Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ – Thông tin mới 2023

Nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ quận 7 là 1 trong dự án giao thông trọng điểm tại khu Nam Sài Gòn. Được xây dựng nhằm mục đích giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. Đây là 1 trong dự án giao thông quan trọng của Nam Sài Gòn và nhận sự chấp nhận tích cực của dân cư ở đây.

Vì vậy, nhận được rất đông sự chờ đợi và háo hức từ cư dân tại khu Nam Sài Gòn, điều đó không chỉ giải quyết triệt để hiện trạng kẹt xe không ngừng nghỉ xảy ra mà cư dân sẽ còn hưởng lợi trực tiếp khác. Hãy cùng giagocchudautu.com tìm hiểu quy hoạch nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ và tiến độ mới nhấ nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Nút giao Nguyễn văn linh - Nguyễn hữu thọ

Quy hoạch nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trình Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố quyết định chủ trương đầu tư dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ tại quận 7.

Dự án sẽ xây dựng hai hầm chui mới trên đường Nguyễn Văn Linh đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480 m.

Trong đó, hầm kín chui dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 80m, hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200 m, phía QL 1A dài khoảng 200m.

Nút giao Nguyễn văn linh - Nguyễn hữu thọ

Dự án sẽ xây dựng hai hầm chui mới trên đường Nguyễn Văn Linh đi ngầm qua khu vực điểm giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480 m.

Trong đó, hầm kín chui dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 80m, hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200 m, phía quốc lộ 1A dài khoảng 200m.

Ngoài ra, cải tạo khu vực giải phân cách giữa đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ để bố trí các làn chờ, làn rẽ trái, quay đầu xe, tăng năng lực thông hành của nút giao.

Bên cạnh đó, cần xây dựng hệ thống thoát nước, hố ga thu nước gom toàn bộ nước trong hầm đưa đến trạm bơm để bơm ra bên ngoài kết nối vào cống dọc hiện hữu và xây dựng mới trong khu vực.

Theo đó, tại giao lộ này, trong giai đoạn 1 của dự án, thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng một vòng xoay có đường kính 60m với 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh với số vốn khoảng 840 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 sẽ hoàn chỉnh nút giao, làm thêm hai cầu vượt, hai hầm chui với chi phí khoảng 1.780 tỷ đồng (780 tỷ đồng chi phí xây dựng và 1.000 tỷ đồng cho việc giải phóng mặt bằng). Sau đó, đầu tư các hạng mục còn lại kết hợp mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ theo đúng quy hoạch.

Thời gian khởi công và hoàn thành nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh

Ban đầu dự án gặp nhiều thiếu thốn về huy động vốn cũng như chuyện giải tỏa đền bù nhưng bằng nỗ lực Ủy ban nhân dân TP HCM đã hưởng ứng chuyển đổi chủ đầu tư dự án. Tiến hành đền bù GPMB để kịp tiến độ thi công và bàn giao cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ kịp tiến độ.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cho thấy công trình cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ dự kiến bắt đầu xây dựng trong năm 2020 và hoàn thành vào 2023.

Tiến độ thi công của nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh

Theo đó Ủy ban nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã giao Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận làm việc cụ thể với Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Phát triển Phú Mỹ Hưng để xem xét, thỏa thuận phương án hợp tác đầu tư xây dựng nút giao thông cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ. Với hình thức hợp đồng BT, NĐT sẽ được thanh toán vốn bằng với khu đất 240 ha thuộc xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè.

Ngày 22/4/2020 chính thức bắt đầu xây dựng nút giao thông này
Nút giao Nguyễn văn linh - Nguyễn hữu thọ

Các dự án được chia nhỏ và bàn giao cho một số bên liên quan, vấn đề về giải ngân công trình theo giai đoạn được ban quản lý dự án triển khai mau chóng và mong chờ công trình sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ.

Nút giao Nguyễn văn linh - Nguyễn hữu thọ

Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ hoàn thiện sẽ đem lại những lợi gì?

Thị trường BĐS đang “nóng” lên từng ngày, đặc trưng khi nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ hoàn thiện thì những dự án địa ốc sẽ hưởng lợi rất nhiều.

Bên cạnh đó, sự có mặt của dự án nút giao thông sẽ là 1 điều tất yếu và cần thiết , tạo bàn đạp để xúc tiến hạ tầng cơ sở – giao thông, góp phần lớn trong việc tăng giá bất động sản.

Một số căn hộ quận 7, căn hộ nhà bè, dự án nhà phố khu nam được hưởng lợi từ nút giao thông như:

 • Ascent Lakeside do Tiến Phát Corp & Sanyo Homes chủ đầu tư
 • Scenic Valley 1 và 2 do Công ty Phú Mỹ Hưng chủ đầu tư
 • Richland Residences do Mapletree chủ đầu tư
 • Eco Green Saigon do Xuân Mai Saigon chủ đầu tư
 • Sunshinrise City và Sunrise Riverside ( Novaland chủ đầu tư
 • Dragon City do Phú Long chủ đầu tư
 • Hưng Phát Silver Star do Hưng Lộc Phát chủ đầu tư
 • Sunshine Diamond River do Sunshine Group chủ đầu tư
 • GS Metro City Nhà Bè do Tập đoàn GS ( Hàn Quốc) chủ đầu tư
 • Celesta Nhà Bè do Keppel Land và Phú Long chủ đầu tư
 • ….

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh được quy hoạch một phương pháp bài bản và hiện đại, vì vậy những dự án và nhiều khu đất ven đường sẽ sỡ hữu vị thế đắc địa, mặt bằng thoáng mát, thoáng rộng và khả năng nối kết giao thông vô cùng thuận lợi.

Tôi nghĩ đó là thời điểm mà các nhà đầu tư đã và đang thi nhau sở hữu cho bản thân mình những mảnh đất cũng như các căn hộ chung cư tại những dự án dọc 2 bên dự án nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ Quận 7. Vì họ đã rất có thể dễ dàng thấy được ngay sau thời điểm dự án được chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động cũng chính là lúc mà tài sản của mình tăng thêm một phương pháp chóng mặt.

Tôi đánh giá đó là một trong những dự án nút giao thông quan trọng và vượt trội nhất tại khu Nam Saigon và là thời cơ không thể nào xuất sắc hơn đối với những nhà đầu tư. Bên Cạnh đó, sẽ còn một vài dự án sẽ được xây dựng về sau là đường Đào Trí, đường Phú Thuận, cầu Thủ Thiêm 4,…

Trên đây là, những chia sẻ thông tin mới nhất tiến độ quy hoạch Nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh do Giagocchudautu.com tổng hợp. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến quý khách.

5/5 - (55 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339