Có nên vay mua dự án Gem Riverside quận 2

Gem Riverside có mức giá bán dự kiến khoảng 30 – 35 triệu/m2 cùng diện tích từ 50 – 120 m2 tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc được đánh giá là có mức giá bán phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Tuy dự án Gem Riverside có mức giá bán cạnh tranh nhưng chất lượng trong không gian sống, thiết kế dự án hay tiện ích nội khu lại được xếp vào hạng cao cấp hàng đầu tại khu vực nên không lạ khi số lượng khách hàng muốn mua tại đây đang tăng lên nhanh chóng.

Nhưng nếu mức tài chính không đủ để sở hữu thì có nên vay mua căn hộ Gem Riverside hay không?

Những lo lắng khi vấp phải bẫy tài chính do chính mình tạo ra trong tương lai, sợ dính phải rủi ro đã làm rất nhiều khách hàng phải cân nhắc và không ít khách hàng đã bỏ qua cơ hội tuyệt vời để sở hữu căn hộ đáng sống này.

“Có nên vay mua dự án Gem Riverside Quận 2 hay không?” là một câu hỏi không dễ dàng.

Có nên vay mua dự án Gem Riverside quận 2

Tìm hiểu thêm:

Giá bán dự kiến của căn hộ Gem Riverside Quận 2

Trước quyết định vay mua căn hộ Gem Riverside thì khách hàng nên tham khảo qua mức giá dự kiến tại dự án và các loại diện tích tại đây để lựa chọn loại hình căn hộ phù hợp với bản thân.

Mức giá dự kiến của Gem Riverside Quận 2 hiện tại là 30 – 35 triệu/m2 và diện tích vừa phải từ 50 – 120 m2 cùng với đa dạng loại hình từ 1 – 3 phòng ngủ. Từ mức giá dự kiến chúng ta sẽ tính ra mức giá của từng loại hình căn hộ với diện tích trung bình tại đây.

 • 1PN: 50 x 35.000.000 = 1.750.000.000
 • 2PN: 70 x 35.000.000 = 2.450.000.000
 • 3PN: 120 x35.000.000 = 4.200.000.000

Tức nhiên đây chỉ là mức giá tham khảo vì giá bán sẽ khác nhau tùy vị trí, tầng cao và nhiều yếu tố khác – khách hàng nên liên hệ để chúng tôi tư vấn kỹ hơn nếu có thắc mắc.

Dự án được ngân hàng Vietin Bank bảo lãnh và hỗ trợ cho vay và mức vay tối đa là 70% trên tổng giá trị căn hộ tại đây cùng mức lãi suất trung bình hiện nay là 8%/năm, điều đó có nghĩa khách hàng cần chuẩn bị tối thiểu 30% giá trị căn hộ tại dự án Gem Riverside nếu quyết định mua tại đây.

Có nên vay mua dự án Gem Riverside quận 2

Bài toán vay mua căn hộ Gem Riverside

 • Mức vay 70% của căn hộ 1 phòng ngủ: 1.225.000.000
 • Gốc hàng tháng rơi vào tầm: 6.800.000
 • Gốc + lãi hàng tháng: 13.280.000
 • Thời gian vay: 15 năm

Mức tính này phù hợp với những khách hàng có mức thu nhập ổn định 30 triệu/tháng trở lên.

Tốt nhất khách hàng nên vay khoảng 50% giá trị căn hộ để giảm thiểu ghánh nặng tài chính trong việc chi trả tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng.

 • Mức vay 70% của căn hộ 2 phòng ngủ: 1.715.000.000
 • Gốc hằng tháng: 9.600.000
 • Gốc + lãi ở tháng cao nhất: 26.200.000
 • Thời gian vay: 15 năm (dự kiến, có thể là 20 năm).

Với mức tính gợi ý ở trên thì khách hàng phải có mức thu nhập ổn định trên 50 triệu/ tháng trở lên để đảm bảo việc vay mua căn hộ, thu nhập này có thể của khách hàng hoặc của cả hai vợ chồng, số tiền lãi cũng được giảm dần theo thời gian sau mỗi đợt thanh toán.

Nhưng lời khuyên được đề ra dành cho khách hàng phương pháp tối ưu nhất khi vay là chỉ vay tối thiểu 50% để giảm thiểu gánh nặng tài chính và áp lực về số tiền phải trả ngân hàng hằng tháng.

Với lãi ngân hàng sau 5 năm thì hầu như đều như nhau nên khách hàng cũng nên lựa chọn vay với thời gian tối đa, lãi và gốc sẽ dàn trải trong thời gian dài thì mức thanh toán sẽ nhẹ hơn. Và khi muốn thất toán hết tất cả sau 3 – 5 năm thì cũng không có cản trở, mức lãi phạt từ 3- 5 năm đa phần ngân hàng đang áp dụng là mức 0.5%.

Khoảng tài chính cần có để mua dự án Gem Riverside

Khoảng tài chính lúc đầu rất quan trọng khi mua căn hộ Gem Riverside, nếu mức tài chính hiện tại không đủ thì khách hàng có thể vay mượn thêm của người thân bạn bè và nếu có lãi suất thì nên ưu tiên mức thấp hơn hoặc bằng với ngân hàng.

Ngoài ra với đợt đầu mở bán căn hộ Gem Riverside thì mức giá sẽ là tốt nhất so với các giai đoạn bán sau, cùng với đó là các chương trình khuyến mãi – hỗ trợ tài chính mỗi đợt mở bán dành riêng cho khách hàng.

Lựa chọn phương thức thanh toán hợp lý

Dự án Gem Riverside dự kiến sẽ có 3 kiểu phương thức thanh toán dành cho khách hàng mua căn hộ tại đây là thanh toán theo tiến độ, thanh toán theo tiến độ công trình và thanh toán nhanh hưởng chiết khấu, mức chiết khẩu dự kiến 1,5 – 2% trên giá trị chưa VAT của căn hộ.

Theo chúng tôi, nếu khách hàng vay để mua ở tại dự án Gem Riverside thì phương thức thanh toán hưởng chiết khấu sẽ tối ưu hơn, khách hàng sẽ hưởng được mức chiết khấu và trừ vào giá tiền nhà nhằm giảm mức tài chính mua nhà xuống mức thấp nhất.

Lưu ý quan trọng khu vay mua Gem Riverside Quận 2

 • Khách hàng nên cân nhắc mức thu nhập trong tương lai và dòng tiền để thanh toán cho ngân hàng.
 • Nêu có mức thu nhập cao hơn mức tài chính phải trả cho ngân hàng hằng tháng để trang trải chi tiêu gia đình.
 • Lời khuyên đề ra là không vay quá 50% giá trị căn hộ Gem Riverside cùng với thời gian vay tối đa để giảm thiểu áp lực tài chính.
 • Lựa chọn phương thức thanh toán hợp lý.
 • Nếu khách hàng vẫn còn thắc mắc thì tốt nhất là nên liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn việc vay mua căn hộ Gem Riverside.
5/5 - (73 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339