Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ trong năm 2023 KO ?

Ngày nay, việc thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm vào trong 1 không gian chung ngày dần phổ biến. Bởi vậy, nhiều KH đặt câu hỏi cho rằng “Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?” “Làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ có thích hợp không? Có hợp phong thủy không?”. Bằng những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế, chúng tôi Giagocchudautu.com chia sẻ những quan điểm của mình về vấn đề này!

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Xem thêm thông tin:

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Nhiều chủ kiến trái chiều quay quanh vấn đề có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, và nó thường dẫn đến các thông tin thắc mắc cho các hộ gia đình. Một phần các hộ gia đình đưa ra những mặt thế mạnh của việc nên làm vệ sinh trong phòng ngủ. Còn lại, một phía các hộ gia đình đưa ra các lý do khác nhau trong các công việc không được thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Lý giải việc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không

Ta cũng đã biết phòng ngủ là không gian sống cực kì cần thiết đối với con người. Phòng ngủ phục vụ cho giấc ngủ, hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn. Việc có một giấc ngủ ngon là điều rất quan trọng, nó giúp con người bình phục và dẫn đến nhiều năng lực để phục vụ các hoạt động sống khác. Vì vậy, có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ được mọi chủ nhà chú ý trong khi chuẩn bị thiết kế ngôi nhà của mình.

Còn phòng vệ sinh ta sử dụng với các chức năng như là nơi đi vệ sinh và nơi tắm giặt. Bất kể với tầm quan trọng là “nhà vệ sinh” hay “nhà tắm” thì ngũ hành đều thuộc Thuỷ. Mặc dù nhà vệ sinh ngày này khác xa thời xưa, khiến nơi vốn nhớp nháp ô uế phát triển thành nơi rất hào hoa thoải mái, nhưng không chính vì như thế mà làm thay cho đổi bản chất, chức năng của nó là nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Quan niệm phong thủy có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Chúng ta đang sống trong thời đại mới, điều này không có nghĩa là bỏ qua những quan niệm truyền thống. Yếu tố phong thủy khi thiết kế bất kì ngôi nhà nào không chỉ riêng nhà vệ sinh luôn là ưu ái hàng đầu.

Phong thuỷ cổ truyền cho rằng, phòng vệ sinh là nơi âm khí tương đối nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm. Bất kể là về mặt nào, nếu xử trí không thích đáng, sẽ tự phát nhiều loại bệnh tật và ảnh hưởng xấu tới sức đề kháng cũng giống như vận mệnh tiền tài của gia chủ.

Tuy nhiên về vấn đề ô nhiễm, nặng âm khí thì sẽ có quy trình xử lý riêng nên không còn quá khắt khe như xưa.  Hệ thống nguồn nước sẽ có phong cách thiết kế riêng, có đường dẫn đảm bảo.

co nen xay nha ve sinh trong phong ngu2

Ưu điểm khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trong thời buổi hiện nay, xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ đang rất được ưa chuộng. Có rất đông thế mạnh mà thiết kế này đem đến cho người sử dụng:

  • Tiện ích khi sử dụng.
  • Đảm bảo sự riêng tư khi bạn sống cùng theo với các thành viên trong gia đình.
  • Vệ sinh không gian cá nhân được đảm bảo.
  • Tiết kiệm được diện tích, không gian sử dụng trong ngôi nhà.

Một số lưu ý khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng vệ sinh được đặt trong phòng ngủ bình thường sẽ được xây dựng với diện tích trung bình. Các thiết bị nội thất luôn được bố trí hợp lý và hài hòa nhưng không mất đi nét thẩm mỹ.

Nên đặt trong nhà vệ sinh mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế. Và để luôn được thoáng mát và khô ráo hãy thiết kế căn phòng nhận được nguồn sáng tự nhiên. Đồng thời lắp đặt thêm quạt thông gió để hút khí bẩn ra bên ngoài.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép và ăn diện tích phòng ốc đủ rộng nên đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao cách biệt giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt sẽ vào nhà qua cửa ra vào, bởi thế các gia chủ không được thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa của căn phòng. Điều này không chỉ khiến căn phòng thiếu thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân căn phòng.

Do có mật độ sử dụng thường xuyên, độ ẩm lớn nơi nhà vệ sinh là khu vực ẩn chứa vi khuẩn nhiều nhất. Chính chính vì như thế nên tận dụng tối đa các góc tường để đặt chậu rửa hoặc bồn tắm.

Thay vì đặt trang thiết bị vệ sinh theo chiều dọc bình thường thì việc đặt chậu rửa ở vị trí góc tường đem đến sự dễ dàng cũng giống như mở rộng thêm không gian sử dụng.

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì sự dễ dàng mà chúng đem đến là chẳng thể phủ nhận. Thế nhưng kéo theo đó là diện tích sử dụng trong phòng sẽ phát triển thành hạn chế. Do đó, khi chọn lọc các nội thất cho căn phòng như vậy, quý khách cần được lưu ý một số vấn đề  như:

Sử dụng gạch ốp: Với phòng có diện tích nhỏ hẹp, bạn hãy chú ý tìm mua mẫu gạch có màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, họa tiết dễ làm tránh cầu kì. Đồng thời, nên lựa chọn gạch lát nền có bề mặt nhám, sần giúp chống trơn trượt, đem đến sự an toàn tuyệt đối cho mọi người. Đặc biết là đối với những phòng dành cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Kích thước trang thiết bị vệ sinh: Điều này rất quan trọng vì nó cần phù hợp với diện tích tổng thể của căn phòng. Nếu căn phòng nhỏ thì nên chọn lọc những thiết bị có kích cỡ tương đối tạo không gian thoáng mát cho căn phòng. Chọn các nội thất màu trắng để tạo cảm giác dễ chịu và căn phòng phát triển thành rộng rãi hơn.

Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng giúp quý khách lý giải được những thắc mắc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Và cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như làm sao cho hợp phong thủy nhưng vẫn sắc sảo nhất.

5/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339