Bí Kíp mua nhà Bình Thành tránh ngập nước

Bình Thạnh có vị trí chiến lược di chuyển đến trung tâm thành phố cùng lợi thế dân cư sầm uất. Tuy nhiên, vào mùa mưa, nơi đây thường xảy ra hiện trạng ngập lụt nghiêm trọng. Để tránh cảnh “đường trước nhà bỗng hóa thành sông” khi mua nhà phố quận Bình Thạnh, bạn hãy chú ý tham khảo những mẹo dưới đây.

Tình hình ngập nước vào mùa mưa tại quận Bình Thạnh

Phía Đông quận Bình Thạnh được bao quanh bởi sông Sài Gòn cùng nhiều kênh rạch nên các tuyến đường thường xảy ra ngập lụt vào mùa mưa. Một số dự án chống ngập của Nhà nước như dự án cải tạo hệ thống thoát nước khu vực quốc lộ 13 – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí – Ung Văn Khiêm, dự án cải tạo rạch Bùi Hữu Nghĩa, dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2,3,4,… nhưng vẫn chắc chắn tiến độ đề ra.

Tuy nhiên những dự án di dời nhà ở ven sông, trên kênh rạch, tác động đến cuộc sống của hàng vạn hộ dân là rạch Xuyên Tâm và rạch Văn Thánh đến hiện giờ tiến độ thực hiện còn rất chậm nên nhiều tuyến đường chính tại Quận Bình Thạnh nhưng vẫn “ngập lênh láng” vào mùa mưa.

mua nhà Bình Thành tránh ngập nước

Mua nhà phố Quận Bình Thạnh cần lưu ý những đoạn đường thường ngập vào mùa mưa.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh vốn đình đám là “rốn ngập” của thành phố, đã nhiều lần chính quyền sử dụng đến siêu máy bơm nhưng điệp khúc “mưa là ngập” vẫn cứ diễn ra. Ngoài ra, các con đường khác như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Xí, đường D2, Ung Văn Khiêm,… cũng liên tiếp ngập lụt sau mưa. Đây đều là những tuyến đường chính, lưu lượng xe cộ qua lại rầm rịt nên mọi khi xảy ra thực trạng ngập lụt, tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Mẹo chọn mua nhà phố Quận Bình Thạnh để tránh ngập

Theo lời khuyên của các người chuyên đầu tư nhà phố, người dân nên chọn mua nhà phố Quận Bình Thạnh vào mùa mưa, đây là thời điểm hay nhất để bạn thẩm định được thực trạng ngập nước xung quanh khu vực. Căn nhà phố có thể rất khang trang, thoáng mát vào mùa khô nhưng biết đâu vào những ngày mưa lớn nó lại mang một gương mặt thê lương khác. Vào mùa mưa ngập, người mua nhà phố Quận Bình Thạnh có thể thấy rõ nhất những bất lợi từ vị trí mà căn nhà mình chọn mua.

Để nhận ra biểu hiện không tốt của khu vực, người mua nhà phố quận Bình Thạnh cần để ý quan sát nhiều yếu tố. Trước tiên cần lưu tâm đến vị trí, độ cao của nền nhà và đường. Nếu mặt đường cao hơn nền nhà thì nước có thể sẽ tràn lên nhà mọi khi trời mưa lớn. Trường hợp nếu muốn mua nhà thấp hơn mặt đường thì cần kế hoạch cải tạo, nâng cao nền hơn so với mặt đường.

Nếu quan sát thấy hàng xóm xung quanh khu vực đều xây nhà cao so với mặt đường thì đây có thể là khu vực phải chịu cảnh ngập lụt thường xuyên. Còn nếu mua nhà phố Quận Bình Thạnh vào mùa khô ráo thì bạn cũng có thể quan sát các bức tường xem có rong rêu bám dưới chân và xuất hiện vết ố ngang bức tường hay không, nếu có thì đây là điểm mà nước dâng đến.

mua nhà Bình Thành tránh ngập nước

Tuy nhà sẽ không ngập khi mua nhà phố Quận Bình Thạnh ngay khu vực cốt nền cao nhưng đường về nhà sẽ ngập!

Tuy nhiên, khi mua nhà phố quận Bình Thạnh, bạn hãy quan tâm cảnh giác những khu vực có cốt nền quá cao bởi xung quanh nơi có cốt nền cao sẽ là vùng trũng hơn, thường xảy ra thực trạng ngập. Nếu căn nhà ở trên đỉnh của khu vực có cốt nền cao thì căn nhà không ngập nhưng đường về nhà sẽ ngập nhiều.

Với những căn nhà phố nằm tại gần sông, kênh, rạch, một vấn đề bạn cần lưu ý là triều cường vì thiệt hại chúng gây ra còn nghiêm trọng hơn thực trạng ngập do mưa lớn nhiều lần. Ngoài ra, khi mua nhà phố quận Bình Thạnh, bạn hãy quan tâm tham khảo quan điểm của hàng xóm xung quanh khu nhà để biết về khả năng thoát nước của khu vực mỗi mùa mưa.

Bạn đang theo dõi bài viết: Bí Kíp mua nhà Bình Thành tránh ngập nước. Hơn nữa bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác qua dưới đây:

5/5 - (138 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339