InterContinental Hotels Group

Intercontinental là gì ? Intercontinental là tên gọi của một tập đoàn khách sạn có tên đầy đủ là InterContinental Hotels Group. InterContinental Hotels Group (IHG) là một tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. InterContinental Hotels Group sở hữu nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới gồm Intercontinental Hotels & Resorts, Hotel Indigo, Holiday Inn, Crowne Plaza, Holiday Inn Express… Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu về tập đoàn Intercontinental này nhé.

InterContinental Hotels Group

Giới thiệu về InterContinental Hotels Group

InterContinental Hotels Group PLC (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Đây là công ty khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng đang quản lý.

Năm 2012, cách khách sạn mang thương hiệu do tập đoàn này sở hữu có 675.982 phòng, quản lý 4.600 khách sạn trên thế giới.

Tiền thân của tập đoàn này là hãng bia William Bass được thành lập năm 1777 tại Anh. Bass là 1 trong những hãng sản xuất bia rượu lớn nhất tại anh từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20. Năm 1988, Bass áp dụng mua lại Holiday Inns International và bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp khách sạn. Sau khi giấy phép sản xuất bia của Bass hết hạn vào năm 1989, hãng này giảm dần hoạt động sản xuất bia rượu và phát triển mảng kinh doanh khách sạn.

Những năm 1990s, Bass liên tiếp thâu tóm các thương hiệu khách sạn như InterContinental, Southern Pacific Corporation, Bristol Hotels & Resort,… đồng thời tung hàng các thương hiệu riêng như Crowne Plaza, Staybridge nhằm tăng quy mô. Năm 2000, tập đoàn này bán nhãn hiệu Bass Brewers cho hãng sản xuất bia của Bỉ với giá 2,3 tỷ Bảng và chuyển tên công ty thành Six Continents PLC.

Năm 2002, Six Continents PLC áp dụng chia tách việc quản lý mảng kinh doanh khách sạn và đồ uống thành 2 công ty riêng biệt. Quá trình này hoàn tất vào 15/04/2003, InterContinental Hotels Group được thành lập chuyên về kinh doanh khách sạn, niêm yêt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Anh và Mỹ.

Hiện IHG sở hữu 9 thương hiệu khách sạn đình đám trên thế giới gồm: Intercontinental Hotels & Resorts, Crowne Plaza, Hotel Indigo, Holiday Inn Express, Staybridge, Holiday Inn,  Candlewood, EVEN Hotels và Hualuxe Hotels & Resorts.
InterContinental Hotels Group

Đứng đầu thế giới về số phòng khách sạn

Theo những thống kê của trang web Hotel Mule, IHG là tập đoàn đứng đầu trong tại Mỹ về số lượng phòng nghỉ với con số 619.851 vào năm 2008. Đứng sau IHG là các tập đoàn khách sạn danh tiếng khác như Wyndham Hotel Group, Marriott International, Hilton Hotels Corp

InterContinental Hotels Group

Top 5 tập đoàn lớn nhất thế giới về số phòng khách sạn

Năm 2012, IHG tăng số lượng phòng nghỉ khách sạn lên con số gần 700.000 phòng. Châu Mỹ là nơi tập đoàn này đặt nhiều khách sạn nhất với gần 450.000 phòng, chiếm 66,5% tổng số toàn thế giới.

InterContinental Hotels Group

Trong 9 thương hiệu hiện giờ đang sở hữu, Holiday Inn là thương hiệu quan trọng nhất của tập đoàn IHG. Năm 2012, chuỗi khách sạn này có hơn 231 nghìn phòng, chiếm hơn 34% tỷ trọng phòng của IHG. Holiday Inn là chuỗi thương hiệu gia đình gồm Holiday Inn, Holiday Inn Express, Holiday Inn Resort và Holiday Inn Club Vacations. Không chỉ chiếm số phòng lớn nhất, Holiday Inn còn đóng góp lớn nhất vào phí doanh thu của IHG.

InterContinental Hotels Group

Inn Hotels là thương hiệu quan trọng nhất 

Mặc dù kinh tế địa cầu suy giảm từ 2008 tập đoàn này nhưng vẫn ăn nên làm ra. Doanh thu và lợi nhuận của IHG tăng trưởng liên tục.

InterContinental Hotels Group

Hoạt động kinh doanh của IHG

Intercontinental Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tập đoàn Intercontinental quản lý 8 khách sạn, khu resort cao cấp tại các khu vực đắc địa nhất của 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu InterContinental có 5 khách sạn gồm: Danang Sun Peninsula Resort,  Hanoi Landmark 72, Hanoi Westlake, Asiana Saigon, Asiana SaiGon Residences.

Thương hiệu Crowne Plaza khiêm tốn hơn với con số 3 khách sạn: Crowne Plaza Danang, West Hanoi và West Hanoi Residences. Một khách sạn do tập đoàn BIM đầu tư tại Phú Quốc cũng sẽ mang thương hiệu Crowne Plaza.
InterContinental Hotels Group InterContinental Hotels Group
8 khách sạn của IHG tại Việt Nam

Holiday Inn Hotels- thương hiệu mạnh nhất của IHG chưa có mặt tại Việt Nam nhưng đang có chiến lược gia nhập trong tương lai. Theo anh Peter Gowers- giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn này, Holiday Inn sẽ có 2 khách sạn tại Việt Nam gồm: Holiday Inn Hanoi Dong Da và Holiday Inn Hoi An. Khách sạn Holiday Inn Hanoi Dong Da sẽ là 1 phần của tòa nhà MBLand với hơn 300 phòng.

Bài viết trên đây là, Giagocchudautu.com chia sẻ thông tin mới nhất về thông tin mới Tập đoàn InterContinental Hotels Group.

5/5 - (142 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339