Lodgis Hospitality tầm nhìn và chiến lược tại thị trường du lịch Việt Nam

Lodgis Hospitality – liên doanh giữa Quỹ đầu tư Warburg Pincus và Công ty quản lý đầu tư VinaCapital – đầu tư vào thị trường du lịch nước nhà để giúp Việt Nam phát triển thành chọn lọc ưu ái đối với du khách quốc tế.

Lodgis Hospitality tầm nhìn và chiến lược tại thị trường du lịch Việt Nam

Nội dung liên quan dự án Tham khảo

Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận

Nói đến Việt Nam là nói đến một đất nước xinh đẹp hình chữ S với đường bờ biển dài 3.260km nối hai miền đất nước, những bãi cát trắng mịn màng, những dãy núi trùng điệp, những khu rừng nguyên sinh đa dạng, cùng một nền văn hóa đặc sắc và một nền ẩm thực độc đáo được ngợi ca trên khắp thế giới.

Hẳn thế mà Việt Nam đã, đang và sẽ phát triển thành 1 trong các điểm đến danh tiếng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, lôi kéo du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trang web Go Overseas có trụ sở tại Hoa Kỳ đã miêu tả Việt Nam “ngập tràn vẻ đẹp ở mọi góc độ” và xếp Việt Nam ở vị trí thứ 8 trong danh sách 10 điểm đến du lịch danh tiếng năm 2019. Với 8 di sản địa cầu được UNESCO công nhận, được Condé Nast Traveler xếp ở vị trí thứ 9 trong 20 quốc gia là điểm đến yêu chuộng năm 2020.

Những nhân tố thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn

Trong giai đoạn 2015-2019, ngành du lịch đạt tốc độ tăng trưởng cao 22,7%. Theo Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Việt Nam đứng thứ 32 trên địa cầu (trong số 120 quốc gia) về số lượng và sức hấp dẫn của tài nguyên môi trường xung quanh và văn hóa, và điều thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Tỷ lệ đóng góp trực tiếp của du lịch vào GDP cũng càng ngày càng tăng. Nếu như năm 2015, du lịch đóng góp khoảng 6,3% cho GDP cả nước thì tỷ lệ này trong năm 2019 khoảng 9,2%.

Trong tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, du lịch Việt Nam nhưng vẫn đang bình phục nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ nguồn khách nội địa cũng như khả năng kiểm soát tốt tình hình của Chính phủ trong các việc hạn chế số ca nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh. Một khi tình hình địa cầu ổn định và khách quốc tế bắt đầu quay lại thì ngành du lịch Việt Nam đợi mong sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, đưa đến nhiều cơ hội hơn để phát triển kinh tế cho cả khu vực Đông Nam Á.

Đến năm 2030, du lịch sẽ phát triển thành lĩnh vực quan trọng, đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch danh tiếng địa cầu với mức tăng trưởng bình quân 11-12%/năm cùng mức đóng góp khoảng 15-17% cho GDP.

Lodgis Hospitality – nền móng đầu tư các khu nghỉ dưỡng phức hợp danh tiếng Việt Nam

Nhận ra tiềm năng lớn lao của thị trường du lịch Việt Nam trong dài hạn, vào năm 2016, Warburg Pincus, VinaCapital và nhà sáng lập Don Lam đã thành lập Lodgis Hospitality nhằm mục đích tạo nên các danh mục bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp cùng một nền móng đầu tư các khu nghỉ dưỡng phức hợp qui mô và tầm vóc.

Có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các văn phòng tại Nước Sing và Bangkok, Lodgis sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và tận lực trong lĩnh vực đầu tư, quản lý tài sản, phát triển dự án, quản lý dự án, thiết kế và vận hành. Fusion Hotels & Resorts – công ty quản lý khách sạn thuộc quyền sở hữu của Lodgis hiện đang cung cấp các dịch vụ tư vấn quản lý và thiết kế cho 1 loạt thương hiệu nổi tiếng.

Lodgis Hospitality tầm nhìn và chiến lược tại thị trường du lịch Việt Nam

Đến nay, Lodgis đã tạo dựng được danh mục các khách sạn cao cấp nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á với hơn 30 khách sạn, khoảng 3.000 phòng thuộc quyền sở hữu và khoảng 3.100 phòng thuộc quyền quản lý. Lodgis cũng sở hữu và quản lý 1 trong các quần thể nghỉ dưỡng qui mô – Ho Tram Strip với vị trí kế bên TP.HCM, gồm khách sạn 5 sao InterContinental Grand Ho Tram, Holiday Inn Resort, casino và sân chơi golf chất lượng quốc tế The Bluffs.

Một trong những dự án mới nhất của Lodgis chính là Ixora Ho Tram by Fusion, thuộc khu phức hợp Ho Tram Strip. Nằm ở vị trí đắc địa cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140km, dự án tận hưởng lợi thế từ cơ sở hạ tầng hiện hữu và sau này như đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành. Ixora Ho Tram by Fusion đợi mong phát triển thành điểm đến hoàn hảo cho các nhà đầu tư thông minh và tinh nhạy. Hiện dự án nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Chia sẻ về chiến lược đầu tư dài hạn tại Việt Nam, ông Peter T. Meyer – CEO của Lodgis Hospitality cho biết: “Việt Nam là đất nước xinh đẹp và được đánh giá là 1 trong các điểm đến hấp dẫn nhất du khách nhờ cảnh quan môi trường xung quanh tươi đẹp bên cạnh bề dày lịch sử, nền văn hóa và di sản độc đáo cùng nền ẩm thực đa dạng cũng như lòng hiếu khách. Với chiến lược đầu tư vào du lịch Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần phát triển ngành du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời đưa Việt Nam phát triển thành điểm đến du lịch cao cấp thế giới”.

5/5 - (67 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339