Cây Vạn Lộc là cây gì? Cây Vạn Lộc hợp với mệnh gì? #2023

Cây Vạn Lộc là cây gì? Cây Vạn Lộc hợp với mệnh gì? Cây Vạn Lộc hợp với tuổi nào? Cách trồng và chăm sóc cây Vạn Lộc ? Vị trí đặt Vạn Lộc ở đâu ? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến cây Vạn Lộc này.

Cây Vạn Lộc

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cây Vạn Lộc là cây gì ?

Cây vạn lộc hay cây thiên phú có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn và tài lộc. Cây chăm sóc dễ dàng nên được trồng làm cảnh trong nhà hay tại nơi làm việc, cửa hàng….

Cây vạn lộc thuộc họ ráy, sống lâu năm, danh pháp khoa học là Aglaonema rotundum pink có nguồn gốc từ Indonesia, Thái Lan.

Cây Vạn Lộc

Đặc điểm nhận dạng cây vạn lộc là thân cây màu xanh lục, lá cây non có màu hồng nhạt, viền màu xanh và nhiều các đốm màu xanh dọc theo viền và gân lá. Lá càng già thì những đốm màu xanh càng ít đi, thay vào đó là màu hồng đỏ trải rộng khắp mặt lá khi này gọi là cây vạn lộc đỏ.

Cây ưa ánh sáng nhẹ, bóng râm, thích hợp trồng trong nhà. Cây được trồng ở 2 dạng là trồng đất ở trong chậu và trồng thủy sinh

Phân biệt cây vạn lộc và cây phú quý

Hiện nay, còn nếu như không nhìn kỹ nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa cây vạn lộc và cây phú quý vì hai cây này khá giống nhau, đều thuộc họ ráy. Dưới đó là hình ảnh nhận thấy hai loài cây này.

Cây phú quý có kiểu dáng tương tự như cây vạn lộc nhưng màu của thân cây phú quý là màu hồng nhạt còn cây vạn lộc là màu xanh. Lá cây phú quý có hình thon nhọn, viền màu đỏ tím và giữa màu xanh lục trong những lúc đó cây vạn lộc viền màu xanh lá cây và giữa là màu hồng có đốm xanh.

Cây Vạn Lộc

Ý nghĩa phong thủy cây vạn lộc

Với tên thường gọi “vạn lộc”, cây không những đem lại nhiều tài lộc cho tất cả những người sở hữu mà khi ra hoa, cây còn mang nghĩa là báo hiệu gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp của mình.

Do đó, cây vạn lộc thường được sử dụng như một món quà mua tặng nhau trong những dịp lễ tân gia, thăng chức hay lễ tết thay lời chúc phát tài, phát lộc, làm ăn thuận lời, buôn may bán đắt.

Công dụng cây vạn lộc

Với điểm nhấn lá hồng nhạt, viền xanh vừa dễ chịu vừa thu hút của cây, khi đặt trên bàn làm việc sẽ phát sinh không gian mới mẻ, mang lại tinh thần thư thái và thư thái cho tất cả những người sở hữu.

Giống với bất kỳ loài cây nào, cây vạn lộc cũng rất có thể thanh lọc và điều hòa không khí, mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát cho nhà ở, nhất là đối với những ngôi nhà nằm tại khu vực xung quanh bị bao bọc bởi nhà máy, xí nghiệp,…

Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc hợp mệnh gì ?

Cây vạn lộc hợp mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Ngoài ra người mang mệnh Thủy cũng rất được cho là hợp khi sở hữu cây này trong nhà bởi Thủy sinh Mộc, Thủy là nước nuôi dưỡng sự sống cho cây và ngăn chặn lửa lớn.

Khi sở hữu loài cây này, người dùng mong muốn ý nghĩa tốt đẹp của cây sẽ mang lại như chính tên thường gọi của nó: Tài lộc, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Bên Cạnh đó, người ta còn nhận định rằng loài cây này còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi những điều xui xẻo đến với gia đình mình.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn lộc ra hoa chính là 1 tin tốt báo hiệu mang lại may mắn, tài lộc và thịnh.

Cây thích hợp khi để bàn làm việc, bàn trà phòng khách, cạnh cửa sổ, trang trí quán cà phê, phòng đọc sách,…

Cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc trong chậu

Chuẩn bị dụng cụ và đất, cây giống

 • Chậu trồng: Chậu trồng bên dưới có lỗ thoát nước và rộng bằng 90% tán cây
 • Đất trồng: Cần đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng
 • Cây giống: Có thể sử dụng cây con hoặc tách chồi từ bụi cây

Cách trồng cây

 • Đổ đất chiếm ¼ chậu cây, đặt cây vào chính giữa chậu, giữ cho thẳng rồi lấp đất đầy kín gốc.
 • Dùng tay nén nhẹ để đất giữ chắc cây, không bị nghiêng vẹo
 • Dùng bình phun nước tưới đều lên cây, ẩm phần đất thì thôi. Không tưới nhiều tránh cây bị úng nước, vàng lá.

Chăm sóc cây

 • Ánh sáng và nhiệt độ: Trồng xong để cây vào chỗ mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Khi trồng được một tuần rất có thể mang vào trong nhà để bàn. Khoảng 2,3 ngày vào buổi sáng thì mang ra tắm nắng 1 đến 2 tiếng đồng hồ rồi lại cho vào trong nhà, do vậy cây phát triển đều, tốt hơn.
 • Đất: Khi trồng đã dùng đất ủ tơi xốp, phân lân đầy đủ nên trong khoảng 3 tháng đầu không cần bổ sung thêm, sau 3 tháng rất có thể bón thêm phân cho cây phát triển.
 • Nước: Tưới nước đều thường ngày 1 lần dạng phun sương, để cây thẩm thấu từ từ, không dội nước trực tiếp vào cây, thoát nước không kịp cây sẽ bị úng.
 • Phân bón: Bổ sung phân bón NPK cho cây sau từ 3 đến 4 tháng, bón thúc đều quanh tán cây.

Cây Vạn Lộc

Cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc thủy sinh

 • Chọn bình thủy tinh trong suốt và một nắm đá trắng để cố định cây
 • Chọn cây vạn lộc từ 2 đến 3 cây khỏe mạnh, tách bỏ phần đất dính ở rễ cây rồi rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bùn đất tiếp sau đó dùng kéo cắt tỉa các rễ thối, lá úa.

Trồng cây

 • Pha nước dung dịch: Tỉ lệ 5ml dung dịch dinh dưỡng thủy canh Trimix – DT (1 nắp đầy) + 1 lít nước, lắc hoặc khuấy đều.
 • Đổ dung dịch vào bình rồi đặt cây vào ngập phần ¾ rễ cây. Giữ cố định cây cho thẳng đứng chính giữa rồi cho vài viên đá trắng vào để cố định giúp cây đứng thẳng. Nếu số lượng cây vừa với bình thủy tinh mà trồng vào tỏa đều ra thì không cần đá trắng.

Nếu không dùng dung dịch để trồng thủy sinh chúng ta cũng có thể thay thế bằng nước sạch để trồng nhưng thời gian thay nước nên là 1 tuần một lần.

Cây Vạn Lộc

Chăm sóc cây vạn lộc thủy sinh

 • Nếu dùng nước máy thì nên bơm ra, để qua đêm để bay hết clo rồi mới thay cây.
 • Thêm nước thường ngày nếu để cây trong phòng lạnh và thời tiết oi nóng nước bay hơi nhiều.
 • Khi vệ sinh, thay nước cho cây thì rửa sạch cả đá trắng để loại bỏ rêu mốc.
 • Không đổ trực tiếp dung dịch pha loãng lên thân cây.

Vị trí đặt cây vạn lộc hợp phong thủy

Nói đến phong thủy thì có tương đối nhiều trường phái, mỗi trường phái sẽ sở hữu được cách bố cục phong thủy khác nhau để đạt được mục đích phong thủy cho gia chủ. Do đó, nếu hỏi đặt cây vạn lộc ở chỗ nào trong nhà cho hợp phong thủy thì trước hết phải xem bố cục trong nhà của bạn ra sao thì mới biết được. Từ bố cục này, rất có thể tính toán và quan tâm đến đặt cây phong thủy cho thích hợp với hướng của nhà. Vấn đề này cần phải có người am hiểu phong thủy tới nhà để đo đạc, tính toán mới rất có thể đưa ra kết luận xác thực được.

Cây Vạn Lộc

Tất nhiên, cũng có một vài vị trí thích hợp đặt cây vạn lộc tốt mà chúng ta cũng có thể tự xem xét không cần mời thầy phong thủy tới nhà:

Đặt cây vạn lộc ở góc tụ tài

Theo nguyên lý cơ bản của phong thủy thì trong phòng khách luôn có góc tụ tài. Góc này chính là góc chéo đối diện với cửa ra vào. Nếu cửa ra vào được đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà thì sẽ sở hữu được hai góc tụ tài ở hai bên đối diện cửa. Vị trí góc tụ tài này chính là vị trí rất thích hợp để đặt cây vạn lộc vì cây vạn lộc cũng là cây mang ý nghĩa tài lộc, sung túc, giàu sang. Đặt cây vạn lộc ở góc tụ tài sẽ hỗ trợ gia chủ có thêm tài lộc vào nhà, tăng thêm may mắn, giàu sang.

Đặt cây vạn lộc theo hướng ứng với mệnh của gia chủ

Cây vạn lộc có hai loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc trắng (xanh). Tùy vào màu sắc của cây mà cây sẽ hợp với gia chủ có mệnh nào. Cây vạn lộc đỏ hợp với người có mệnh hỏa và mệnh thổ, cây vạn lộc xanh hợp với người có mệnh thủy và mệnh kim. Theo trường phái phong thủy Bát Trạch thì hậu thiên bát quái có bài bố với cung ở các hướng khác nhau ứng với từng mệnh. Vì thế, tiến hành vào vị trí đặt cây vạn lộc trong nhà, các chúng ta cũng có thể căn cứ vào mệnh của gia chủ để đặt cây theo hướng tương ứng. Khi đặt cây vào đúng hướng tương ứng cũng Tức là ứng với hậu thiên bát quái, ứng với quy luật môi trường thiên nhiên và tất nhiên là hợp phong thủy.

Hậu thiên bát quái hay nói một phương pháp khác là Văn Vương bát quái được diễn giải như sau: Chấn ở phương đông, thuộc hành Mộc. Tốn ở hướng đông nam, thuộc hành mộc. Ly ở phương nam, thuộc hành hỏa. Khôn thuộc hướng tây nam, thuộc hành thổ. Đoài ở phương tây, thuộc hành kim. Kiền ở hướng tây nam, thuộc hành kim. Khảm ở phương bắc, thuộc hành thủy. Cấn ở hướng đông bắc, thuộc hành thổ.

Căn cứ vào hậu thiên bát quái, nếu như bạn thuộc mệnh hỏa thì nên đặt cây ở hướng Nam. Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì đặt cây ở hướng đông bắc, tây nam. Nếu bạn thuộc mệnh kim thì nên đặt cây ở hướng tây hoặc tây nam. Nếu bạn thuộc mệnh thủy thì nên đặt cây ở hướng bắc. Còn nếu như bạn thuộc mệnh mộc thì không nên chọn cây vạn lộc làm cây phong thủy vì trên cơ bản là cây vạn lộc không phù hợp với người mệnh mộc cho lắm.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về cây Vạn Lộc trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (35 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339