DIC Corp

DIC Corp là ai? Có năng lực như thế nào? Chất lượng các dự án đã bàn giao của chủ đầu tư DIC Corp ra sao? Tham khảo thêm bài viết chia sẻ thông tin & đánh giá của Giagocchudautu.com để có cái nhìn tổng quan hớn về Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng.

DIC Corp

Giới thiệu Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (tiền thân là Nhà nghỉ Xây dựng) được Bộ Xây dựng thành lập ngày 26 tháng 5 năm 1990. Với chức năng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, điều dưỡng cho cán bộ công nhân ngành Xây dựng, đồng thời kết hợp kinh doanh du lịch – nghỉ mát cho du khách trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Thiện Tuấn được Bộ Xây dựng bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà nghỉ Xây dựng, có trụ sở tại số 2 Thùy Vân – TP Vũng Tàu ( Nay là 169 Thùy Vân Vũng tàu).

Tháng 7 /1990 Đơn vị nhận bàn giao công trình Nhà nghỉ, tọa lạc ở vị trí chiến lược tại bờ biển Thùy Vân –Vũng tàu, với 120 phòng nghỉ tổng giá trị tài sản cố định 8,2 tỷ đồng, trong điều kiện trang bị chưa đồng bộ nội thất và cảnh quan, đội ngũ quản lý và vận hành còn non trẻ với ngành Dịch vụ Du lịch. Nhưng với tâm huyết và quyết tâm của con Người xuất thân từ ngành Xây dựng, Đơn vị vừa ổn định tổ chức vừa huấn luyện nghiệp vụ vừa phục vụ chu đáo nhu cầu nghỉ ngơi tốt nhất cho các đoàn khách.

Cũng trong khoảng thời gian này Lãnh đạo Nhà nghỉ mở rộng lĩnh vực kinh doanh chất liệu xây dựng – xăng dầu, chủ yếu phục vụ nhu cầu xây dựng tại đđịa phương và tạo thêm nguồn thu tích lũy vốn cho đơn vị, đây có khả năng coi là sự khởi động cho sự đa dạng hóa ngành nghề của Tổng Công ty.

Từ hoạt động có hiệu quả trong phục vụ và kinh doanh, Nhà nghỉ Xây dựng Vũng tàu được Bộ Xây dựng ban hành quyết định số 564/BXD-TCLĐ Ngày 23/11/1992 Chuyển Nhà nghỉ xây dựng vũng tàu thành Công ty Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ du lịch (TIIC).

Đây là bước chuyển đổi chính thức từ kinh doanh độc canh sang đa ngành nghề. Dịch vụ Du lịch; Kinh doanh và sản xuất Vật liệu xây dựng; Xuất nhập khẩu; Đầu tư phát triển dự án; Xây lắp; Thi công cơ giới-Điện nước; Kinh doanh nhà đất . . .

Trong thời gian này các Xí nghiệp Xây dựng: Số 1, Số 2, Số 4, Xí nghiệp Phát triển kinh doanh nhà đất, Xí nghiệp thi công cơ giới điện nước, Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh chất liệu xây dựng, các Ban quản lý các dự án và công trình: Khu Biệt thự số 2 (liên doanh), Cải tạo và nâng cấp Khách sạn Thùy vân, Ban chuẩn bị đầu tư dự án Chí linh, Công trình Keenle, Công trình Galaxy,Công trình đường Lê Hồng Phong nối dài, Khu nhà liên kế Trương Công Định . . . được thành lập đã mau chóng ổn định và hoạt động thuần thục.

Đặc biệt vào tháng 12/1996 BQL dự án xây dựng Khu Trung tâm Chí linh TP.Vũng tàu được thành lập chính thức, thực thi các bước xây dựng khu đô thị mới có qui mô lớn nhất tỉnh BR-VT do Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt (theo quyết định 907/TTg ngày 30/10/1996) với diện tích 100 ha, tổng giá trị đầu tư 832 tỷ đồng, đây chính là Khu đô thị hiện đại và đồng bộ theo mô hình hiện đại trong các nước khu vực và quốc tế.

Việc phát triển mạnh mẽ các đơn vị xây lắp, sản xuất kinh doanh, quản lý dự án đã khẳng định một lực lượng tuy non trẻ, nhưng được tôi luyện và trưỡng thành trong thương trường, sự nhạy bén của Lãnh đạo nắm bắt cơ hội lại càng dẫn chứng cho chiến lược phát triển của Công ty là đúng đắn, bảo đảm cho Công ty phát triển lâu dài và bền vững.

Với sự năng động luôn tiên phong trong công cuộc đổi mới doanh nghiệp, DIC được Chính phủ chọn 1 trong đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Xây Dựng hoạt động thí điểm theo mô hình Công ty mẹ Công ty con.

Một thách thức mới lại bắt đầu; DIC sắp xếp – tổ chức lại lực lượng quản lý và sản xuất kinh doanh theo mô hình mới có chọn lọc phù hợp với thực tế. Tổ chức đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực, hiện đại hóa và đồng bộ thiết bị sản xuất và thi công xây lắp. Các Công ty con được thành lập, cùng Công ty mẹ thực hiện có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong chiến lược phát triển chung của toàn DIC Group. Địa bàn hoạt động của DIC được mở rộng trong nước và nước ngoài.

Việc cổ phần hóa trong DIC được chú trọng triển khai theo đúng kế hoạch, cuối năm 2008 đã hoàn tất việc cổ hóa trong toàn DIC. Các đơn vị sau khi cổ phần hóa có thêm động lực mới, chủ động về vốn, mở rộng phạm vi hoạt động, hiệu quả kinh tế tăng cao.

Các đối tác trong và ngoài nước hoan hỉ hợp tác với DIC trong các lĩnh vực: Tư vấn thiết kế; Các nhà đầu tư thứ cấp; Các nhà đầu tư tài chính – Ngân hàng . . . luôn sát cánh cùng DIC tạo nên sức mạnh tổng hợp, có khả năng coi đây chính là thời kỳ DIC tự hào và sánh vai cùng các Tổng Công ty lớn trong Ngành Xây dựng Việt nam.

DIC Corp

Tầm nhìn – sứ mệnh

DIC Corp DIC Corp

Lĩnh vực hoạt động

Đầu tư phát triển khu đô thị; khu kinh tế mới; khu du lịch; khu chế xuất; khu công nghệ cao. Thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp; công trình giao thông, thủy lợi; công trình cấp thoát nước và xử lý môi trường; công trình đường dây và trạm biến điện. Thiết kế, qui hoạch, tư vấn đầu tư, tư ván xây dựng; Kinh doanh thương mại; Sản xuất, kinh doanh VLXD; khai thác, chế biến khoáng sản làm VLXS; san lấp mặt bằng; Kinh doanh dịch vụ nhà đât; Kinh doanh xe máy thiết bị thi công; Sản xuất kinh doanh nhựa nóng; bê tông tươi, cấu kiện bê tông cốt thép, ống cống bê tông ly tâm các loại; sản xuất, kinh doanh kết cấu thép hình, tròn và thép tráng kẽm các loại; Kinh doanh khách sạn, dịch vụ du lịch biển, du lịch lữ hành; Đầu tư Tài chính vào các Cty con và những loại hình Doanh nghiệp khác.

Chiến lược phát triển

DIC Corp sẽ tập trung hoạt động kinh doanh vào các ngành nghề chính sau: Đầu tư phát triển nhiều khu đô thị mới và khu công nghiệp. Đầu tư kinh doanh phát triển nhà và hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao; Đầu tư hạ tầng giao thông đô thị, cầu, cảng; Công trình

Các dự án DIC Corp đã và đang làm

 • Gateway Vũng Tàu
 • KĐT Chí Linh – Vũng Tàu
 • CSJ Tower Vũng Tàu
 • cao ốc Thủy Tiên Vũng Tàu
 • Dự án Solar City Vũng Tàu
 • Khu biệt thự An Sơn Đà Lạt
 • Dự án Harmory City Hiệp Phước Đồng Nai
 • khu nghỉ dưỡng DIC Star Vũng Tàu
 • khách sạn Pullman Vũng Tàu
 • dự án DIC Landmark Condotel
 • khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc
 • khu đô thị An Thới Phú Quốc

Trên đây là bài viết cập nhật thông tin về Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng, các dự án DIC Corp đã và đang làm. Liên hệ ngay với Giagocchudautu.com để được hỗ trợ tư vấn dự án Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng qua thông tin dưới đây:

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ
  5/5 - (90 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913.756.339