các điều khoản, thỏa thuận phù hợp trong hợp đồng cho thuê, chẳng hạn các mục liên quan đến đền bù thiệt hại, hư hao tài sản trong các bước thuê nhà.

Top 6 câu hỏi chủ nhà hỏi khách thuê nhà

Thú nuôi có khả năng gây thiệt hại cho đồ đạc trong nhà, đặc biệt khi bạn cho thuê nhà phố kèm đầy đủ nội thất

Khi nào bạn có nhu cầu chuyển đến?

Câu hỏi này sẽ giúp chủ nhà biết được khách thuê có đáng tin cậy và đáng tin hay không. Hầu hết khi thỏa thuận cho thuê nhà phố, chủ nhà đều đề nghị thông báo trước ít nhất một tháng nếu còn muốn rời đi. Vì vậy, nếu khách thuê muốn chuyển đến ngay lập tức, họ có khả năng đã đợi đến gần hết hạn mới tìm nơi cho thuê nhà khác hoặc có khả năng vì bận việc gì đó, chẳng thể sắp xếp được. Tuy nhiên, nếu khách thuê có lý do đặc biệt như từ nước ngoài về, việc muốn chuyển đến ngay là điều bạn có thể chấp nhận được.

Bạn có thắc mắc gì không?

Bạn đã hỏi khách thuê rất đông câu hỏi, thế cho nên hãy để khách thuê hỏi những điều họ muốn biết hay còn thắc mắc. Để tránh những vướng mắc, hiểu lầm về sau, bạn hãy chú ý giúp khách thuê làm rõ một số vấn đề trước khi chuyển đến. Điều này sẽ giúp hai bên hiểu nhau hơn, đồng thời đánh giá được mức độ phù hợp giữa khách thuê và chủ nhà.

Bạn có khả năng hỏi những câu trên qua điện thoại để tiết kiệm thời gian của cả hai bên trước khi gặp trực tiếp. Bạn nên cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt nhưng đừng vi phạm quyền công dân của khách thuê.

Bên cạnh đó, bạn cần nhớ dù các bước sàng lọc có tốt đến đâu thì cũng có những vấn đề phát sinh. Do đó, hãy cân nhắc mua bảo hiểm đề phòng trường hợp có rủi ro, thiệt hại không hề mong muốn xảy ra như hư hại vật dụng, khách thuê trộm cắp hay không trả tiền thuê,…

Sau khi xem qua những thông tin trên, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ ngay với https://giagocchudautu.com/ để được tư vấn trực tiếp.

 

5/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339