Coteccons Group

Trong những năm qua Coteccons luôn là 1 trong Đơn vị xây dựng đứng ở vị trí Top đầu các nhà thầu xây dựng đáng tin cậy nhất tại Việt Nam với 1 loạt các dự án lớn được triển khai trên cả nước. Coteccons luôn cấu hình thiết lập cao về chất lượng công trình và là công ty đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp với đối tác khắp nơi trên địa cầu để tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình mang tầm cỡ quốc tế.

Coteccons được thành lập vào năm 2004, thông qua gần 17 năm hình thành và phát triển đến bây giờ công ty càng ngày càng khẳng định thương hiệu của họ trên thị trường địa ốc với các công trình bền vững cùng thời gian. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu đôi điều về Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons và các công ty thành viên của Coteccons qua bài viết dưới đây.

Coteccons

Giới thiệu về Coteccons

Coteccons có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons – Coteccons Group được thành lập vào ngày 24/8/2004. Tiền thân của công ty là Bộ phận Khối Xây lắp thuộc Công ty Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng – Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 – thuộc Bộ Xây dựng. Từ khi được thành lập công ty chính thức hoạt động theo mô hình cổ phần hoá với vốn điều lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng.

Coteccons chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào ngày 09/12/2009 với mã là CTD, chính điều đó đã giúp Coteccons mở ra một trang mới trong lịch sử hoạt động của mình.

Coteccons

Quá trình hoạt động Coteccons

Coteccons

Thông tin chi tiết của Coteccons

Trụ sở chính có địa chỉ tại: 236/6 Điện Biên Phủ – Phường 17 Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0303443233
Mã chứng khoán: CTD (giá trần chiều ngày 23/10/2020 là 56.900 VNĐ/CP)
Giấy ĐKKD số: 0303443233 do Sở kế hoạch Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 24/8/2004.
Vốn điều lệ: 770.500.000.000 đồng.

Tầm nhìn, sứ mệnh và Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Trở thành Tập đoàn Xây dựng hàng đầu Việt Nam chuyên thực hiện các công trình tổng thầu, công trình thiết kế và thi công (Design & Build), công trình cơ sở hạ tầng (EPC) và có phạm vi hoạt động ở các nước trong khu vực.

Sứ mệnh

Coteccons cam đoan đem đến cho quý khách những sản phẩm là những công trình đạt đề nghị cao về chất lượng, kỹ – mỹ thuật với giá thầu cạnh tranh. Coteccons luôn lấy uy tín, chất lượng làm thước đo thương hiệu của công ty.

Giá trị cốt lõi

– Minh bạch: chắc chắn sự minh bạch trong hầu hết các hoạt động: quản trị, hợp tác và lợi ích.

– Hợp tác: luôn mở rộng hợp tác với các đối tác để cùng đi đến thành công.

– Tận tâm: luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, với đa số niềm đam mê và sự nhiệt huyết.

– Sáng tạo: luôn sáng tạo, cải tiến toàn diện hệ thống quản lý chất lượng nhằm cung cấp đề nghị càng ngày càng cao từ phía khách hàng.

– Cam kết: Luôn chủ động đưa ra những biện pháp tốt nhất để làm tốt hơn những gì đã cam kết.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của Coteccons

Coteccons

Các công ty thành viên của Coteccons

Một trong các lợi thế cạnh tranh của Coteccons khi tham dự vào các siêu dự án chính là năng lực của các công ty thành viên của Coteccons và các công ty liên kết.

Các công ty con và các công ty liên kết là nguồn hỗ trợ đắc lực giúp Coteccons gặt hái được nhiều thành công và luôn đứng trong đội ngũ những nhà thầu xây dựng đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

Coteccons cùng các công ty con và các công ty liên kết luôn chia sẻ những kinh nghiệm, trí tuệ và những kỹ thuật mới để hướng đến một mục tiêu chung chính là cùng nhau đồng hành, cùng nhau phát triển và hướng đến những thành công mới. Đồng thời, giúp Coteccons mở rộng thị phần hoạt đồng cũng như đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Sau khi thành lập, đến năm 2015 Coteccons chính thức có công ty con đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng nhờ hoán đổi toàn bộ 3.604.530 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Unicons, tăng tỉ lệ sở hữu của CTD tại Unicons là 100%.

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons

Ricons là công ty xây dựng đứng ở vị trí điều thứ 3 trong bảng xếp hạng các nhà thầu xây dựng đáng tin cậy năm 2020. Ricons được thành lập từ năm 2004 với hoạt động kinh doanh chính là đầu tư phát triển các dự án bất động sản. Sau đó, Ricons đã mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp vào năm 2008 với 1 loạt các dự án từ thiết kế đến quản lý thi công trong không ít loại hình gồm: Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, chung cư và nhà xưởng công nghiệp có qui mô lớn.

Những năm gần đây, Ricons không ngừng nghỉ cải tiến hệ thống quản lý, đầu tư trang thiết bị hiện đại và đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động xây lắp. Đồng thời Ricons còn nghiên cứu tái khởi động lại hoạt động kinh doanh chất liệu xây dựng và môi giới bất động sản. Điều này không những đem đến nguồn thu mới cho Ricons mà còn tạo nên lợi thế lớn cho Coteccons khi tham dự đấu thầu hoặc triển khai các dự án D&B.

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons

Cũng như công ty Ricons thì Unicons là 1 trong công ty thành viên của Coteccons cũng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Unicons được thành lập từ năm 2006 dưới hình thức là Công ty Cổ phần với ngành nghề kinh doanh chính của công ty là xây dựng. Năm 2016, sau khá nhiều lần tăng tỷ lệ sở hữu, Coteccons chính thức mua lại đủ 100% vốn điều lệ của Unicons. Sau hơn 10 năm hoạt động Unicons đã khẳng định được địa vị của họ trên thị trường, luôn nằm trong Top các công ty xây dựng tư nhân lớn và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 20%. Unicons chính là đội quân chủ lực của Coteccons tham dự trên khắp các công trường, từ Bắc vào Nam với các công trình có qui mô lớn nhỏ khác nhau.

Coteccons cùng theo với Unicons và Ricons đã cung cấp một dịch vụ khép kín từ khâu thiết kế, thi công cho đến việc tư vấn bán hàng cho các chủ đầu tư. Đây được coi là một lợi thế lớn của coteccons mà khó một nhà thầu nào trong nước có khả năng so sánh kịp.

Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng FCC

Được thành lập năm 2014 với lĩnh vực hoạt động chính của FCC là xây dựng hạ tầng, xây dựng đường bộ, công trình dân dụng, công nghiệp, công trình công ích. Từ năm 2014, FCC đã bắt đầu triển khai dự án đầu tư xây dựng BOT đường tránh Phủ Lý, TP.Hà Nam với giá trị hợp đồng hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án đã được triển khai vượt tiến độ, đưa vào hoạt động và thực hiện thu phí từ tháng 11/2016. Đây là dự án có thể nói đã khẳng định được năng lực của Coteccons kể riêng và FCC nhìn chung trong lĩnh vực hạ tầng.

Hiện tại, FCC nhưng vẫn đang tích cực tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển thêm nhiều những dự án hạ tầng trọng điểm trong khoảng thời gian sắp tới, góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước cũng như cung cấp mục tiêu phát triển bền vững của cả Tập đoàn.

Hiện tại có 2 công ty con chi phối hoàn toàn 100% vốn của Coteccons là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons và Công ty TNHH Convestcons. Bên cạnh đó Coteccons Group còn có thêm 1 số công ty thành viên mới, các bạn có thể xem mô hình cơ cấu hệ thống các công ty con bên dưới cũng như tỷ lệ cổ phần mà Coteccons nắm giữ.

Coteccons

Các công ty thành viên Coteccons Group

Các thành tựu đã đạt được của Coteccons

Có thể thấy trong khoảng thời gian qua tập đoàn xây dựng Coteccons Group đã hình thành và phát triển rất vững mạnh. Tất cả các dự án của Coteccons thi công rất đa dạng và được triển khai trải dài từ Bắc đến Nam, từ các căn hộ chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, Cơ sở Giáo Dục, Condotel nghỉ dưỡng,….đến các công trình mang tính biểu tượng như Landmark 81,… tất cả các dự án đây chính là dẫn chứng cụ thể nhất cho sự lớn mạnh của công ty và đều được CTD thi công và hoàn thành rất tốt.

Coteccons Group luôn nỗ lực hết mình và phát triển không ngừng nên đã gặt hái được rất đông thành công, thành tựu và cũng đã được ghi nhận bằng các chứng chỉ, bằng khen, giải thưởng, huy hiệu danh giá mà mình đã có được.

  • Chứng nhận 500 doanh nghiệp lớn nhất VN
  •  Đơn vị thi đua hoàn hảo ngành xây dựng
  • Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam
  • Bằng khen của UBND thành phố vì có thành tích hoàn hảo trong công tác ATLĐ
  • 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  • 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả cao nhất Việt Nam
  • 30 Công ty báo cáo thường niên tốt nhất.
  • Một trong 100 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất Việt Nam
  • ….

Các dự án Coteccons đã xây dựng, môi giới

Kết Luận

Trên đây chính là nội dung tổng hợp về về tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam Coteccons Group và các công ty thành viên của Coteccons mà Giagocchudautu.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết có khả năng giúp quý khách có cái nhìn chính xác nhất về Coteccons, các dự án nào có sự tham dự của Coteccons có thể nói đều nhận được rất đông sự chú ý từ phía quý khách cũng như các nhà đầu tư.

5/5 - (71 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339