Khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Thông tin mới nhất 2023

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tọa lạc tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là nơi sinh sống của những cư dân có thu nhập cao do Cty Phú Mỹ Hưng quản lý. Năm 2008, Khu đô thị này được công nhận là đô thị kiểu mẫu của nước ta. Trong giai đoan 2 của dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư sẽ tiếp tục không ngừng mở rộng phát triển quỹ đất ở Nhà Bè. Quyết định này sẽ bị thế nào đến thị trường nhà đất khu Nam thành phố và liệu có sự “dịch chuyển” nào trong dòng tiền của các nhà đầu tư không? Mời bạn đọc theo dõi cùng Giagocchudautu.com.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Giới thiệu Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tọa lạc tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là nơi sinh sống của những cư dân có thu nhập cao do Cty Phú Mỹ Hưng quản lý. Dự án này được xem như Khu đô thị kiểu mẫu của nước ta và là động lực lớn để phía Nam và Đông Nam thành phố vươn lên phát triển.

Dự án này nằm dọc bên đường Nguyễn Văn Linh, được nối kết với trung tâm thành phố qua hệ thống cầu đường. Năm 2018, ở Khu đô thị này có tới 30.000 cư dân và ½ trong số đó là cư dân người nước ngoài.

Giai đoạn 2 của dự án tại Phước Kiểng, Nhà Bè

Trong GĐ 2 của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đó là dự án có quy mô lên đến 250ha và có vị trí trung tâm tại Nam Sài Gòn. Dự án đã được chấp thuận đầu tư từ thời điểm năm 2000 và được cty Phú Mỹ Hưng “theo đuổi” từ lâu.

Quy hoạch ban đầu dự án

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ban đầu dự án này được báo cáo là dự án sân golf tại huyện Nhà Bè. Tuy nhiên, khi thông tin về quỹ đất “vàng” này được nhiều CĐT lớn biết đến, họ cũng muốn “chen chân”, có tham vọng rót vốn vào đây. Mặc dù ban quản lý khu vực Nam thành phố bày tỏ ý kiến muốn cty Phú Mỹ Hưng tiếp tục làm CĐT nhưng Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã phải thực hiện đấu thầu để chọn được CĐT cho dự án. Sở dĩ ban quản lý khu Nam thành phố có đề xuất này vì cty Phú Mỹ Hưng đã có đóng góp nhiều vào việc xây dựng và thay đổi bộ mặt của khu nam.

Năm 2007, CĐT CT&D (một CĐT song song với cty Phú Mỹ Hưng) sau khoản thời gian tổ chức đấu thầu dự án. Tập đoàn này đã yêu cầu chuyển đổi mục đích dự án từ sân golf sang Khu đô thị sinh thái.

Cũng trong năm này, Chủ đầu tư CT&D xin rút khỏi dự án và kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận cho cty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư.

Quyết định mới về đầu tư và xây dựng

Tuy nhiên, đến năm 2009, theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ, xã Phước Kiểng huyện Nhà Bè không nằm trong danh mục các địa phương có sân golf. Ủy ban nhân dân thành phố đã gửi công văn yêu cầu cty Phú Mỹ Hưng điều chỉnh lại mục tiêu và quy hoạch dự án.

Sau khi nhận tin báo này, dự án đã được cty Phú Mỹ Hưng điều chỉnh thành phức hợp bao gồm

  • Sân tập thể dục thể thao (trong đó có sân tập golf)
  • Khu vui chơi giải trí
  • Khu nhà ở
  • Khu thương mại dịch vụ
  • Trường học, giao thông,…

Phú Mỹ Hưng – Khu đô thị kiểu mẫu mang tầm quốc tế!

Trong quá trình hình thành, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách để làm nên kỳ tích. Tính đến thời điểm này thì sau hơn 20 năm, Phú Mỹ Hưng Quận 7 đã được đầu tư trên 242 triệu USD để biến 433 ha diện tích đất sình lầy thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước.

Hiện Phú Mỹ Hưng được hình thành với 5 cụm đô thị trên diện tích 750ha bao gồm: khu vực trung tâm rộng 409 ha được quy hoạch thành 8 tiểu khu chức năng mang nét kiến trúc phong phú của nhiều nước trên toàn cầu như: Vịnh Singapore, Khu Kênh Đào và phố Wall Street tại Mỹ, phố Causeway Bay ở Hồng Kông… đáp ứng môi trường sống sinh thái đạt tiêu chuẩn 8,9m2 cây xanh/người và một môi trường sống văn minh, tiên tiến bậc nhất.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ Hưng Q7 còn có các công trình hạ tầng cơ sở kỹ thuật tiên tiến như: hệ thống giao thông, điện, nước, viễn thông… đã được xây dựng hoàn chỉnh cùng 84 dự án về xây dựng nhà ở với tổng điện tích gần 2,5 triệu m2.

Đặc biệt, tại địa chỉ này cũng có khoảng gần 20 cơ sở y tế, 30 cơ sở giáo dục, 16 ngân hàng bao gồm: Vietcombank, BIDV, Eximbank, ACB, VIB, Vietinbank, Sacombank, Indovinabank, HSBC, ANZ,… và 46 dự án thương mại – dịch vụ đang triển khai hoặc đã đi vào hoạt động như: Cresent Mall, Vivo City, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn…

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Nhiều dự án khu Nam có thời cơ lớn

Không thể phủ nhận rằng, từ thành công của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP Hồ Chí Minh đã chọn khu Nam để trở thành đặc khu kinh tế tiếp theo.

Cũng vì lý do đó, các dự án hạ tầng xây dựng đường Nguyễn Văn Linh, cảng Hiệp Phước,… được đầu tư một cách đồng bộ. Cty Phú Mỹ Hưng sẽ tiếp tục đầu tư vào dự án nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Các dự án khu Nam Saigon bắt đầu xuất hiện nhiều hơn thế và mong chờ thời cơ lớn.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Theo một vài chuyên viên phân tích, khu Bắc có điều kiện hạ tầng tốt nhưng nếu đầu tư vào đó vĩnh viễn rất có khả năng ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái. Ngược lại, khu Tây thì tọa lạc tại khá xa trung tâm và có sông Saigon gián đoạn nên giao thông chưa thuận tiện. Đầu tư vào khu Nam sẽ là xu hướng tiếp theo sau của những CĐT để phát triển Saigon thành đô thị sầm uất bậc nhất cả nước. Điều kiện của khu Nam cũng tương đối tuyệt vời để trở thành đô thị sinh thái. Đa số nhiều dự án mới nều nằm cạnh sát đường Nguyễn Hữu Thọ và đang “rục rịch” để bán ra thị trường.

Lời kết

Trên đây cũng là những chia sẻ và đôi lời phân tích xoay quanh dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Có thể đi tới kết luận, nhờ có các “siêu dự án” và hạ tầng cơ sở được đầu tư, khu Nam Saigon đang rất “nóng” và được săn đón.

5/5 - (81 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339