Quận 7 gần những quận nào ? Thông tin mới Quận 7 #2023

Quận 7 là 1 quận nội thành nằm ở vùng ven phía Nam Thành phố. Ngày nay, Quận 7 đã có những bước phát triển vượt bậc, nhanh chóng hội nhập vào nền kinh tế thị trường với sự năng động, phát minh sáng tạo và nhạy bén, đạt được những thành tựu rất đáng để kể trên tất cả những lĩnh vực. Vậy Quận 7 gần những quận nào? Mục tiêu phát triển và tầm nhìn đến năm 2022 của Quận 7 ra sao? Thị trường Bất động sản tại Quận 7 chuyển biến như thế nào? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người để ý và tìm hiểu. Bài viết sau Giagocchudautu.com sẽ đáp ứng thêm những thông tin thật chi tiết và bổ ích nhằm giúp bạn giải thích được những vấn đề trên.

Quận 7 gần những quận nào

Vị trí Quận 7 ở đâu ?

Quận 7 nằm ở phía nam Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn)
  • Phía tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh với ranh giới là rạch Ông Lớn
  • Phía nam giáp huyện Nhà Bè với ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân
  • Phía bắc giáp Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Như vậy Quận 7 gần với Quận 8, Quận 4, Nhà Bè, Bình Chánh bằng đường bộ.

Diện tích của quận 7

Quận 7 là 1 trong những 5 quận mới của thành phố Hồ Chí Minh được chính thức thành lập ngày 1/4/1997 theo Nghị định số 03/CP ngày 6/1/1997 của Chính phủ. Quận 7 được kết hợp bởi 5 xã phía Bắc và một thị trấn cũ của huyện Nhà Bè.

Tổng diện tích của quận là 3576 ha, trong đó đất xây dựng và đất chuyên dùng chiếm 1171,34 ha; đất nông nghiệp 1386,7 ha; sông rạch là 1017, 9 ha.

Đặc điểm địa hình: Địa hình Quận 7 tương đối bằng phẳng, độ cao địa hình thay vì đổi không lớn, bình quân 0,6m đến 1,5m. Thổ nhưỡng của Quận 7 thuộc loại đất phèn mặn.

Quận 7 có bao nhiêu phường

Về phương diện tổ chức hành chính: Quận 7 được chia thành 10 phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây.Trong đó, phường Quận Tân Phú là trung tâm của quận. Phường có diện tích lớn nhất là phường Phú Thuận là 829 ha, phường có diện tích nhỏ nhất là phường Tân Quy là 86 ha.

Dân số quận 7

Đặc điểm tình hình dân cư: Theo thống kê ngày 1/4/2019, Quận 7 có tổng số hộ là 106.069 hộ với tổng nhân khẩu 360.155 người (trong đó có 171.938 nam và 188.217 nữ) Về qui mô số người trong hộ có xu hướng giảm (năm 2009 bình quân 4,1 người/hộ, năm 2019 giảm còn 3,4 người/hộ). Hộ có từ 1-2 người ngày càng tăng, hộ 3-4 người trở lên có xu hướng ngày càng giảm…

Quận 7 có vị trí đẹp trong khai thác giao thông thuỷ và đường bộ, đồng thời đây cũng là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Với những giá trị đó, Quận 7 có điều kiện lôi kéo đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân Thuận trên địa bàn quận là 1 trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố.

Hiện nay trên địa bàn Quận 7 đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Cityland Riverside, khu đô thị Nam Phú Villas, khu đô thị Him Lam – Kênh Tẻ…

khu do thi phu my hung1

Mục tiêu phát triển Quận 7 & Tầm nhìn đến năm 2022

UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Quận 7 theo tỉ lệ 1/5.000 đến năm 2020. Theo quyết định này thì trong 3 năm tới tổng diện tích Quận 7 lên tới 3.546,79ha với dân số dự định tối đa 424.000 người. Bốn phường có cơ sở hạ tầng tương đối ổn định như: phường Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Quy sẽ được quận tập kết xây dựng các khu dân cư.

Đặc biệt là tại khu Nam Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng quận 7 sẽ được UBND thành phố chọn khu kiểu mẫu này là tâm điểm quan trọng nhất gồm các phường Tân Hưng, Tân Phú, phường Phú Mỹ, phường Phú Thuận để làm tiêu chí xây dựng các khu đô thị và dự án chung cư sẽ được triển khai trong tương lai.
Quận 7 được chia làm 4 khu vực

Cũng theo quyết định 5760/QĐ-UBND của UBND TP. HCM, Quận 7 được chia thành bốn khu vực để phát huy được tối đa các tiềm năng của khu vực.

Khu vực 1 là khu sông ông Lớn với diện tích khoảng 10ha thuộc phường Tân Hưng. Nơi đây có các chức năng: dịch vụ – thương mại – du lịch, trường học, trung tâm y tế, khu gym thể thao, nhà ở chung cư cao tầng kết hợp khu công viên xanh.

Khu vực 2 là khu vực phía bắc của phường Tân Thuận Đông gần cầu nối sang khu đô thị Thủ Thiêm. Chức năng chính của khu vực này là: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở

Khu vực 3 là khu vực phía Bắc thuộc phường Phú Thuận gần cầu Phú Mỹ, khu vực có diện tích khoảng 20ha bao gồm chức năng chính: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở

Khu vực 4 là khu vực phía Tây với đường Đào Trí có diện tích khoảng 27ha thuộc phường Phú Thuận. Khu vực bao gồm chức năng: công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học phổ thông.

Quận 7 gần những quận nào

Thị trường Bất động sản tại Quận 7 chuyển biến như thế nào?

Có thể nói rằng, Quận 7 là địa bàn có thị trường bất động sản phát triển bậc nhất tại TP.HCM. Với lợi thế về mặt bằng, gần khu trung tâm và việc kết nối giao thông rất thuận tiện mà giá cả bất động sản không ngừng tăng. Với hàng loạt những siêu dự án đồ sộ như:

  • The Everrich 2,
  • Jamona City,
  • Ecogreen Sai Gon Lotus Residence,
  • Him Lam Kênh Tẻ,
  • Phú Mỹ Hưng, …

Quận 7 còn được biết đến với các khu chung cư, những căn hộ cao cấp rất nổi tiếng, đang lôi kéo được sự để ý của nhiều cư dân mà giá lại rất phải chăng. Đặc biệt là những hộ gia đình trẻ và hộ gia đình có mức thu nhập trung bình. Hơn nữa khu vực nó lại là một khu đô thị hiện đại, giao thông thuận tiện, đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống.

Hàng loạt các dự án cao cấp mới được hình thành tại quận này.  Đặc biệt, Phú Mỹ Hưng quận 7 đã có số dân tăng nhanh chóng. Làm cho thị trường Quận 7 đã hấp dẫn lại càng có thêm dự lôi kéo đối với giới đầu tư.

Kết luận

Thị trường bất động sản của khu Nam Sài Gòn nói chung và Quận 7 kể riêng luôn là điểm nóng nổi bật. Theo nhận định của Giagocchudautu.com, trong vòng 5 năm tới, khu vực Nam Sài Gòn, đặc biệt là Quận 7 sẽ trở nên điểm lôi kéo khách hàng, giới đầu tư, kinh doanh địa ốc nhiều bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

5/5 - (78 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339