Hướng Đông Tây Nam Bắc – Cách xem Chuẩn Nhất #2023

Hướng Đông Tây Nam Bắc chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết cách xác định hướng và chọn hướng nhà hợp phong thủy. Mặc dù, hướng nhà cũng là một nhân tố quan trọng đem lại vận may, tài lộc cho gia đình. Vậy làm sao để xác định hướng và chọn hướng nhà phù hợp? Tất cả sẽ được Giagocchudautu.com bật mí ở trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về các hướng Đông Tây Nam Bắc

Có 4 hướng chính theo quy ước chung trên thế giới là Đông – Tây – Nam – Bắc. Bên cạnh đó, trong những trường hợp muốn xác định hướng cụ thể, người ta có quy ước chia thành 4 hướng phụ. Đó là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, có thể chia thành 8 hướng tiếp theo thành 4 hướng phụ để xác định cụ thể vị trí của ngôi nhà.

Như vậy, theo quy ước, có tổng cộng 16 hướng được suy ra từ 4 hướng Đông- Tây- Nam- Bắc cơ bản. Khi bắt đầu xây nhà hoặc chọn chung cư thì việc xác định hướng nhà rất quan trọng. Vì nó quyết định đến phong thủy của căn nhà và sự thịnh vượng, bình an của cả gia đình sau này.

Hướng Đông Tây Nam Bắc

Các hướng theo quy định

Tìm hiểu thêm thông tin:

Một số cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Dù luôn biết có 4 hướng căn bản nhưng chưa phải ai cũng biết xác định chúng. Xác định hướng là một kỹ năng quan trọng mà mọi người cần nắm bắt được, đặc biệt là khi chọn hướng xây nhà. Dưới đây là một vài cách xác định hướng cụ thể mà bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng:

Xác định hướng dựa vào mặt trời

Từ xa xưa, mặt trời luôn là vật thể có thể xác định chuẩn xác phương hướng. Người ta thường xác định hướng nhờ trả lời câu hỏi: mặt trời mọc hướng nào? Theo thiên văn học, mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Nếu quay người về phía mặt trời mọc thì phía Nam luôn ở bên phải và phía Bắc ở bên tay trái. Đây là một biện pháp khá hiệu quả và đơn giản nếu bạn có nhu cầu xác định hướng nhà của mình.

Hướng Đông Tây Nam Bắc

Xác định hướng dựa vào mặt trời

Dựa vào bóng của vật thể để xác định hướng 

Dựa vào câu hỏi “mặt trời mọc hướng nào?” mà bạn cũng có thể xác định các hướng nhờ bóng của vật thể. Vào buổi sáng, bóng của vật thể sẽ nghiêng về phía Tây. Nếu vào buổi chiều tối, chúng sẽ nghiêng về phía Đông. Các hướng Nam và Bắc sẽ được xác định mau lẹ như trên.

Cách xác định hướng này có thể khó thực hiện nếu như muốn xác định hướng nhà của một chung cư. Bạn cũng rất có thể xem xét những cách xác định hướng sau đây nếu như muốn biết hướng chung cư nhé!

Xác định hướng dựa vào mặt trăng

Có thể bạn không biết nhưng mặt trăng cũng mọc ở phía Đông và lặn ở hướng Tây như mặt trời. Theo đó, từ vào đầu tháng âm lịch đến rằm, phần khuyết của mặt trăng sẽ chỉ về hướng Đông. Ngược lại, phần khuyết mặt trăng sẽ chỉ về hướng Tây từ rằm đến cuối tháng. Phương pháp này có ưu thế là không phức tạp và khá xác thực nên rất có thể dùng như cách xem hướng nhà.

Dùng la bàn để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Hướng Đông Tây Nam Bắc

Dùng la bàn để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

La bàn luôn là vật dụng tốt nhất để xác định phương hướng. Cách sử dụng không phức tạp nên la bàn luôn được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng la bàn:

  • Không nên cầm la bàn cùng với vật bằng kim loại vì sẽ phát sinh sự sai lệch.
  • Sử dụng la bàn trên một mặt phẳng nằm ngang để xác định xác thực nhất.
  • Không nên để la bàn ở gần nhiệt độ cao vì môi trường này khiến nam châm mất đi từ tính.
  • Không đặt hướng la bàn trùng với hướng cực Bắc của Trái đất. Đây nói một phương pháp khác là độ từ thiên và khiến cách đo la bàn bị sai lệch.
  • Dựa vào tên tiếng anh trên la bàn để xác định phương hướng.

La bàn thường được sử dụng để xác định phương hướng trong các lĩnh vực BĐS. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể vốn để xác định phương hướng của chung cư đẳng cấp hoặc công trình xây dựng.

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc của ngôi nhà

Cách xác định hướng của ngôi nhà

Hướng Đông Tây Nam Bắc

Cách xác định hướng của ngôi nhà

Đầu tiên, bạn phải cần phải có bản vẽ của ngôi nhà. Sau đó, bạn cần xác định tâm điểm của ngôi nhà đó, dùng compa quay một vòng tròn. Tiếp theo, bạn chia hình tròn đó thành 8 cung bằng nhau. Cách xem hướng nhà dựa vào các cách như trên hoặc không phức tạp là dùng la bàn để định hướng. Đặt la bàn vào chính giữa tâm hình tròn và dựa vào la bàn để xác định hướng ngôi nhà. Cách xác định này không chỉ dùng cho chung cư mà còn rất có thể dùng cho TTTM hay công trình xây dựng.

Cách xác định hướng của những cửa trong nhà

Trong việc chọn chung cư hoặc xây nhà thì ngoài việc chọn hướng nhà thì hướng cửa cũng rất quan trọng. Hướng cửa là hướng của đường thẳng nối từ tâm của ngôi nhà đến cửa chính. Vì thế, bạn phải cần kẻ đường thẳng này trước khi sử dụng la bàn để xác định hướng. Lưu ý nên xác định hướng cửa nhiều lần, nếu các lần không chênh lệch nhau quá nhiều thì đó là kết quả chính xác.

Xác định hướng của căn hộ chung cư cao cấp

Hướng của từng tầng nhà khác nhau cũng tồn tại các cách xác định khác nhau. Nếu căn hộ của bạn ở từ tầng 1-10 thì hướng của căn hộ trùng với hướng của tòa nhà. Bên cạnh đó đó, khi bạn sống ở từ tầng 10 trở lên thì bạn phải xác định hướng bằng la bàn tại vị trí tổng quát và nhất.

Cách chọn hướng Đông Tây Nam Bắc sao để cho hợp phong thủy nhất

Hướng Đông Tây Nam Bắc

Cách chọn hướng hợp phong thủy nhất

Phong thủy nhà ở phụ thuộc rất nhiều vào cách xem hướng nhà. Một hướng nhà được xem như là đẹp khi ngôi nhà hoặc chung cư đó trở lại hướng gió mát, đón ánh sáng. Thông thường, ở mỗi vùng miền trên đất nước ta, cách chọn hướng nhà sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thường sử dụng cách sau:

  • Miền Bắc ưu tiên chọn hướng Nam và Đông Nam;
  • Miền Trung thường xuyên lựa chọn hướng Đông và Đông Nam;
  • Miền Nam chuộng hướng Nam;
  • Các vùng ven biển phía Tây ưu tiên chọn hướng Tây Nam.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở còn tùy thuộc vào cách bài trí nội thất trong nhà. Cửa chính và cửa phụ phải đặt đối xứng lẫn nhau. Bên Cạnh đó, cách đặt vị trí bếp núc trong nhà cũng quyết định phong thủy rất nhiều. Bếp không nên đặt đối diện với cửa cũng chính vì nếu vậy sẽ làm gia chủ dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa.

Một số cách chọn hướng khác để xây nhà

Quan niệm “tựa sơn, hướng hải” 

Theo dân gian, địa thế đẹp để xây nhà theo phong thủy còn là tựa sơn, hướng hải. Quan niệm này Tức là lưng ngôi nhà trở lại hướng núi để tạo sự đảm bảo cho ngôi nhà. Mặt tiền của nhà nên trở lại hướng biển để tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà. Khi nhà trở lại hướng này thì sẽ không còn bị khuất tầm nhìn khi đón ánh sáng, tạo sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Hướng của mặt tiền ngôi nhà hay căn hộ là một trong mỗi yếu tố quan trọng nhất của phong thủy. Mặt tiền là nơi tiếp xúc với thiên thời địa lợi, là yếu tố phong thủy quyết định của toàn ngôi nhà.

Quan niệm “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước”

Đây là quan niệm đã có từ tương đối lâu đời của ông cha ta để lại. Ý nghĩa của nó là chọn hướng nhà sao để cho địa thế phía sau cao, trước thấp. Một số nơi rất có thể quan niệm là hai bên nhà có vòng quây để tích tụ hưng khí. Bên Cạnh đó, rất có thể có thêm đồi núi phía sau nhà, sông biển đằng trước mặt tiền ngôi nhà.

Xác định hướng nhà còn giúp gia chủ rất có thể chọn cho bản thân mình căn hộ chung cư, những căn nhà hợp với tuổi và mệnh của bản thân. Do đó, khi tìm hiểu những thông tin mua bán nhà, bạn hãy tìm hiểu kỹ về nó.

Trên đó là tất cả bài viết đánh giá và đáp ứng cho bạn đọc những thông tin hữu ích về hướng nhà hợp phong thủy. Xác định phương hướng là 1 kỹ năng không thể nào thiếu không chỉ trong các lĩnh vực BĐS mà còn trong cả cuộc sống.

5/5 - (118 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339