Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm 2023

Việc tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Long An là vô cùng cần thiết cho những ai muốn mua nhà đất để ở hay đâu tư để tránh rủi ro. Nhưng nhiều bạn không biết cách nào tra cưu thông tin quy hoạch Long An. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu cách để tra cứu thông tin Long An nhé.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm 2020

Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Long An

Ngày 1/2019 Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Long An công bố 2 ứng dụng phần mềm điện tử quản lý và công khai quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An để việc tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên mạng Internet và điện thoại thông minh dễ dàng.

Có 2 ứng dụng này giúp được người dân dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Long An trực tuyến, đó là:

Phần mềm ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Long An đến từng thửa đất trên mạng và điện thoại thông minh Smartphone (xác định thông tin quy hoạch nhà đất trên bản đồ bằng cách định vị  và tìm kiếm theo số thửa và số tờ; phần mềm sẽ tự động truy xuất theo thông tin yêu cầu)

Ứng dụng sẽ giúp xem các thông tin về chủ trương đầu tư, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, các chính sách, dự án bất động sản (căn hộ, nhà phố biệt thự) kêu gọi lôi kéo đầu tư tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và các loại bản đồ quy hoạch sử dụng đất).

Bước 1: Truy cập ứng dụng

Đối với phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất
Nếu sử dụng máy tính: Hãy truy cập vào website địa chỉ datdai.longan.gov.vn. Tiếp đến chọn huyện, xã để xem thông tin quy hoạch của từng thửa đất trên địa bàn.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm 2020

Nếu sử dụng điện thoại Smartphone:

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, phải tải phần mềm ở App Store về máy. Đối với hệ điều hành Android, phải tải phần mềm ở CH Play về máy. Phần mềm đây chính là QHSDD.LA. Sau đó tra cứu giống như máy tính.

Đối với phần mềm điện tử quản lý, công khai quy hoạch sử dụng đất Long An

Người dân hoăc doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm này, trước hết phải truy cập vào website: quyhoachdatdai.longan.gov.vn. Tại đây, các bạn sẽ biết được tất tần tật những thông tin về chủ trương, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất và các chính sách kêu gọi đầu tư

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm 2020

Tìm hiểu thêm:

Bước 2: Chọn Huyện, Xã cần tra cứu thông tin

Sau khi đã truy cập vào ứng dụng, ở đây quý khách sẽ kiểm tra được thông tin quy hoạch trên bản đồ của mảnh đất mình muốn kiểm tra. Bằng cách: Tại giao diện chính của màn hình, quý khách chọn khu vực hành chính Huyện và Xã mà bạn có nhu cầu kiểm tra.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch của Phường 1 hay xã Bình Tâm tại TP.Tân An thực hiện giống như hình ảnh ở dưới:

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm 2020

Bước 3: Tìm kiếm thông tin thửa đất

Sau khi chọn Huyện và Xã cần tra cứu thông tin quy hoạch tại Long An thì ứng dụng sẽ đưa bạn đến khu vực tìm kiếm. Tại đây, sẽ có được 2 lựa chọn:

Một là, tìm theo số hiệu của từng thửa đất. Quý Khách sẽ phải điền Số thửa và Số thửa vào ô trống để ứng dụng trả kết quả về. Số thửa, số tờ căn cứ vào Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất mà quý khách sở hữu để biết.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm 2020

Hai là, tìm theo tọa độ. Vậy quý khách sẽ phải biết Tọa độ X và Tọa độ Y của thửa đất để điền vào ô trống; phần mền ứng dụng mới có thể trả về kết quả chính xác. Tọa độ X, Y được biểu hiện ở sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm 2020

Sau khi quý khách đã điền đúng và đầy đủ các thông tin phần mềm đề nghị và nhấn vào ô “Tìm” thì ngay lập tức sẽ trả về kết quả cho quý khách cần tìm. Dựa vào kế quả quý khách sẽ biết được thông tin quy hoạch của thửa đất mà mình đang quan tâm.

Lưu ý: Để việc tra cứu hiệu quả khi dùng ứng dụng tra cứu quy hoạch đất tỉnh Long An online bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

Khi vào xem bản đồ quy hoạch, quý khách sẽ có không ít chọn lọc để chọn chế độ hiển thị như: Loại nền bản đồ; loại bản đồ…
Có thể xác định được thửa đất của quý khách cần xem dựa trên định vị GPS. Sau khi xác định vị trí khu đất, quý khách bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch.

Với ứng dụng tra cứu quy hoạch nhà đất tỉnh Long An trực tuyến, giờ đây để biết thông tin về đất đai, người dân và các doanh nghiệp sẽ không cần trực tiếp đến Phòng Tài nguyên & Môi trường nữa, mà chỉ ở nhà với 5 phút truy cập là đã nắm trong tay mọi thông tin quy hoạch về thửa đất mình quan tâm. Có thể thấy, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Long An cùng Sở Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định đúng đắn khi triển khai 2 ứng dụng này; để giúp người dân và các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc mà nhưng vẫn có đầy đủ thông tin và chuẩn xác về đất đai.

Trên đây là những chia sẻ về Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Long An năm #2021 của Giagocchudautu.com.

5/5 - (41 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339