Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức Long An – Thông tin mới #2023

Những năm gần đây, tỉnh Long An đang dần trở nên điểm đầu tư, thu hút vốn của những NĐT lớn. Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức là một trong số những bước tiến, thu hút vốn đầu tư. Theo dự kiến quy hoạch, Bến Lức trong tương lai đây sẽ là 1 đô thị vệ tinh của thành phố Long An. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin quy hoạch huyện Bến Lức

Thông tin quy hoạch huyện Bến Lức

Bến Lức là 1 huyện thuộc phía Đông của tỉnh Long An, đồng thời cũng là cửa ngõ phía Bắc của vùng Tây Nam Bộ. Phía Bắc Bến Lức giáp ranh với huyện Đức Hòa, Đức Huệ; phía Đông giáp với huyện Bình Chánh; phía Tây giáp Thủ Thừa; phía Nam giáp với những huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ. Cụ thể phạm vi, hạ tầng cơ sở và các tuyến đường quy hoạch như sau:

Quy hoạch Bến Lức

Tìm hiểu thêm thông tin:

Phạm vi quy hoạch Bến Lức

Hiện nay quy mô, diện tích là 12.142ha CĐT là Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức, cơ quan nghiên cứu kỹ quy hoạch là Trung tâm Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng Long An. Theo dự kiến quy hoạch thì KĐT Bến Lức sẽ gồm 1 thị trấn và 8 xã. Có nút giao lên đường cao tốc tại Tỉnh lộ 830 thuộc xã An Thạnh, có đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Cần Thơ đo ngang.

Huyện Bến Lức có Quốc lộ 1A là trục giao thông chính của nước ta đi qua, nối tiếp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long. Trong mai sau sẽ là khu vực phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa truyền thống ở mức nhanh, hòa nhập với kinh tế thị trường và thông tin trong nước.

Cơ sở hạ tầng và các tuyến đường tại huyện Bến Lức

Thời điểm hiện tại, huyện Bến Lức nói riêng và cả tỉnh Long An nói chung đã có rất nhiều dự án KĐT lớn, đầu tư nhiều vào hạ tầng cơ sở và phát triển mạnh. Một số hạ tầng cơ sở rất có khả năng kể đến như: đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, đường cao tốc Long An-Tân Sơn Nhất, đại lộ Đông-Tây. Một số dự án nâng cấp các tuyến đường vành đai 1,2,3,4 và đường tỉnh lộ, đường xuyên tâm,…

Được chính phủ đặc trưng đẩy mạnh chính sách phát triển kinh tế hạ tầng, hai tuyến cao tốc lớn đều có chạy ngang qua địa phận huyện Bến Lức. Phải kể đến tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương là tuyến cao tốc đầu tiên tại phía Nam và đã đi vào hoạt động ổn định.

Song song với đây là tuyến cao tốc Bến Lức-Long Thành hiện cũng đang trong thời gian công trình hoàn thiện, dự kiến Sau thời điểm hoàn thành cao tốc này sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển kinh tế huyện cũng như toàn tỉnh Long An. Góp phần giảm áp lực, ùn tắc, các sự cố tai nạn giao thông trên hai tuyến là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 51.

Quy hoạch Bến Lức

Chạy ngang qua địa phận Bến Lức còn có hệ thống đường thủy là sông Vàm Cỏ Đông và một vài tuyến đường lớn như Quốc lộ N2, tuyến 824 và 825. Tuyến đường sắt đô thị 4A và tuyến đường sắt thành phố Hồ Chí Minh-Cần Thơ cũng đang rất được nhà nước thúc đẩy, dự kiến hình thành trong thời gian sớm nhất. Tất cả sẽ hỗ trợ tạo ra một hệ thống giao thông, hạ tầng hoàn chỉnh.

Tiềm năng phát triển BĐS của huyện Bến Lức

Giao thông thuận lợi, an toàn và một vị trí địa lý đắc địa sẽ là 1 ưu điểm lớn để thu hút các nguồn vốn từ các NĐT đổ về đây. Từ đó đẩy mạnh hiệu quả nhiều khu công nghiệp, khu chế biến sản xuất tại Bến Lức. Mở ra nhiều thời cơ việc làm, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho huyện cũng như toàn tỉnh.

Các dự án nhà ở ở những trục đường chính liên tỉnh, thành phố ngày càng mọc lên nhiều. Do kề cận với Tp.Hồ Chí Minh nên các TTTM, chung cư cũng nhiều, phục vụ cho nhu cầu tiện đi lại.

Một số khu dân cư và khu villa lớn ở Bến Lức rất có khả năng kể đến là: khu dân cư Thắng Lợi Central Hill, khu dân cư SolarCity, khu dân cư Long Hội City, khu dân cư Phúc Long Garden, KĐT Waterpoint; khu villa Trần Anh Riverside, villa vườn An Thạnh,…

Một trong mỗi dự án nhà ở vàng đang trong công việc triển khai ở huyện Bến Lức là dự án Green Village IV. Sở dĩ được xem như dự án vàng vì nó là cầu nối giao thông của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cách Quốc lộ 1A 15 phút, cách cao tốc Trung Lương 25 phút.

Quy hoạch Bến Lức

Xung quanh khu dự án là các miệt vườn cây ăn trái xanh ươm và được thừa hưởng vượng khí của dòng sông Vàm Cỏ. Với tổng số 34 lô đất và diện tích trên 5ha cùng những thiết kế tiêu chuẩn của vườn sinh thái. Dự án Green Village IV trông đợi sẽ là khu dân cư, nghỉ dưỡng và đầu tư nhà đất tuyệt vời nhất.

Dự án KĐT Waterpoint Bến Lức-Long An cũng là 1 dự án thu hút nhiều nhà đầu tư. Địa điểm tọa lạc tại mặt tiền của Tỉnh lộ 830 thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức. Dự án có tổng thể quy mô là 355ha.

quy hoach huyen ben luc3

Trong đó, đất xây dựng villa có diện tích là 111ha, nhà phố và khu căn hộ là 37.5ha, 15ha dành cho khu kinh doanh-dịch vụ, khu vực vui chơi vui chơi và thương mại rộng 67.5ha, khu công nghệ cao là 19ha,… Dự tính giá bán của căn hộ chung cư ở Waterpoint sẽ vào khoảng 1.7-1.8 tỷ đồng cho diện tích 100-108m2.

Quy hoạch huyện Bến Lức chi tiết

Bến Lức sau quy hoạch mục tiêu sẽ trở nên đô thị vệ tinh với những sự phát triển không gian vượt bậc, quy hoạch đô thị và cơ sở hạ tầng,…

Mục tiêu phát triển không gian quy hoạch Bến Lức

Với đặc trưng đô thị của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long các thiết kế nhà ở, khu chung cư và không gian công nghiệp cũng vậy. Xác định rõ nhiều khu vực đô thị mở rộng, nhiều khu đô thị mới, những khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đồng thời là cải tạo, chỉnh trang lại bộ mặt đô thị chung.

Quy hoạch đô thị Bến Lức

Đô thị Bến Lức mai sau sẽ là đô thị vệ tinh của tỉnh Long An. Hiện đang có rất nhiều khu chung cư, các dự án dân cư tập trung về Bến Lức, cùng với đây là nhiều khu TTTM, dịch vụ, dự án công cộng cũng khá được triển khai hoặc sửa mới nhằm đáp ứng đủ về chất lượng cũng như hiệu suất sử dụng cho toàn đô thị. Phát triển lên thành trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của vùng.

Quy hoạch Bến Lức

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Giao thông hạ tầng theo như bản quy hoạch, Bến Lức chiếm rất nhiều ưu thế, thuận tiện cả về giao thông đường thủy và đường bộ. Thuận lợi phát triển kinh tế, quốc phòng-an ninh khi có Quốc lộ N2 chạy qua.

Các tuyến đường bộ nhiều, chằng chịt và phát triển mạnh. Đặc biệt có cảng quốc tế BourBon đã được đưa vào khai thác từ thời điểm năm 2015. Thuận lợi cho việc kinh doanh, giao thương buôn bán của vùng với quốc tế và cả nước.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030

Với hướng view rộng sang những năm 2030 thậm chí dài hơn là cả những năm 2050. Bến Lức hiện nay đang là nơi có rất nhiều tiềm năng phát triển. Với hệ thống đường bộ và cả giao thông biển thuận tiện cho việc lưu thông và giao thương buôn bán. Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức gồm 1 thị trấn, 8 xã cụ thể như sau:

Quy hoạch Bến Lức

Trên đây là tầm nhìn kinh tế, đô thị, bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức mà bạn đọc rất có khả năng tham khảo. Tương lai Bến Lức sẽ là KĐT vệ tinh với chất lượng cuộc sống hiện đại cao và đặc trưng cũng có nền kinh tế thị trường rất ổn định. Có thể xem xét là khu tiềm năng để đầu tư các dự công nghiệp, thương nghiệp cũng như bất động sản.

5/5 - (130 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339