Đường Nguyễn Duy Trinh – Thông tin Quy Hoạch & dự án #2023

Đường Nguyễn Duy Trinh là tuyến đường quan trọng kết nối quận 2 với quận 9. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh và các dự án bất động sản xung quanh con đường này.

Đường Nguyễn Duy Trinh

Thông tin trục đường Nguyễn Duy Trinh

Nguyễn Duy Trinh là trục đường có lịch sử lâu đời và quan trọng ở quận 9 và quận 2. Tổng chiều dài của con đường khoảng 10km, đi qua các phường: Trường Thạnh, Long Trường, Phú Hữu của quận 9 và các phường: Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây thuộc quận 2.

Điểm bắt đầu tại điểm giao thông Nguyễn Duy Trinh – Nguyễn Xiển và Long Thuận thuộc phường Trường Thạnh, quận 9. Điểm kết thúc tại điểm giao thông Nguyễn Thị Định – Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2.

Các điểm giao thông quan trọng:

  • Nút giao Nguyễn Duy Trinh – Lã Xuân Oai: kết nối quận 9 với khu công nghệ cao, ngã tư Thủ Đức, Bình Dương.
  • Nút giao Nguyễn Duy Trinh – Vành Đai 2: kết nối quận 9 với cảng Cát Lái quận 2, quận 7. Cao tốc Long Thành – TPHCM, Khu công nghệ cao.
  • Nút giao Nguyễn Duy Trinh – Đỗ Xuân Hợp: kết nối quận 9 với quận 2
  • Nút giao Nguyễn Thị Định – Mai Chí Thọ – Nguyễn Duy Trinh: Kết nối khu vực quận 9, quận 2 với trung tâm thành phố.

Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Sở Giao thông & Vận tải Tp.HCM vừa phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ đường Vành đai 2 đến đường vào Khu công nghiệp Phú Hữu (Quận 9) với tổng mức đầu tư khoảng 832,2 tỷ đồng.

Đường Nguyễn Duy Trinh

Theo đó, nhằm giải quyết bài toán giao thông cho thành phố, hạn chế tối đa các tai nạn giao thông có khả năng xảy ra tại con đường đó cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh tại cảng Phú Hữu, Sở Giao thông & Vận tải qua các bước khảo sát đã quyết định mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh với nội dung như sau:

  • Mở rộng lên 4 làn xe ô tô và 2 làn xe máy, từ 7m lên 30m.
  • Đồng thời mở rộng điểm giao thông Nguyễn Duy Trinh và đường 990 để chắc chắn tổ chức giao thông đi các hướng thuận lợi và an toàn.
  • Xây dựng mới hệ thống cấp thoát nước; cống hộp tiết diện; hệ thống chiếu sáng và hệ thống sử dụng đèn tiết kiệm điện kết nối về Trung tâm điều khiển chiếu sáng công cộng thành phố.

Dự án có tổng mức đầu tư dự định khoảng 832,2 tỷ đồng được trích từ nguồn vốn ngân sách TP.HCM. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng đền bù mặt bằng và di dời vào khoảng 507,9 tỷ đồng, chi phí xây dựng 254,5 tỷ đồng.

Dự kiến dự án mở rộng, nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh sẽ được bắt đầu làm xây dựng trong năm 2021.

Tại sao mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đi qua địa bàn quận 2, Quận 9 khá hẹp nhưng lượng xe tải, xe container, một số loại xe khác đi đến với lưu lượng lớn, mặt đường bị hư hỏng nặng, nhiều ổ gà, ổ voi. Điều này khiến cho tuyến đường này liên tiếp xảy ra tai nạn nghiêm trọng và luôn nằm trong danh sách điểm đen tai nạn giao thông của thành phố. Tuy lực lượng chức năng đã áp dụng nhiều cách thức kéo giảm tai nạn giao thông ở khu vực này nhưng vẫn chưa hiệu quả.

Đường Nguyễn Duy Trinh

Sở GTVT TP HCM cũng đánh giá việc đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh hết sức cần thiết, cấp bách bởi hiện hữu mặt đường nhỏ hẹp, chỉ có 2 làn xe di chuyển 2 chiều, thời gian cấm tải dài, đi qua khu vực dân cư đông đúc nên thường xảy ra tai nạn giao thông.

Nằm trong tổng thể kết nối giao thông khu vực cảng Cát Lái (Quận 2, TP.HCM), việc đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh sẽ góp phần kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông khu vực; kết nối thông suốt cụm cảng – khu công nghiệp Phú Hữu với các trục đường chính như vành đai 2, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Đường Nguyễn Duy Trinh là tiền đề để kết nối đến các tuyến giao thông huyết mạch của khu Đông như đường Mai Chí Thọ, cầu Sài Gòn, đường Vành Đai 3, cảng Phú Hữu,… và các khu vực phát triển mạnh như Quận 2, Quận 7, Thủ Đức.

Các dự án bất động sản trong khu vực được hưởng lợi

Việc mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh không chỉ là sự nối kết giao thông tiện lợi cho khu vực phía Đông của TPHCM mà cư dân của những dự án xung quanh cung đường này cũng rất được hưởng lợi trực tiếp. Đồng thời việc mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh cũng góp phần nâng cao hạ tầng trong khu vực, đẩy giá bán BĐS lên cao, kéo theo thời cơ đầu tư BĐS tại khu vực này.

Nằm dọc và xung quanh bán kính không xa tuyến đường Nguyễn Duy Trinh hiện đã và đang mọc lên nhiều dự án bất động sản quận 2, quận 9 thuộc phân khúc căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố của nhiều chủ đầu tư lớn như: Novaland, Nam Long, Khang Điền, An Gia Hưng, Tân Hoàn Mỹ, …

Trong tương lai khi tuyến đường Nguyễn Duy Trinh mở rộng được đưa vào sử dụng, cư dân sống trong nhiều khu biệt thự, nhà phố, căn hộ gần đó như:

Bên Cạnh đó, với việc mở rộng tuyến đường này, đảm bảo tiềm năng tăng giá bán của loạt dự án trên là khả thi, mở ra thời cơ đầu tư sinh lợi lớn cho những nhà đầu tư bất động sản.

Trên đây là những chia sẻ của Giagocchudautu.com về các thông tin quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh và các dự án bất động sản ảnh hưởng tới con đường này. Hy vọng đem đến những thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (498 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339